Homepage
  Hôm nay thứ Sáu, 18-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)


 • Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017


 • Viết về “cái lườm nguýt” của người lớn, nữ sinh Chuyên Ngoại ngữ nhận học bổng 2,5 tỷ đồng


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  110 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG-SỰ KIỆN

  “Hội vui Khoa học Tự nhiên và Xã hội” – Những sắc màu mới

  3/4/2011  9:21 Chiều


  Ngày 26/3/2011, Hội vui Khoa học tự nhiên – Khoa học xã hội đã được tổ chức thành công ở trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Đây là một trong những hoạt động giáo dục thường niên của trường nhằm tăng cường niềm say mê, hứng thú cho học sinh đối với những môn học cơ bản.

  Ba đội thi kiến thức

  Nếu như những năm học trước, các môn học Tự nhiên và Xã hội tỏa sáng trên những sân khấu riêng biệt (với những tên gọi Hội vui Khoa học Tự nhiên, Đêm Văn nghệ Dân gian) thì năm học này, Tự nhiên và Xã hội cùng đồng hành trên một sân khấu. Chương trình là tâm huyết của các thày cô tổ Xã hội, tổ Tự nhiên trường THPT Chuyên Ngoại ngữ dành cho học sinh thân yêu. Sự hưởng ứng nhiệt tình của hơn một nghìn học sinh khiến sân trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ trở thành một giảng đường mở đầy mới mẻ, cuốn hút.

  Thí nghiệm hóa học

  Hội vui lần này không chỉ có sự xuất hiện của những tiểu phẩm sinh động (kết quả của những giờ học văn Trả tác phẩm cho học sinh), mà còn là những trò chơi tìm hiểu kiến thức khoa học, làm mô hình khoa học, dựng chân dung các nhà khoa học,… đầy sáng tạo và thú vị. Người ta vẫn thường nói: những phẩm chất tốt đẹp của con người được thể hiện rõ ràng nhất ở trong những hoàn cảnh cụ thể. Tham gia hội vui, học sinh Chuyên ngữ không chỉ được bổ sung thêm kiến thức, được vui, mà còn được tỏa sáng những tài năng, những niềm đam mê khoa học và nghệ thuật. Bức tranh Chuyên Ngoại ngữ được tô thêm những gam màu mới. Hãy ngắm nhìn lại những màu sắc rực rỡ của Chuyên Ngoại ngữ qua Hội vui Khoa học tự nhiên và Xã hội 2011.

  Thí nghiệm vật lý

  Màu đỏ

  Đó là màu của nhiệt huyết và của cả chất nghệ thuật luôn âm ỉ cháy trong mỗi con người nữa Chuyên Ngoại ngữ. Bạn sẽ không hình dung ra hết dòng nhiệt huyết này nếu bạn chưa một ngày là thần dân Chuyên Ngoại ngữ. Để có những vở kịch, những tiểu phẩm văn học,… các CNNer đã đánh đổi những giờ rong ruổi dạo chơi, đánh đuổi những game online, những quán chè, quán kem… Dưới sự định hướng của các thày cô giáo, các CNNers được đốt cháy nhiệt huyết trong những dự án khoa học mà nghệ thuật. Biết bao tài năng nghệ thuật tiềm ẩn được phát hiện qua các công việc cụ thể khiến bạn diễn viên, đạo diễn, biên kịch,… ấy cũng bất ngờ về bản thân mình... Tưởng như mỗi CNNers là một nghệ sĩ ẩn mình trong bộ đồng phục học sinh. Những năng khiếu ấy cần được đánh thức và đã được đánh thức qua các dự án giáo dục mà các thày cô khởi xướng. Vậy nên tốn thời gian, mất nhiều công sức và thậm chí “xả thân” vì nghệ thuật, chấp nhận bôi mặt, chấp nhận vào vai nhân vật xấu, chấp nhận mặc những phục trang quá lạnh, quá nóng khi thời tiết không ủng hộ… nhưng lại vô cùng hạnh phúc vì những khám phá chính mình, vì những phút giây được tỏa sáng.Và lòng nhiệt huyết đã kết tinh thành những khoảng khắc tuyệt vời trên sân khấu.

  Tất cả vì nghệ thuật

  Màu vàng

  Khi được hỏi về màu của học sinh Chuyên Ngoại Ngữ bạn Đức Anh lớp 11E - một dân chuyên tiếng Trung cũng khẳng định một màu vàng đặc trưng cho CNNers:“Chuyên Ngữ thông minh và sáng tạo như màu vàng, theo quan niệm của người Trung Quốc đó là màu hoàng kim”. Quả thật thế, sự thông minh, uyên bác của bốn nhóm tham gia trả lời câu hỏi về cả khoa học tự nhiên và xã hội. Có những câu hỏi quá khó khiến bao bạn lắc đầu lè lưỡi nhưng không khuất phục các bộ óc siêu việt của các đội chơi. Đặc biệt sự sáng tạo độc đáo còn thể hiện trong phần dựng chân dung sống động của những nhà khoa học nổi tiếng. Bạn sẽ thấy các nhà khoa học trong những trang phục tự chế rất thú vị và sử dụng những ngôn ngữ rất “xì tin”. CNNers cũng chẳng thua kém gì so với các bạn khối chuyên tự nhiên khi trình làng những các sản phẩm khoa học hữu dụng và độc đáo mà đơn giản, tiết kiệm, do các bàn tay dân chuyên ngữ phát minh, sáng chế!

  Một cảnh trong tiểu phẩm "Chí Phèo"

  Màu xanh dương

  Không chỉ là những bóng áo xanh trong Lễ mít tinh Kỉ niệm Ngày thành lập đoàn đâu mà màu dương ấy còn lấp ló ở khắp nơi. Nó là sự năng nổ nhiệt tình, là năng lực lãnh đạo chuyên nghiệp. Không ít học sinh tham gia nhiều công việc trong cùng một lúc nhưng đặc biệt ở công việc nào cũng hoàn thành xuất sắc.Có những “phó nháy’ chạy đôn chạy đáo khắp nơi tranh thủ chụp ngay mọi khoảnh khắc thú vị của tất cả mọi người. Một trong những nét màu xanh dương ấy là bạn Ngọc Linh 11B. Bạn nắm vai trò dàn dựng và điều hành chính các tiết mục văn nghệ. Bạn tâm sự: “Làm việc nhóm là một công việc khó nhưng tất cả phải khắc phục và chung tay để công việc được hoàn thành tốt nhất.”

  Bạn Quyết (11M) - Diễn viên xuất sắc, cán bộ Đoàn tài năng

  Màu xanh lá cây

  Ba màu cơ bản đã hiện lên hiện trong bức tranh Chuyên Ngoại nhưng còn là một màu sắc đặc biệt. Hãy trộn màu vàng của sự sáng tạo và màu xanh dương của sự chín chắn xem bạn sẽ được màu xanh lá cây tuyệt vời đấy. Đó là màu sắc đặc trưng cho một tình cảm yêu thương, hoà thuận của những CNNers.Trong một môi trường của những bộ óc sáng tạo và thông minh thì đó là một yếu tố không thể thiếu khiến CNNers nào cũng đẹp hơn tuyệt vời hơn.

  Múa quạt - tiết mục đặc sắc của lớp 10E

  Những gam màu có thể bạn chưa nhận ra…

  Các bạn có thấy tại sao những màu sắc rực rỡ của CNNers lại nổi bật như vậy không? Thật giản đơn là bởi nó nằm trên một phông nền đặc biệt. Bạn có thấy các thầy cô Tổ Tự nhiên lo lắng chuẩn bị cho những câu hỏi và đáp án trả lời, cho những thí nghiệm hóc búa, truyền cảm hứng và giúp các bạn hoàn thành những mô hình lắp ghép. Bạn có thấy các thày cô Tổ Xã hội chuẩn bị cho những đội kịch, giúp các bạn thực sự sống cùng tác phẩm, yêu và hiểu nó sâu sắc, mang lại cho những CNNers không chỉ kiến thức mà còn nhiều kĩ năng cuộc sống khác nữa. Các thày cô Giám hiệu, các thày cô phụ trách Đoàn vừa thâu tóm tình hình hoặc trở thành những vị ban giám khảo gần gũi và thân quen. Dường như trong tất cả màu sắc của CNNers đều chứa đựng phần màu tươi đẹp này và lan toả vào từng hơi thở, mỗi hoạt động nơi đây. Sự chung tay chia sẻ và phối hợp nhịp nhàng, sự dìu dắt và trên cả là tình cảm yêu thương thày trò ấm áp có lúc cứ ngỡ như cha mẹ thân yêu của mình.Thầy cô ơi sau sự thành công của bọn con chính là tâm huyết và tình yêu thương vô hạn của các thầy cô!

  Hội vui Khoa học Tự nhiên và Xã hội 2011 khép lại, CNNers lớn lên từng ngày qua những hoạt động đầy thú vị, ý nghĩa. Sẽ mãi luôn đầy ắp yêu thương và trách nhiệm bởi mỗi chúng ta là mỗi nét màu đẹp tô điểm cho Chuyên Ngoại Ngữ. Không chỉ học giỏi các môn Ngoại ngữ chuyên, hãy khám phá kho kiến thức tự nhiên và xã hội phong phú để ngày càng toàn diện các bạn nhé!

   Dương Hà Thục Anh - K43


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn