Homepage
  Hôm nay thứ Ba, 22-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Ấn tượng phiên họp toàn thể phụ huynh học sinh khối 10 năm học 2017-2018


 • Đăng ký học Thể dục trong năm học 2017-2018 (chính thức)


 • Trường Đại học Ngoại ngữ thúc đẩy hợp tác với tổ chức ZfA


 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  77 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > GƯƠNG MẶT CNNER

  Cựu học sinh THPT chuyên Ngoại ngữ giành giải Nhất cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2016

  20/11/2016  2:33 Chiều

  Ngày 19/11/2016, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016. Đây là giải thưởng uy tín do Báo Dân trí, Hội Khuyến học Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và VNPT tổ chức, quy tụ nhân tài trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ thông tin.
   
  Năm nay, giải thưởng Nhân tài Đất Việt bước sang năm thứ 12, ghi nhận sự thành công của một cựu học sinh Trường THPT chuyên Ngoại ngữ trong hành trình khởi nghiệp - startup. Một trong hai giải Nhất trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin trị giá 100 triệu đồng thuộc về sản phẩm Hệ thống phân tích ngữ nghĩa và quản trị tương tác mạng xã hội SMCC. Đây là sản phẩm của nhóm tác giả thuộc Công ty Cổ phần Công nghệ Chọn lọc Thông tin (InfoRe) mà thủ lĩnh là anh Lê Công Thành, cựu học sinh K30.
   
  GS. Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao tặng giải Nhất cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2016 cho anh Lê Công Thành và cộng sự

  Sản phẩm SMCC là hệ thống phân tích thống kê thông tin trên mạng xã hội có đầy đủ chức năng của một hệ thống phần mềm dịch vụ SaaS, hệ thống sử dụng các kỹ thuật Deep Learning tiên tiến để xử lý văn bản Tiếng Việt. Biết tận dụng sức mạnh trí tuệ nhân tạo và những công nghệ mới nhất trên thế giới, SMCC đã xuất sắc giành Giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2016 lĩnh vực sản phẩm Công nghệ Thông tin Triển vọng.
   
  Anh Lê Công Thành, trưởng nhóm SMCC, chia sẻ sau khi nhận giải thưởng: “Đây thực sự là niềm vinh dự lớn lao với một công ty khởi nghiệp bởi con đường khởi nghiệp không phải là màu hồng mà đầy chông gai. Chúng tôi còn thiếu nhiều mảnh ghép và chúng tôi hy vọng giải thưởng sẽ là một mảnh ghép giúp chúng tôi trên bước đường sắp tới. Chúng tôi muốn dành giải thưởng này như lời tri ân gửi tới gia đình, bố mẹ, các thầy cô giáo. Nhờ sự dẫn dắt của thầy cô, chúng tôi mới được đứng trên sân khấu ngày hôm nay”.
   
  Anh Lê Công Thành và chiếc Cúp giải Nhất cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2016

  Rời trường THPT chuyên Ngoại ngữ năm 2001, anh Lê Công Thành học Đại học Thủy lợi và được giữ lại trường làm giảng viên. Từ 2007-2010 anh theo học sau đại học ngành Công nghệ Thông tin tại Trường Đại học Paris 11 (Cộng hòa Pháp). Trở về nước năm 2011, anh tham gia sáng lập Công ty Cổ phần Công nghệ Chọn lọc Thông tin (InfoRe) và làm Tổng giám đốc điều hành (CEO) cho đến nay.
   
  Trong buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 vừa qua, anh Lê Công Thành là một trong năm học sinh cũ đã đến dự, tặng hoa các thầy cô hiệu trưởng qua các thời kì và trình bày ca khúc “Chuyên ngữ trong tôi”.
   
  Anh Lê Công Thành tặng hoa NGƯT. Nguyễn Thị Chi, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Ngoại ngữ từ 1998-2007

  Trường THPT chuyên Ngoại ngữ chúc mừng anh Lê Công Thành và công ty InfoRe đã giành giải Nhất của cuộc thi uy tín Nhân tài Đất Việt 2016. Chúc anh và công ty InfoRe tiếp tục có thêm nhiều thành tựu mới.

   Ban Truyền thông


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

   



   
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn