Hôm nay thứ Ba, 25-4-2017

• Chung kết cuộc thi “Tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Tra cứu số báo danh, phòng thi và địa điểm thi - Kì thi thử vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ 2017 (đợt 2)

• Nữ sinh THPT chuyên Ngoại ngữ giành giải Nhất U-TALK 2017

• Sôi động vòng thi vẽ tranh “Tuyên truyền giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Cựu học sinh A42 Chuyên ngữ là sinh viên Trường Đại học Cambridge

• Festival văn hóa ‘Đa sắc màu Việt – Nga” năm 2017

• Thông báo về việc tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh THPT CNN năm 2017 (đợt 2 - ngày 16/4/2017) dưới hình thức ONLINE

• Thông báo về việc lấy ý kiến phản hồi của người học năm học 2016-2017

• TKB áp dụng từ thứ Hai ngày 3/4/2017 và danh sách các lớp ôn thi THPTQG

• Giao lưu văn hóa với Trường Trường THPT Haruhigaoka, Nhật Bản

TIN TỨC > HỢP TÁC VÀ PHÁT TRIỂN

Trường nữ sinh Jing Mei Đài Loan - Cơ hội giao lưu học tập cho học sinh tiếng Trung chuyên Ngoại ngữ

9/1/2017  5:47 Chiều

Hòa chung không khí tưng bừng của buổi lễ sơ kết học kỳ I năm học 2016-2017 diễn ra sáng ngày 9.01.2017, thầy trò trường THPT Chuyên Ngoại ngữ cùng vui mừng chào đón đoàn giáo viên đại diện cho trường THPT nữ sinh Jing Mei – Đài Bắc – Đài Loan.

Ngay sau Lễ sơ kết, Ban Giám hiệu cùng các thầy cô bộ môn tiếng Trung của trường đã có buổi trao đổi song phương với đoàn giáo viên trường Jing Mei về các cơ hội hợp tác giao lưu giữa học sinh và giáo viên hai trường. Theo ý kiến thống nhất, học sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ sẽ có cơ hội được cùng các bạn trường Jing Mei tìm hiểu văn hóa và học tập tiếng Trung tại Đài Bắc – Đài Loan. Ngược lại, các bạn trường Jing Mei cũng sẽ có những chuyến giao lưu học hỏi tại trường Chuyên Ngoại ngữ.

Đôi bên quyết tâm sớm hoàn thành Biên bản thỏa thuận Hợp tác để có thể nhanh chóng triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể.

Được biết bắt đầu từ tháng 11.2016, học sinh hai trường đã rất hào hứng tham gia một dự án mang tên “I’ve got mail”, cùng nhau chia sẻ về cuộc sống và học tập theo một chủ đề chung. Dự án này được thực hiện theo từng tháng và sẽ kéo dài đến hết năm học.

Một góc trường Jing Mei

Đội kéo co trường Jing Mei – Quán quân thế giới

Những tấm thiệp Chúc mừng năm mới được chính tay các bạn học sinh chuyên Trung khối 10 và 11 thiết kế và trang trí sẽ được gửi tới các bạn trường Jing Mei

Giáo viên hai trường cùng học sinh CNN chụp ảnh lưu niệm