Hôm nay thứ Sáu, 24-3-2017

• Học sinh chuyên Ngoại ngữ giành giải cao trong các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật TOP J khối THPT và Giọng hát tiếng Nhật THCS

• CNNers đã sẵn sàng cho đêm văn nghệ “Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ 2017”

• Học sinh Chuyên ngữ đoạt giải Vàng tại "Youth Environmental Summit" Singapore

• Nguyễn Cao Hải Yến giành giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Nga lần thứ IX tại Việt Nam

• Kết quả thi thử vào lớp 10 đợt 1 năm 2017 và bộ mẫu câu hỏi

• Thông báo về việc tổ chức chương trình "Sắc màu chuyên Ngoại ngữ" năm học 2016-2017

• Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tăng cường hợp tác một số trường đại học nổi tiếng tại LB Nga

• Danh sách phòng thi và số báo danh của kì thi thử vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ (bổ sung thêm mốc thời gian)

• Ba học sinh lớp 10A Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tham dự cuộc thi Tranh biện và Giao lưu văn hóa PDWC Japan 2017 tại Nhật Bản

• Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tăng cường hợp tác với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

TIN TỨC > THÔNG BÁO CỦA NHÀ TRƯỜNG

Thông báo tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Nga-Pháp-Trung-Đức-Nhật năm học 2016-2017

5/12/2016  11:50 Chiều

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ HỘI
    TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ
    TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGOẠI NGỮ
    Số: 100/TB-CNN

____________
     Hà Nội, ngày 5 tháng 12 năm 2016

TỔ CHỨC CUỘC THI HÙNG BIỆN
    TIẾNG NGA-PHÁP-TRUNG-ĐỨC-NHẬT NĂM HỌC 2016-2017

Thực hiện kế hoạch năm học 2016 – 2017 của trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ, nhằm thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ theo hướng phát triển năng lực và kỹ năng thực hành, Nhà trường tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Nga-Pháp-Trung-Đức-Nhật với các nội dung cụ thể sau:

1. Đối tượng tham gia:

Toàn thể học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ biết tiếng Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật (ngoại ngữ 1, ngoại ngữ 2, tự học)

2. Thời gian tổ chức
    • Vòng sơ loại: Tổ chức tại từng khối tiếng. Ngày 25.12.2016 các nhóm chốt danh sách thí sinh tham dự vòng chung kết.
    • Vòng chung kết: Tổ chức vào 13h30 ngày 14.1.2017.
    3. Thể lệ cuộc thi
    • Vòng sơ loại: Mỗi khối tiếng/lớp cử ra 3 hoặc 4 nhóm, mỗi nhóm gồm 3 học sinh tham gia thi hùng biện. Chủ đề hùng biện của vòng sơ loại do nhóm trưởng các nhóm ngoại ngữ quyết định.
    • Vòng chung kết: gồm các phần thi sau
    + Phần 1: Hùng biện theo chủ đề. Cả nhóm cùng tham gia một bài hùng biện theo 1 chủ đề cho trước. Thời gian cho mỗi nhóm trình bày không quá 5 phút. Tính điểm cá nhân.

+ Phần 2: Trả lời câu hỏi của BGK. Từng thành viên trong nhóm bốc thăm câu hỏi của BGK và trả lời ngay (không chuẩn bị). Thời gian cho mỗi thí sinh không quá 02 phút. Tính điểm cá nhân.

+ Phần 3: Phần thi tài năng. Mỗi nhóm biểu diễn một tiết mục văn nghệ (đọc thơ, diễn kịch, hát…) bằng ngôn ngữ mình dự thi. Thời gian cho mỗi tiết mục không quá 07 phút. Tính điểm cá nhân.

Điểm xét giải cá nhân là tổng điểm 3 phần thi cộng lại.

4. Giải thưởng dự kiến

Giải cá nhân cho mỗi thứ tiếng:

– 1 giải nhất:                                                1.000.000 đ

– 1 giải nhì:                                                  800.000 đ

– 1 giải ba :                                                  500.000 đ

5. Đăng ký tham gia

Học sinh đăng ký tham gia với giáo viên phụ trách của mỗi thứ tiếng để nắm được kế hoạch tổ chức vòng sơ loại:

– Tiếng Nga: cô Nguyễn Ngọc Lan, DĐ: 0938692586

– Tiếng Pháp: cô Phan Quỳnh Hương, DĐ: 0914602291