Hôm nay thứ Tư, 24-5-2017

• Lịch học bồi dưỡng kiến thức từ lớp 4 đến lớp 12

• Danh sách phòng thi và số báo danh Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ ngày 03/06/2017

• Kết quả thi thử vào lớp 10 THPT Chuyên ngoại ngữ ngày 23/04/2017 (đợt 2)

• Học sinh chuyên Ngoại ngữ giành học bổng 6,3 tỷ đồng của Đại học Columbia

• Chung kết cuộc thi “Tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Tra cứu số báo danh, phòng thi và địa điểm thi - Kì thi thử vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ 2017 (đợt 2)

• Nữ sinh THPT chuyên Ngoại ngữ giành giải Nhất U-TALK 2017

• Sôi động vòng thi vẽ tranh “Tuyên truyền giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Cựu CNNer tại Đại học Cambridge: Chuyên Ngoại ngữ luôn là nhà!

• Festival văn hóa ‘Đa sắc màu Việt – Nga” năm 2017

TIN TỨC > THÔNG BÁO CỦA NHÀ TRƯỜNG

Thông báo về tổ chức cuộc thi “Tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ”

27/3/2017  11:25 Sáng

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI
    TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ
    TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGOẠI NGỮ
    Số: 136 / TB - CNN

Hà Nội, ngày 24 tháng 3 năm 2017

CUỘC THI “TUYÊN TRUYỀN VỀ VIỆC GIẢM NHU CẦU
    SỬ DỤNG SỪNG TÊ GIÁC CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGOẠI NGỮ”
    ___________________

Theo định hướng đa dạng hóa các hoạt động ngoại khóa, nhằm nâng cao nhận thức về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác, đồng thời thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ theo hướng phát triển kĩ năng thực hành, được sự đồng ý của  Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà nội, Nhà trường phối hợp với Cơ quan Quản lí CITES Việt Nam tổ chức cuộc thi “Tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ” với các nội dung cụ thể sau:

I. Đối tượng tham gia:

Học sinh khối 10, 11 (bắt buộc), học sinh khối 12 (khuyến khích tham gia)

II. Thời gian tổ chức:

1.     Triển lãm Tranh: Từ 14h00 đến 17h00 thứ 4 ngày 12/4/2017 tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

2.     Chung kết cuộc thi: Từ 13h30 đến 16h00 thứ 4 ngày 19/4/2017 tại Hội trường Sunwa

III. Thể lệ cuộc thi:

1. Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Anh

2. Hình thức tham gia: Chia thành 5 đội thi theo 5 nhà (nhà AMP, BCQ, DE, GH, IKN) tham gia 2 vòng thi:

a/ Vòng vẽ tranh cổ động:

- Các đội đăng ký tham gia thi sẽ trình bày (vẽ, cắt dán…) 1 bộ tranh bao gồm 1 tranh khổ A0, 3 - 5 tranh khổ A2, đóng khung gỗ các bức tranh. Các bức tranh trong 1 bộ phải liên quan đến chủ đề của Cuộc thi. Hạn nộp tranh: 10/4/2017. Điểm chấm tranh sẽ tính vào điểm cuối cùng của các đội thi trong vòng chung kết.

- Ngoài ra còn có giải bộ tranh yêu thích nhất do khán giả bình chọn trên fanpage chính thức của cuộc thi.

b/ Vòng chung kết:

- Tham dự vòng thi chung kết gồm 5 đội, mỗi nhà cử ra 5 thí sinh tham gia đội thi, mỗi đội sẽ có 01 giáo viên hỗ trợ.

- Vòng chung kết gồm 02 phần: Phần thi kiến thức, phần thi hùng biện.

+ Phần thi kiến thức: Mỗi đội sẽ bốc thăm lựa chọn và trả lời một gói câu hỏi gốm 10 câu, bao gồm 6 câu trắc nghiệm, 3 câu tự đưa ra câu trả lời và 1 câu hỏi tình huống. Thời gian cho phần thi kiến thức là 10 phút.

+ Phần thi hùng biện: Các đội sẽ hùng biện theo bài luận đã chuẩn bị trước có nội dung phù hợp với tên của cuộc thi: “Tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác” (có sử dụng kèm theo hình ảnh, video, powerpoint). Mỗi đội có 2 phút chuẩn bị và 10 phút trình bày phần thi.

3. Cách thức xếp hạng:

- Điểm cuộc thi của từng đội là tổng điểm của 3 phần thi (Vẽ tranh cổ động, phần thi Kiến thức, phần thi Hùng biện) nói trên.

- Các đội được xếp hạng theo số điểm từ cao xuống thấp. Trong trường hợp có 2 đội trở lên có số điểm bằng nhau thì Ban giám khảo sẽ dựa vào kết quả phần thi Vẽ tranh cổ động .

IV. Giải thưởng dự kiến:

1. Giải tập thể: