Hôm nay thứ Hai, 24-4-2017

• Chung kết cuộc thi “Tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Tra cứu số báo danh, phòng thi và địa điểm thi - Kì thi thử vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ 2017 (đợt 2)

• Nữ sinh THPT chuyên Ngoại ngữ giành giải Nhất U-TALK 2017

• Sôi động vòng thi vẽ tranh “Tuyên truyền giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Cựu học sinh A42 Chuyên ngữ là sinh viên Trường Đại học Cambridge

• Festival văn hóa ‘Đa sắc màu Việt – Nga” năm 2017

• Thông báo về việc tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh THPT CNN năm 2017 (đợt 2 - ngày 16/4/2017) dưới hình thức ONLINE

• Thông báo về việc lấy ý kiến phản hồi của người học năm học 2016-2017

• TKB áp dụng từ thứ Hai ngày 3/4/2017 và danh sách các lớp ôn thi THPTQG

• Giao lưu văn hóa với Trường Trường THPT Haruhigaoka, Nhật Bản

Một số cơ hội học bổng dành cho học sinh chuyên Tiếng Đức tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

6/5/2011  10:18 Sáng

1. Học bổng AFS AFS là tổ chức lớn nhất ở Đức cung cấp học bổng trao đổi học sinh. Các em học sinh được sang Đức trong thời gian 10 tháng, ở cùng một gia đình người Đức và đi học tại một trường phổ thông bên đó. Năm 2008, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã lần đầu tiên tham gia vào chương trình trao đổi này. Từ đó, các em học sinh chuyên Tiếng Đức đã có cơ hội sang Đức học theo học bổng AFS. Năm học 2009-2010 vừa qua, các em học sinh sau đã được nhận học bổng AFS: Lê Hồng Vân, Nguyễn Thị Thiều Hoa, Tạ Hiếu Trung và Nguyễn Minh Đức. Tháng 9/2011 sắp tới, các em Cao Hồng Hạnh và Đoàn Diệu Mai, học sinh lớp 11G năm học 2010-2011, sẽ sang Đức 10 tháng.
    Học sinh sang Đức học theo học bổng AFS năm 2010 trong một chuyến tham quan dã ngoại
    2. Học bổng PAD PAD là từ viết tắt của Tổ chức trao đổi sư phạm (Pädagogischer Austauschdienst). Để được nhận học bổng, các ứng viên phải tham dự vòng phỏng vấn trực tiếp. Các ứng viên xuất sắc nhất sẽ được nhận một suất đi Đức trong thời gian bốn tuần. Học bổng này do Bộ Ngoại giao Đức đài thọ và được điều phối bởi PAD. Chương trình dự kiến: - Bốn tuần sống ở Đức, trong đó có hai tuần sống cùng một gia đình người Đức, được đến trường học tiếng, giao lưu và dự giờ. - Hai tuần còn lại, đi thăm quan, dã ngoại cùng với các nhóm quốc tế ở các thành phố Köln/Bonn, Berlin, München hoặc Hamburg, được ăn nghỉ tại khách sạn. - Được dự các buổi tổ chức thể thao cho thanh niên, cũng như các trường đại học, các viện bảo tàng, nhà hát và các trung tâm văn hóa khác nhằm tiếp cận một cách thực tế nhất với đất nước Đức hiện đại. Học bổng PAD đã được trao cho một số học sinh chuyên Tiếng Đức xuất sắc. Năm học 2009-2010, ba học sinh khóa 39 đã được nhận học bổng này là: Đoàn Thủy Tiên, Đỗ Vũ Mai Linh, Nguyễn Ngọc Khánh Huyền. Tháng 2 năm 2011, cuộc tuyển chọn học bổng PAD cho năm 2011 đã được tổ chức. Kết quả: Ba học sinh được chọn tham gia chương trình hè 2011 là Trần Thị Mai Hà, Đào Huyền Linh và Nguyễn Ngọc Trâm. Các em sẽ lên đường sang CHLB Đức vào ngày 23/6/2011.
    Học sinh sang Đức học theo học bổng PAD năm 2010 chụp ảnh lưu niệm với bạn bè quốc tế