Homepage
  Hôm nay thứ Bảy, 23-9-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • ULIS Media: Thành công bước đầu trong đổi mới tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Thời khóa biểu các CLB bóng đá, bóng chuyền hơi, bóng rổ và bơi lội


 • Danh sách lớp và thời khóa biểu các CLB Yoga, Thiền, Nhảy hiện đại và Võ thuật


 • Danh sách các lớp Ngoại ngữ 2 năm học 2017-2018


 • Một số thông tin bổ sung về kì học quân sự 11-17/9/2017 (về buổi tập trung sáng thứ Hai 11/9, SĐT liên hệ khi cần)


 • Danh sách học sinh được phân theo đại đội trong kì học GDQP-AN năm học 2017-2018 và Fanpage Tuần lễ quân sự - CNN


 • Thông báo tổ chức cuộc thi "Rung chuông Vàng CNN"


 • Những điều cần biết về học tập môn GDQP-AN năm học 2017-2018


 • TrườngTHPT Chuyên Ngoại ngữ chào đón năm học mới!


 • Danh sách học sinh và thời khóa biểu của các CLB Bóng đá, Bóng chuyền hơi, Bóng rổ và Bơi lội (đợt 1 và đợt 2) năm học 2017-2018


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  73 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > TIN NỔI BẬT

  Ten Plus 2017: Thông cáo báo chí

  23/8/2017  10:36 Sáng

  THÔNG CÁO BÁO CHÍ
  Chương trình Định hướng và Phát triển Tân học sinh
  Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

   
  Hà Nội, ngày 03 tháng 08 năm 2017


  Chương trình Định hướng và Phát triển Tân học sinh - Ten Plus (Mười Cộng) là sự kiện thường niên được tổ chức vào tháng 8 bởi Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ từ năm 2008, giúp học sinh khám phá, hoàn thiện bản thân, xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp trong nhà trường cũng như tránh khỏi bỡ ngỡ, cô đơn khi bước vào giai đoạn mới. Mô hình của chương trình được mang về Việt Nam bởi nhóm học sinh Khóa 39, 40 sau trại hè tại Singapore, đến nay đã để lại dấu ấn sâu sắc cho vô vàn học sinh, trở thành “thương hiệu” của trường. Đặc biệt, Ten Plus 2017 đánh dấu chặng đường 10 năm với chủ đề “ĐỒNG HỒ CÁT” hứa hẹn sẽ tạo ra những trải nghiệm hứa hẹn và cảm xúc đặc biệt, sâu đậm hơn. Chương trình dự kiến được tổ chức vào ngày 26/08/2017, tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, số 01 Phạm Văn Đồng.

  Không giống những chương trình trong các nhà trường khác, Ten Plus được điều hành hoàn toàn bởi học sinh, dưới sự cố vấn của cán bộ giáo viên và công nhân viên nhà trường. Những cái tên dành cho đội ngũ Ban Tổ Chức cũng đậm chất học sinh Chuyên Ngữ: Trưởng Ban Tổ Chức – In Charge (IC), Ban Tổ Chức – Student Organizers (SOs), Nhóm Định Hướng – Orientation Groups (OGs) bao gồm Orientation Group Leaders (OGLs) – học sinh lớp 11, 12 đang theo học tại trường, Supporters – các cựu học sinh và Campers – học sinh lớp 10 – đối tượng hướng tới của chương trình.

  Giữ vững và phát huy truyền thống của những thế hệ trước, Ten Plus 2017 là chuỗi sinh hoạt tập thể, làm quen, giao lưu, chia sẻ giữa các học sinh mới và cũ, đưa ra những lời khuyên cho học sinh mới trong học tập và hoạt động tại trường. Đặc biệt, tại đây, Campers được tham gia các trò chơi mang tính sáng tạo và tập thể cao, học các bài cổ vũ đặc trưng (Cheers), nhảy tập thể (Massdance) và thưởng thức 10+ Night với nhiều hoạt động văn nghệ sôi nổi, ấn tượng được chuẩn bị công phu và những hoạt động ý nghĩa khác mang tính giáo dục cao.

  Bởi vậy, Ten Plus không chỉ là cơ hội để học sinh khối 10 có nhận thức rõ ràng hơn về ngôi trường mình sắp theo học ba năm tới, qua đó nâng cao tinh thần, tình cảm của các em với trường, mà còn là nơi giao lưu học hỏi và làm quen giữa các Campers và những anh chị khóa trên, thầy cô giáo. Không chỉ vậy, chương trình giúp những học sinh lớp 11, 12 tham gia có cơ hội giao lưu học hỏi, hoàn thiện bản thân, rèn luyện những kĩ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình trước đám đông, biết cách ứng xử và xử lí các tình huống đối với các Campers, từ đó nhận ra những ưu và nhược điểm của bản thân.

  Chủ đề của năm thứ 10 của Ten Plus: “ĐỒNG HỒ CÁT” là điểm cô đọng của các mùa Mười Cộng trước, tập trung vào việc hướng những học sinh lớp 10 tới việc trân trọng quãng thời gian cấp Ba, đồng thời biết nhìn nhận những việc mình đang làm ở thời điểm hiện tại một cách tích cực. Cụ thể hơn, chương trình sẽ giúp các em hình dung được dòng thời gian từ lớp 10 đến lớp 12, đưa ra những định hướng thiết thực nhằm giúp các em tận hưởng được niềm vui trong việc học tập song song với việc tham gia hoạt động ngoại khóa, những chia sẻ về vấn đề mối quan hệ giữa thầy và trò, giữa bạn bè trong và ngoài lớp, những tình cảm, cảm xúc của lứa tuổi học trò. Cuối cùng, chương trình nhắm tới mục tiêu đưa đến cho các em một thông điệp “Thời gian vừa là thứ vô hạn cũng là thứ hữu hạn” với mong muốn các em biết trân trọng hiện tại, đồng thời nỗ lực hết mình để có được ba năm tuổi trẻ đáng nhớ tại mái trường Chuyên Ngoại ngữ. Sau thời gian tập huấn vất vả nhưng đáng nhớ, toàn bộ Ban Tổ Chức chương trình đã sẵn sàng cho Sự kiện chính: Camp được tổ chức vào 26/08/2017, từ 7h30 đến 22h00, tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN, số 01 Phạm Văn Đồng, Hà Nội. Đây chắc chắn sẽ là cột mốc quan trọng đánh dấu sự thay đổi của THPT Chuyên Ngoại ngữ cũng như một thế hệ học sinh.
   
  Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  Chương trình Định hướng và Phát triển Tân học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - Ten Plus 2017
  Facebook: https://facebook.com/tenplus2017
  Email: tenplus2017.cnn@gmail.com

  Trưởng Ban tổ chức: Nguyễn Hữu Phúc
  Email: nguyenhuuphuc0307@gmail.com
  Số điện thoại: 0162.7803.042

  Đại diện Truyền thông: Nguyễn Thùy Linh
  Email: linh.nguyenth46@gmail.com
  Điện thoại: 094.3888.820

  Bản PDF của thông cáo báo chí: Bấm vào đây để tải về

   Ban tổ chức 10+ 2017


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Số 2 đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-24) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn