Homepage
  Hôm nay thứ Ba, 22-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Ấn tượng phiên họp toàn thể phụ huynh học sinh khối 10 năm học 2017-2018


 • Đăng ký học Thể dục trong năm học 2017-2018 (chính thức)


 • Trường Đại học Ngoại ngữ thúc đẩy hợp tác với tổ chức ZfA


 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  78 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > GƯƠNG MẶT CNNER

  Báo Pháp luật TP HCM: Thầy giáo dạy Toán trực tuyến miễn phí cho học sinh

  14/10/2016  8:42 Sáng

  (PLO)- Nhằm giúp học sinh (HS) làm quen với việc thi trắc nghiệm môn Toán, TS Phạm Văn Thạo đã quyết định mở các khóa học dạy trực tuyến miễn phí, giúp các em có thêm phương pháp tư duy, vững vàng  bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tới đây. 

  Sau khi Bộ GD&ĐT công bố phương án tuyển sinh. Theo đó, tất cả các môn sẽ chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm (trừ môn Ngữ văn). Nhiều phụ huynh, HS, ngay cả giáo viên của một số trường cũng đều cảm thấy hoang mang, lo lắng. Nhất là đối với môn toán, tất cả còn rất bỡ ngỡ, lúng túng, gặp rất nhiều những khó khăn, không biết phải đổi mới phương pháp trong quá trình dạy và học ra sao để đạt được kết quả tốt với hình thức thi mới này.

  Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề giảng dạy môn toán, từng tham gia làm đề thi tuyển sinh cho một số trường ĐH, thầy  Phạm Văn Thạo, Giảng viên THPT chuyên của trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc Gia Hà Nội) chia sẻ, “Mỗi hình thức thi đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy vào tính chất mỗi kỳ thi để  ta có thể chọn hình thức thi cho phù hợp. Riêng với kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và xét tuyển vào ĐH tôi hoàn toàn ủng hộ hình thức thi trắc nghiệm khách quan”, Thầy Thạo nói.

  Theo thầy Thạo, ưu điểm lớn nhất của thi trắc nghiệm là tránh được việc HS học lệch, học tủ, bởi nội dung đề thi dàn trải lên toàn bộ chương trình học. Với thời gian 90 phút và 50 câu hỏi trắc nghiệm môn toán, những HS còn chưa quen, kiến thức còn lỏng lẻo, mơ hồ thì cũng khó đạt kết quả tốt. Do vậy, ngay từ bây giờ HS cần trang bị kiến thức, kỹ năng  vững vàng và làm quen dần với dạng đề thi trắc nghiệm.

  Thầy Thạo quyết định mở các khóa học dạy trực tuyến miễn phí, giúp học sinh có thêm kiến thức kĩ năng để làm bài thi trắc nghiệm môn Toán

  Khi làm bài thi trắc nghiệm, HS nên chọn những câu hỏi dễ để làm trước, những câu hỏi này thường có thể nhìn ngay ra được đáp án. Bên cạnh đó, có câu hỏi mà đáp án ở dưới HS chỉ cần dùng phương pháp loại trừ không cần tính toán vẫn ra được kết quả đúng. Kết hợp với kỹ năng phán đoán, hay tính toán trực tiếp HS sẽ làm bài hiệu quả,  “đứng trước một rừng câu hỏi, các em không nên làm lần lượt từ câu 1 đến câu 50, bởi sẽ vấp phải những câu khó ở từng phần, thời gian không cho phép chúng ta làm như vậy”,  thầy Thạo cho hay. 

  Thầy Thạo cũng thông tin, vừa qua thầy đã có ý tưởng và quyết định mở website để dạy các khóa học, tư vấn trực tuyến miễn phí cho những học HS có nhu cầu, nhằm giúp cho các em có được những kiến thức cơ bản, nắm được phương pháp làm bài, tư duy, hay như một số “mẹo” khi làm bài thi trắc nghiệm môn toán. Ngoài ra, tại website này còn có nhiều video bài giảng được chia thành nhiều chuyên đề.

  T
  rong mỗi chuyên đề có phần nhắc lại kiến thức cơ bản, phần hướng dẫn, giải các bài toán thông qua các ví dụ cụ thể… Bên cạnh đó, HS còn có thể tiếp cận với nhiều bài tập, nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm.

  “Tôi sẽ cung cấp, lưu ý cho các em nắm được những phần trọng tâm trong chương trình học… Khi HS đã có một vốn kiến thức, tư duy tốt tôi tin chỉ trong thời gian ngắn các em sẽ tiến bộ và làm quen rất nhanh với dạng đề thi trắc nghiệm”, thầy Thạo nói.

  Để đăng ký học khóa học miễn phí khóa học của thầy Thạo, HS có thể vào website http://eduking.com.vn  hoặc liên hệ theo số điện thoại: 01668837521. 

   Phi Hùng


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn