Homepage
  Hôm nay thứ Năm, 17-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)


 • Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017


 • Viết về “cái lườm nguýt” của người lớn, nữ sinh Chuyên Ngoại ngữ nhận học bổng 2,5 tỷ đồng


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  83 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG-SỰ KIỆN

  Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ khai giảng năm học mới

  15/2/2010  8:43 Chiều

  Sáng ngày 4/9/2009, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2009 – 2010.

  Trong diễn văn khai giảng, Hiệu trưởng Lê Thị Chính đã nhấn mạnh đến một số thành tích của thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học vừa qua đồng thời nêu bật một số nhiệm vụ cần đạt được trong năm học mới.

  Năm học 2008 – 2009, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có nhiều đổi mới trong việc tổ chức hoạt động giáo dục, giữ vững được kết quả đào tạo. 22 học sinh đã đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, trong đó có 2 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 5 giải khuyến khích. 6 học sinh chuyên tiếng Trung của Trường đoạt các giải cao nhất trong cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ dành cho học sinh THPT lần thứ 2 tại Việt Nam, trong đó 3 học sinh được đại diện cho Việt Nam sang Trung Quốc dự vòng chung kết toàn cầu. Bên cạnh đó, học sinh của Trường đã năng động tham gia các cuộc thi, dành nhiều học bổng, giải thưởng của các tổ chức trong và ngoài nước. Năm học qua chỉ tính riêng khối 12 của Trường có 272 trong tổng số 337 học sinh tốt nghiệp THPT đoạt loại giỏi; 97,8% học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường đại học trong đó có 19 học sinh đỗ thủ khoa các trường.

  Năm học 2008 – 2009 cũng là năm đánh dấu sự đổi mới và chuyển biến tích cực về vai trò chủ động, sáng tạo của học sinh trong toàn trường trong các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là chương trình định hướng tân học sinh. Chương trình 10 + với nhiều hoạt động nhằm mục đích định hướng cho học sinh bậc THPT về phát triển nhân cách; rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năm tổ chức và quản lý; kỹ năng làm việc độc lập và sáng tạo, kỹ năng giao tiếp và nói trước đám đông; giáo dục lòng biết ơn đối với ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo và những người xung quanh; tạo dựng sự hiểu biết về lịch sử phát triển, truyền thống của mái trường Chuyên ngữ và phát huy vai trò chủ động, tích cực của học sinh trong trường học.

  GS.TS Nguyễn Hòa - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ tặng quà nhân dịp khai giảng cho thầy và trò Nhà trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

  Năm học 2009 – 2010, Trường tiếp tục triển khai ngoại ngữ thứ 2 cho học sinh khối 11 và xây dựng trường 2 ngoại ngữ, phát huy thế mạnh của Trường Chuyên Ngoại ngữ trong Trường ĐH Ngoại ngữ. Năm học này đồng thời là năm học thày và trò Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tích cực giảng dạy và học tập, giành nhiều thành tích thiết thực kỉ niệm 40 năm thành lập nhà trường.

  Thay mặt cho lãnh đạo ĐHQGHN, GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc đã tới dự và chúc mừng thầy trò nhà trường nhân dịp khai giảng. Giáo sư ghi nhận và biểu dương những kết quả của thầy và trò Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời bày tỏ mong muốn trong năm học tới, thầy trò nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu, giành nhiều thành tích hơn nữa. Phó Giám đốc ĐHQGHN hy vọng những học sinh chuyên ngoại ngữ hôm nay sẽ trở thành những sinh viên của ĐHQGHN và sinh viên của các trường đại học có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

   Theo tin tức ĐHQGHN


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn