Hôm nay thứ Năm, 17-8-2017

• Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

• Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)

• Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)

• Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)

• Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018

• Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT

• VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"

• Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)

• Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017

• Viết về “cái lườm nguýt” của người lớn, nữ sinh Chuyên Ngoại ngữ nhận học bổng 2,5 tỷ đồng

K47 với hành trình về nguồn

3/1/2017  8:50 Sáng

Nhằm đa dạng hóa các hoạt động ngoại khóa cho học sinh, trong hai ngày 30 và 31 tháng 12 năm 2016, Ban giám hiệu trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã tổ chức chuyến tham quan học tập tại Ninh Bình cho học sinh khối 11. Đây là lần đầu tiên toàn bộ các lớp khối 11 có một chuyến tham quan bổ ích và ý nghĩa, vừa vui chơi nghỉ ngơi sau một học kì học tập, vừa có điều kiện tìm hiểu những kiến thức lịch sử, địa lí, xã hội về một địa danh của đất nước. Ngay từ khi nhà trường thông báo, học sinh K47 đã vô cùng háo hức với chuyến đi Ninh Bình lần này.

Đúng 6 giờ 20 phút sáng ngày 30 tháng 12 năm 2016, đoàn xe xuất phát tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Tham gia chuyến đi có cô Trần Thị Thu Nga, Phó Hiệu trưởng nhà trường- Trưởng đoàn; cô Lại Thị Phương Thảo - Phó Hiệu trưởng, cô Vũ Thị Ánh Tuyết - đại diện Chi ủy, các thầy cô chủ nhiệm khối 11 và hơn 400 học sinh K47. Chỉ sau hơn hai giờ đồng hồ, đoàn đã có mặt tại cố đô Hoa Lư. Đây được coi là vùng đất địa linh nhân kiệt, kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến trung ương tập quyền Việt Nam vào thế kỉ X với hai ngôi đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành. Tại đây, các thầy cô và học sinh K47 đã lắng nghe giới thiệu về mảnh đất Hoa Lư và những trang sử hào hùng của dân tộc trong ba triều đại Đinh, Tiền Lê và Lý. Tiếp đó, trong không khí trang nghiêm và thành kính của lễ dâng hương và báo công của học sinh Chuyên Ngoại ngữ, cô Trần Thị Thu Nga, Phó hiệu trưởng nhà trường thay mặt đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân các bậc tiền nhân và báo cáo về thành tích của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ trong nhiều năm qua cũng như những thành tích mà học sinh khối 11 đã đạt được trong học kì I năm học 2016-2017.

Sau khi tham quan, tìm hiểu đền thờ vua Đinh và vua Lê, đoàn giáo viên và học sinh K47 đã di chuyển về khách sạn The Reed tại trung tâm thành phố Ninh Bình. Buổi chiều cùng ngày, tất cả học sinh đã tham gia các hoạt động thể thao và các trò chơi tập thể. Những màn thi vui nhộn giữa các lớp như nhạc trưởng tài ba, vũ điệu sôi động, ai nhanh-ai khéo hơn…đã thu hút tất cả các học sinh tham gia.

Buổi tối là thời gian tất cả học sinh K47 mong chờ nhất. Sau phần giới thiệu về lịch sử cố đô Hoa Lư do cô Đỗ Thị Mỹ Dung- phó ban quản lý khu di tích Hoa Lư trình bày, sân khấu ngoài trời khách sạn The Reed càng lúc càng nóng lên bởi cuộc thi đố vui kiến thức theo hình thức Rung chuông vàng. Các thí sinh đã lần lượt trả lời các câu hỏi về lịch sử, địa lí, văn hóa, xã hội liên quan đến địa danh Ninh Bình. Kết thúc phần thi rất sôi động, học sinh Đoàn Đức Mạnh lớp 11N đã trở thành người chiến thắng sau khi trả lời được câu hỏi cuối cùng.

Tiếp theo đó là cuộc thi K47 Got Talent với rất nhiều màn trình diễn tài năng của học sinh các lớp. Rất nhiều tiết mục đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của không chỉ các bạn học sinh mà còn của các thầy cô giáo.

Khoảnh khắc ấn tượng nhất trong đêm Gala- K47 Về nguồn đó chính là khi lửa trại bừng lên. Trong cái se lạnh của đêm Ninh Bình, tất cả các thầy cô và các bạn học sinh K47 đã tay trong tay ca lên ca khúc Nối vòng tay lớn, cùng hòa chung nhịp đập của tình thầy trò, tình bè bạn thân tình và ấm áp.

Buổi sáng ngày 31 tháng 12 năm 2016, đoàn tiếp tục tham quan, tìm hiểu chùa Bích Động- được mệnh danh là Nam thiên đệ nhị động. Trong không khí linh thiêng thành kính, vào ngày cuối cùng của năm 2016, mỗi người trong đoàn như lắng lòng mình lại, thành tâm cầu ước cho một năm mới an lành cho bản thân, cho những người yêu thương.

Chuyến tham quan, học tập tại mảnh đất cố đô Ninh Bình của thầy cô và học sinh K47 Chuyên Ngoại ngữ đã kết thúc thành công tốt đẹp. Với chuyến đi này, học sinh K47 không chỉ được vui chơi, giao lưu, thắm tình thầy trò, tình bè bạn mà còn được về nguồn, hiểu thêm về lịch sử dân tộc hơn một nghìn năm trước để trân trọng hơn những gì đang được hưởng hôm nay. Đó quả thực là một hình thức học mà chơi, chơi mà học bổ ích, ý nghĩa của học sinh Chuyên Ngoại ngữ. Tạm biệt Ninh Bình, tạm biệt  2016, chào đón 2017 trong niềm hân hoan và chờ đón những thành tích, những kỉ niệm đẹp của K47 ở học kì tới!

Ban Truyền thông