Hôm nay thứ Sáu, 24-3-2017

• Học sinh chuyên Ngoại ngữ giành giải cao trong các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật TOP J khối THPT và Giọng hát tiếng Nhật THCS

• CNNers đã sẵn sàng cho đêm văn nghệ “Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ 2017”

• Học sinh Chuyên ngữ đoạt giải Vàng tại "Youth Environmental Summit" Singapore

• Nguyễn Cao Hải Yến giành giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Nga lần thứ IX tại Việt Nam

• Kết quả thi thử vào lớp 10 đợt 1 năm 2017 và bộ mẫu câu hỏi

• Thông báo về việc tổ chức chương trình "Sắc màu chuyên Ngoại ngữ" năm học 2016-2017

• Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tăng cường hợp tác một số trường đại học nổi tiếng tại LB Nga

• Danh sách phòng thi và số báo danh của kì thi thử vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ (bổ sung thêm mốc thời gian)

• Ba học sinh lớp 10A Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tham dự cuộc thi Tranh biện và Giao lưu văn hóa PDWC Japan 2017 tại Nhật Bản

• Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tăng cường hợp tác với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

TIN TỨC > HỢP TÁC VÀ PHÁT TRIỂN

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thúc đẩy hợp tác với Trường Đại học Tự nhiên Hoa Nam

14/1/2017  9:54 Sáng

Ngày 13/01/2017, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội) đã có buổi làm việc với đoàn Trường Đại học Tự nhiên Hoa Nam (Quảng Châu, Trung Quốc).

Tham dự cuộc họp có TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Trường THPT CNN, TS. Bùi Đình Thắng – Phó Trưởng phòng HTPT và các giáo viên, cán bộ phụ trách công tác hợp tác phát triển của trường.

Về phía Trường Đại học Tự nhiên Hoa Nam có bà Sylvia Chen – Giám đốc văn phòng tuyển sinh của Trường Giáo dục Quốc tế và các quản lý, chuyên viên phụ trách công tác tuyển sinh của trường.

2017-01-13_17-58-19

Phát biểu trong buổi làm việc, TS. Lại Thị Phương Thảo cảm ơn đoàn Trường Đại học Tự nhiên Hoa Nam tới thăm trường. Bà rất mong với thiện chí từ cả hai bên, mối quan hệ giữa Trường Đại học Tự nhiên Hoa Nam và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ cũng như giữa Trường Đại học Tự nhiên Hoa Nam và Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ ngày càng bền chặt hơn.

Bà Sylvia Chen cũng bày tỏ sự cảm kích đối với sự tiếp đón nồng hậu từ phía Nhà trường. Bà cho biết Trường Đại học Tự nhiên Hoa Nam là một ngôi trường lớn với nhiều ngành đào tạo và các hoạt động nghiên cứu, ngoại khóa thường xuyên được tổ chức. Do đó, hai bên sẽ có rất nhiều cơ hội để đẩy mạnh hoạt động hợp tác, nhất là với Trường Giáo dục Quốc tế.

2017-01-13_17-58-29

Bà Sylvia Chen (phải)

Cũng trong cuộc gặp mặt, đại diện hai bên đã giới thiệu về lịch sử, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất của trường mình đồng thời cũng trao đổi cụ thể nhiều tiềm năng hợp tác. Các nội dung hợp tác về trao học bổng, tổ chức trại hè, tổ chức khóa học ngắn hạn, trao đổi giảng viên… được đặc biệt chú trọng.

Kết thúc buổi làm việc, TS. Bùi Đình Thắng gửi lời chúc mừng năm mới đến phía đoàn Trường Đại học Tự nhiên Hoa Nam và mong rằng khi trở lại vào tháng ba tới, cả hai bên sẽ có nhiều hoạt động thúc đẩy hợp tác hơn nữa.

Sau đó, đoàn Trường Đại học Tự nhiên Hoa Nam tới thăm Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và nói chuyện với các học sinh lớp tiếng Trung.

Ban Truyền thông