Hôm nay thứ Ba, 22-8-2017

• Ấn tượng phiên họp toàn thể phụ huynh học sinh khối 10 năm học 2017-2018

• Đăng ký học Thể dục trong năm học 2017-2018 (chính thức)

• Trường Đại học Ngoại ngữ thúc đẩy hợp tác với tổ chức ZfA

• Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

• Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)

• Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)

• Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)

• Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018

• Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT

• VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"

TIN TỨC > HỢP TÁC VÀ PHÁT TRIỂN

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường THPT Nữ sinh Jingmei Đài Bắc

12/7/2017  10:34 Chiều

Ngày 12/07/2017, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường THPT Nữ sinh Jingmei Đài Bắc (Đài Loan).

Tham dự buổi lễ có PGS. TS. Nguyễn Thành Văn – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng, các giáo viên và đại diện học sinh. Về phía Trường THPT Nữ sinh Jingmei Đài Bắc có bà Hoàng Vân Cẩn – Hiệu trưởng, ông Giang Tín Lương -Trưởng Phòng Hành chính và các thầy cô giáo, đại diện học sinh. Đặc biệt, buổi lễ còn có sự hiện diện của ngài Lý Minh – Tham tán Giáo dục, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội.

2017-07-13_08-20-48Trường THPT Nữ sinh Jingmei Đài Bắc được thành lập vào năm 1962 với tầm nhìn giáo dục cho phụ nữ trong kỷ nguyên mới. Trường trở nên nổi tiếng nhờ định hướng giáo dục nhấn mạnh vào việc bồi dưỡng các giá trị cơ bản như tính toàn vẹn, trách nhiệm dân sự và sự tự tin. Trường có 67 lớp học với khoảng gần 3.000 học sinh đang theo học mỗi năm và gần 40.000 cựu học sinh đã tốt nghiệp.

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và Trường THPT Nữ sinh Jingmei Đài Bắc đã bắt đầu xúc tiến tìm hiểu từ tháng 1 năm 2017. Nhận thấy hai bên có nhiều nét tương đồng, đặc biệt là quan điểm đào tạo học sinh phát triển toàn diện, trở thành công dân toàn cầu, hai trường đã thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác sau 6 tháng trao đổi tích cực.

Phát biểu trong buổi lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Thành Văn khẳng định buổi lễ ký kết ngày hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và Trường THPT Nữ sinh Jingmei Đài Bắc. Ông cho biết với số học sinh có học tiếng Trung tại trường hiện nay, hai trường sẽ có nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai. Hiệu trưởng mong rằng hai trường sẽ triển khai những hoạt động hợp tác trên thực tế trong thời gian tới.

Bà Hoàng Vân Cẩn cũng cho biết bà đánh giá cao chất lượng đào tạo, danh tiếng và triển vọng hợp tác với Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Hiệu trưởng Trường THPT Nữ sinh Jingmei Đài Bắc tin rằng hai bên sẽ có nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả trong tương lai.

2017-07-13_08-20-572017-07-13_08-21-04Sau đó, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và Trường THPT Nữ sinh Jingmei Đài Bắc đã ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác chung.

Cũng trong buổi lễ, hai bên đã trao đổi về các khả năng hợp tác như về trao đổi học sinh, trao đổi giáo viên, trao học bổng, tổ chức hội thảo, trao đổi kinh nghiệm… Dự kiến hai trường sẽ tổ chức cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ sang Đài Bắc vào tháng 10/2017.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media