Homepage
  Hôm nay Chủ nhật, 25-6-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Quy trình nhập học khối 10 (k49) hệ chuyên (Năm học: 2017-2018)


 • Thông báo kết quả phúc khảo tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017


 • Thông báo về việc tổ chức nhập học hệ chuyên, nhận đơn phúc khảo và thông tin tuyển sinh hệ không chuyên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017


 • Thông báo kết quả và điểm chuẩn hệ chuyên kì thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên ngoại ngữ năm 2017


 • Dạ hội cuối năm "The Maydeavour"


 • Mô hình học Ngoại ngữ tại THPT Chuyên Ngoại ngữ – Nơi ươm mầm những nhân tài ngoại ngữ


 • Thông báo về kỳ thi chọn đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia Vòng 1 năm học 2017-2018


 • Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ bế giảng năm học 2016- 2017


 • Lễ tri ân - Khúc yêu thương K46


 • Học sinh Chuyên Ngoại ngữ tưng bừng giao lưu trại hè tại Trung Quốc


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  172 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG-SỰ KIỆN

  Học sinh chuyên Ngoại ngữ giành giải cao trong các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật TOP J khối THPT và Giọng hát tiếng Nhật THCS

  24/3/2017  9:00 Sáng

  Vòng chung kết cuộc thi Hùng Biện tiếng Nhật TOPJ khối THPT và Giọng hát tiếng Nhật THCS lần thứ 2 năm 2017 đã diễn ra hết sức thành công vào ngày 18 tháng 03 năm 2017 tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo (Đại học Quốc gia Hà Nội) thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo học sinh khối THCS và THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội.

  Cuộc thi Hùng Biện tiếng Nhật TOPJ khối THPT và Giọng hát tiếng Nhật khối THCS được Ủy ban tổ chức TOPJ - Quỹ Học bổng Giao lưu Quốc tế Châu Á và Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản (JAV) đồng tổ chức với mục đích quảng bá phong trào dạy và học tiếng Nhật ở cấp trung học. Cuộc thi có sự hỗ trợ tổ chức của các cơ quan như: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Trung tâm Hợp tác chuyên gia và kỹ thuật với nước ngoài – Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ GD-ĐT; Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN và Công ty TNHH Phát triển Văn hóa Giáo dục Quốc tế Việt. Ngoài ra, cuộc thi cũng nhận được tài trợ và ủng hộ từ Trung tâm Nghiên cứu và Giao lưu văn hóa, Đại học HigashiOsaka, Đại học Ryutsukagaku, Công ty Kosaido HR Vietnam, Tập đoàn phúc lợi xã hội Yasuragi Fukushikai và Công ty cổ phần Almotas. 

  Sau hai vòng sơ tuyển và vòng loại, ban giám khảo 12 thí sinh tiêu biểu cho đêm chung khảo từ hơn 100 thí sinh đến từ các trường THCS và THPT có giảng dạy tiếng Nhật trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội.

  GS.Kawaguchi Eiichi, Chủ tịch Quỹ học bổng giao lưu quốc tế Châu Á phát biểu khai mạc cuộc thi

  Đêm chung kết được khai mạc với bài phát biểu của GS.Kawaguchi Eiichi, Chủ tịch Quỹ học bổng giao lưu quốc tế Châu Á. Trong bài phát biểu của mình, GS. Kawaguchi đã có lời cảm ơn tới các đơn vị tổ chức, các đơn vị hỗ trợ, các cơ quan tài trợ và đặc biệt là các em học sinh và các trường THCS và THPT đã tham gia cuộc thi. Ông cũng hi vọng cuộc thi sẽ là một trong những hoạt động cổ vũ cho niềm yêu thích tiếng Nhật cũng như văn hóa Nhật Bản của các em học sinh Việt Nam.

  Tiếp nối thông điệp của cuộc thi là các bài phát biểu chào mừng của: Ông Ando Toshiki – Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam và ông Negoro Chizuko – Bí thư Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

  Phần thi chính thức của các thí sinh được diễn ra dưới sự khảo sát của ban giám khảo là các thầy cô giảng dạy tiếng Nhật uy tín của trường Đại học Ngoại Ngữ và Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản Japan Foundation. Sau khi các thí sinh hoàn thành xuất sắc phần thi của mình, Ban Giám khảo đã mất khá nhiều thời gian và gặp nhiều khó khăn khi phải đưa ra quyết định cuối cùng. Những tràng pháo tao và những nụ cười xúc động của các bạn học sinh, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo tràn ngập hội trường khi các giải thưởng được công bố.


  Giải Nhất - giải đặc biệt xuất sắc Hikaru với phần thưởng là 1 chuyến du lịch Nhật Bản cùng phần quà của Chủ tịch đã  được trao cho: Học sinh Nguyễn Hương Xuân – lớp 11D - quán quân giải Hùng biện TOPJ khối THPT.


  Giải Nhì với phần thưởng là 1 chuyến du lịch Nhật Bản thuộc về: Thí sinh Nguyễn Thanh Hà – lớp 10N.

  Học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ ngày càng khẳng định tài năng trên các đấu trường trong nước và ngoài nước. Hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều em bay cao, bay xa đến với những vùng đất mơ ước.

  Một số hình ảnh của cuộc thi hùng biện tiếng Nhật TOPJ 2017
   Ban HT&PT


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn