Homepage
  Hôm nay thứ Bảy, 19-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)


 • Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017


 • Viết về “cái lườm nguýt” của người lớn, nữ sinh Chuyên Ngoại ngữ nhận học bổng 2,5 tỷ đồng


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  99 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG-SỰ KIỆN

  Nhảy dây tập thể: Chỉ có ở CNN

  27/4/2011  3:05 Chiều

  Người ta thường đánh giá học sinh Chuyên Ngoại Ngữ bằng hai tính từ "giỏi giang" và "năng động". Đúng là như vậy! Bên cạnh việc tích cực học tập, các CNNers còn rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá cũng như các hoạt động thể dục thể thao. Trong tháng 3 vừa qua, vào các giờ ra chơi của mỗi ngày, ở sân trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ đã diễn ra một cuộc thi nhảy dây tập thể giữa các khối tiếng rất sôi động và cực kì bổ ích. Mỗi buổi học, sau khi kết thúc tiết 3, không khí yên ắng và nghiêm trang trên sân trường và các hành lang của trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ lại bị phá vỡ bởi tiếng hò reo của các học sinh. Dưới sân trường, MC xướng tên các đội thi và ngay sau đó vài phút, hai đội chơi đã có mặt đầy đủ ở vị trí của mình. Cuộc thi nhảy dây diễn ra trong những tiếng hò hét, cổ vũ hết sức sôi động và nhiệt tình của các "khán giả". Đây là một cuộc thi đòi hỏi tính đồng đội - cũng là điều mà các thầy cô và các học sinh Chuyên Ngoại Ngữ luôn đề cao từ trước đến nay. Bên cạnh đó, sự khéo léo và thông minh của mỗi thành viên cũng thiết yếu không kém bởi nếu không biết tính toán vị trí cũng như thời điểm chính xác nhất để nhảy qua dây, đội chơi sẽ dẫm phải dây, có thể khiến các thành viên khác bị ngã. Đội thắng cuộc sẽ là đội có nhiều người tham gia nhảy và có nhiều lượt nhảy qua dây nhất. Ở đây, sự phối hợp ăn ý giữa người chơi với người chơi, giữa đội nhảy và người quăng dây là quan trọng nhất. Nó đòi hỏi sự khéo léo, những tính toán thông minh và chiến thuật từ cả hai phía. Trải qua hơn hai tuần liên tiếp với những buổi luyện tập nhảy dây chăm chỉ và hết mình sau giờ học của các lớp, cuộc thi nhảy dây vào giờ ra chơi mỗi ngày ở THPT Chuyên Ngoại Ngữ cũng đã kết thúc với đội thắng cuộc hết sức xứng đáng nhờ chiến thuật rất khéo léo và tinh vi của khối lớp M và giải nhì thuộc về khối lớp E. Cuộc thi nhảy dây là một hoạt động bổ ích, lành mạnh. Không chỉ giúp tăng cường sức khoẻ, nhảy dây và các trò chơi khác ở Chuyên Ngoại ngữ còn góp phần kéo các CNNers từ khối 10, khối 11 và cả khối 12 lại gần nhau hơn nhờ các buổi luyện tập cùng nhau, những lần thi đấu và những giây phút cùng nhau vui sướng trong chiến thắng hoặc an ủi nhau sau khi thua cuộc. Điều đó sẽ vẫn luôn được các CNNers đề cao và tiếp túc phát huy. Bạn sẽ chỉ có thể cảm nhận được điều này chỉ ở Chuyên Ngoại Ngữ mà thôi! >>Một số hình ảnh

   Bài: Quỳnh Anh - Ảnh: Việt Anh


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

   



   
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn