Hôm nay thứ Tư, 28-6-2017

• Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – FLSS MUN 2017

• Quy trình nhập học khối 10 (k49) hệ chuyên (Năm học: 2017-2018)

• Thông báo kết quả phúc khảo tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017

• Thông báo về việc tổ chức nhập học hệ chuyên, nhận đơn phúc khảo và thông tin tuyển sinh hệ không chuyên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017

• Thông báo kết quả và điểm chuẩn hệ chuyên kì thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên ngoại ngữ năm 2017

• Dạ hội cuối năm "The Maydeavour"

• Mô hình học Ngoại ngữ tại THPT Chuyên Ngoại ngữ – Nơi ươm mầm những nhân tài ngoại ngữ

• Thông báo về kỳ thi chọn đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia Vòng 1 năm học 2017-2018

• Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ bế giảng năm học 2016- 2017

• Lễ tri ân - Khúc yêu thương K46

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ khai giảng năm học mới

15/2/2010  8:43 Chiều

Sáng ngày 4/9/2009, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2009 – 2010.

Trong diễn văn khai giảng, Hiệu trưởng Lê Thị Chính đã nhấn mạnh đến một số thành tích của thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học vừa qua đồng thời nêu bật một số nhiệm vụ cần đạt được trong năm học mới.

Năm học 2008 – 2009, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có nhiều đổi mới trong việc tổ chức hoạt động giáo dục, giữ vững được kết quả đào tạo. 22 học sinh đã đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, trong đó có 2 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 5 giải khuyến khích. 6 học sinh chuyên tiếng Trung của Trường đoạt các giải cao nhất trong cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ dành cho học sinh THPT lần thứ 2 tại Việt Nam, trong đó 3 học sinh được đại diện cho Việt Nam sang Trung Quốc dự vòng chung kết toàn cầu. Bên cạnh đó, học sinh của Trường đã năng động tham gia các cuộc thi, dành nhiều học bổng, giải thưởng của các tổ chức trong và ngoài nước. Năm học qua chỉ tính riêng khối 12 của Trường có 272 trong tổng số 337 học sinh tốt nghiệp THPT đoạt loại giỏi; 97,8% học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường đại học trong đó có 19 học sinh đỗ thủ khoa các trường.

Năm học 2008 – 2009 cũng là năm đánh dấu sự đổi mới và chuyển biến tích cực về vai trò chủ động, sáng tạo của học sinh trong toàn trường trong các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là chương trình định hướng tân học sinh. Chương trình 10 + với nhiều hoạt động nhằm mục đích định hướng cho học sinh bậc THPT về phát triển nhân cách; rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năm tổ chức và quản lý; kỹ năng làm việc độc lập và sáng tạo, kỹ năng giao tiếp và nói trước đám đông; giáo dục lòng biết ơn đối với ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo và những người xung quanh; tạo dựng sự hiểu biết về lịch sử phát triển, truyền thống của mái trường Chuyên ngữ và phát huy vai trò chủ động, tích cực của học sinh trong trường học.

GS.TS Nguyễn Hòa - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ tặng quà nhân dịp khai giảng cho thầy và trò Nhà trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Năm học 2009 – 2010, Trường tiếp tục triển khai ngoại ngữ thứ 2 cho học sinh khối 11 và xây dựng trường 2 ngoại ngữ, phát huy thế mạnh của Trường Chuyên Ngoại ngữ trong Trường ĐH Ngoại ngữ. Năm học này đồng thời là năm học thày và trò Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tích cực giảng dạy và học tập, giành nhiều thành tích thiết thực kỉ niệm 40 năm thành lập nhà trường.

Thay mặt cho lãnh đạo ĐHQGHN, GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc đã tới dự và chúc mừng thầy trò nhà trường nhân dịp khai giảng. Giáo sư ghi nhận và biểu dương những kết quả của thầy và trò Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời bày tỏ mong muốn trong năm học tới, thầy trò nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu, giành nhiều thành tích hơn nữa. Phó Giám đốc ĐHQGHN hy vọng những học sinh chuyên ngoại ngữ hôm nay sẽ trở thành những sinh viên của ĐHQGHN và sinh viên của các trường đại học có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

Theo tin tức ĐHQGHN