Homepage
  Hôm nay thứ Ba, 22-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Ấn tượng phiên họp toàn thể phụ huynh học sinh khối 10 năm học 2017-2018


 • Đăng ký học Thể dục trong năm học 2017-2018 (chính thức)


 • Trường Đại học Ngoại ngữ thúc đẩy hợp tác với tổ chức ZfA


 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  59 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG-SỰ KIỆN

  Nguyễn Cao Hải Yến giành giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Nga lần thứ IX tại Việt Nam

  16/3/2017  10:21 Sáng


  Ngày 18 và 19 tháng 2/2017 tại Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội đã diễn ra vòng Chung kết cuộc thi Olympic tiếng Nga dành cho học sinh các trường phổ thông Việt Nam có học tiếng Nga.

  Olympic tiếng Nga lần thứ IX này được tiến hành qua hai vòng với sự tham gia của hơn 400 học sinh của các trường THPT chuyên có đào tạo tiếng Nga tại Việt Nam. Những thí sinh tham dự sẽ được chia thành hai đối tượng: Một, là những thí sinh đã học tiếng Nga tại LB Nga hoặc tại các nước có sử dụng tiếng Nga như tiếng mẹ đẻ. Hai, là những thí sinh bắt đầu học tiếng Nga tại Việt Nam như một ngoại ngữ.

  Vòng 1 được tiến hành tại các trường THPT Chuyên. Thí sinh được kiểm tra kiến thức về từ vựng – ngữ pháp. Những thí sinh vượt qua vòng tuyển chọn được tham dự vòng Chung kết, diễn ra vào ngày 18 và 19/2 tại Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga. Ở vòng thi Chung kết, thí sinh phải làm ba bài thi: nghe hiểu, đọc hiểu, diễn đạt nói và kiểm tra kiến thức văn hóa – đất nước học. Thành phần Ban giám khảo cuộc thi gồm các chuyên gia tiếng Nga của Trung tâm KH và VH Nga, Chủ tịch Hội giáo viên tiếng Nga và Văn học Nga Việt Nam, các thầy cô giáo tiếng Nga có uy tín của các trường ĐH và Trường THPT trực thuộc Đại sứ quán Nga tại Việt Nam. Điểm khác biệt lớn nhất của cuộc thi Olympic năm nay là lần đầu tiên đại diện của các trường ĐH Nga có uy tín như ĐHTH hữu nghị các dân tộc (RUDN), ĐH Kỹ thuật Quốc gia mang tên Bauman, ĐHTH Quốc gia Tomsk … tham dự với tư cách là quan sát viên của cuộc thi. 

  Theo thông báo của Ban tổ chức của cuộc thi, bạn Nguyễn Cao Hải Yến, học sinh lớp 12M khóa 46 của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã xuất sắc giành giải Nhất. Phần thưởng dành cho giải Nhất là học bổng toàn phần của Chính phủ Liên bang Nga và sinh hoạt phí của Chính phủ Việt Nam cho 5 năm học đại học tại Nga.

  Trường THPT chuyên Ngoại ngữ xin chúc mừng bạn Nguyễn Cao Hải Yến về thành tích tuyệt vời mà bạn vừa đạt được. Chúc bạn tiếp tục bay cao và bay xa hơn nữa trên con đường học vấn của mình.

   Ngọc Lan


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn