Hôm nay thứ Ba, 25-4-2017

• Chung kết cuộc thi “Tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Tra cứu số báo danh, phòng thi và địa điểm thi - Kì thi thử vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ 2017 (đợt 2)

• Nữ sinh THPT chuyên Ngoại ngữ giành giải Nhất U-TALK 2017

• Sôi động vòng thi vẽ tranh “Tuyên truyền giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Cựu học sinh A42 Chuyên ngữ là sinh viên Trường Đại học Cambridge

• Festival văn hóa ‘Đa sắc màu Việt – Nga” năm 2017

• Thông báo về việc tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh THPT CNN năm 2017 (đợt 2 - ngày 16/4/2017) dưới hình thức ONLINE

• Thông báo về việc lấy ý kiến phản hồi của người học năm học 2016-2017

• TKB áp dụng từ thứ Hai ngày 3/4/2017 và danh sách các lớp ôn thi THPTQG

• Giao lưu văn hóa với Trường Trường THPT Haruhigaoka, Nhật Bản

TIN TỨC > THÔNG BÁO CỦA NHÀ TRƯỜNG

Công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2011

23/3/2011  8:29 Chiều

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2010

Chiều nay 23/3/2011, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố các môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được tổ chức vào các ngày 2, 3 và 4/6/2011.

Theo đó, 6 môn thi bắt buộc đối với giáo dục THPT là các môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Vật lí, Sinh học, Địa lí. Trong đó, các môn: Ngoại ngữ, Vật lí, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm.

Với môn Ngoại ngữ, thí sinh phải thi một trong các thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật.

Thí sinh không theo học hết chương trình THPT hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy-học thì được thi thay thế bằng môn Lịch sử (thi theo hình thức tự luận).

Đối với giáo dục thường xuyên sẽ thi 6 môn: Ngữ văn, Toán, Vật lí, Sinh học, Lịch sử, Địa lí. Trong đó, các môn: Vật lí, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm.

Theo lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, nội dung đề thi tốt nghiệp THPT năm nay dựa theo yêu cầu chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THPT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 và dành 50% điểm số cho yêu cầu thông hiểu, vận dụng kiến thức. Đối với phần tự chọn của đề thi (nếu có), Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý, thí sinh chỉ được làm một trong hai phần tự chọn, nếu làm cả hai phần tự chọn thì bị coi là phạm quy và không được chấm điểm cả hai phần.

Hồng Hạnh (báo điện tử Dân Trí)