Homepage
  Hôm nay thứ Năm, 17-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)


 • Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017


 • Viết về “cái lườm nguýt” của người lớn, nữ sinh Chuyên Ngoại ngữ nhận học bổng 2,5 tỷ đồng


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  75 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG-SỰ KIỆN

  Sẽ lại hồng bếp lửa...

  21/3/2011  4:19 Chiều

  Nhắc đến ngày 8-3, người ta thường nhắc đến niềm vui của những người phụ nữ trên toàn thế giới - những người bà, những người mẹ, những người chị và những người bạn gái xung quanh ta. Nhưng với con trai Chuyên Ngoại ngữ, đó đâu là ngày chỉ của riêng phe “kẹp nơ”. 8-3 vừa rồi, con trai Chuyên Ngữ được tham gia nấu ăn, cắm hoa - những việc mà trước đó tụi con trai chả bao giờ động tay động chân đến. Hai tiếng ròng rã, mướt mồ hôi ở sân trường, con trai đã cố gắng hết sức để bữa ăn của mình thật ngon miệng và ngon mắt, những lẵng hoa thật ấn tượng, dù trước đó các bạn chưa hề được biết cách làm. Có bạn hồn nhiên vừa nói vừa làm việc: “Hồi cấp II, điểm cắm hoa của mình được... 3!!!”. Có bạn không biết nấu ăn, chỉ biết chạy đi chạy lại, bưng bê cho các bạn khác “trổ tài”. Thế mà khi mọi thứ đã xong rồi, con trai lại quay lại với vẻ nghịch ngợm tếu táo, lên sân khấu pha trò để khuấy động không khí.
  Ở trường là vậy, còn ở lớp, các bạn con gái cũng được cánh con trai “cưng chiều” tận tình. Các bạn làm ngày 8-3 vui hơn bằng những bài hát, lãng mạn hơn bằng những tấm thiệp, đẹp hơn bằng những bó hoa tặng cô giáo cùng các bạn con gái, và “đặc biệt” hơn bằng một câu nói, một cử chỉ lịch sự đối với con gái. Học sinh là vậy, các thầy cũng ăn mặc lịch sự hơn, nhẹ nhàng hơn với “một nửa thế giới”. Con gái về, lên mạng nói rằng: “Cảm ơn vì một ngày 8-3 đặc biệt!!!”. Có lẽ các bạn đang tự hỏi rằng: Trong ngày cả thế giới đi tôn vinh phụ nữ, đáng lẽ đàn ông phải ấm ức vì không có ngày của riêng mình, tại sao con trai Chuyên Ngữ vẫn thấy vui??? Ừm, con trai chúng tớ thấy vui, vì nhờ có ngày Quốc tế Phụ nữ, chúng tớ mới hiểu thêm về những người mẹ, người cô, và các bạn nữ của mình.
  Nhờ ngày Quốc tế Phụ nữ, chúng tớ mới biết con gái Chuyên Ngữ đâu giống như truyện cười vẫn bảo. Con gái Chuyên Ngữ năng động mà dịu dàng, nữ tính lắm, nhận được thiệp tíu tít hỏi nhau xem ai viết để cảm ơn. Con gái Chuyên Ngữ đâu cần những bộ quần áo sắc màu rực rỡ, cười một cái là xinh lên rồi. Và con gái Chuyên Ngữ luôn biết dành cho con trai chúng tớ những lời khen, khiến chúng tớ tự hào với những gì mình làm được, mà đặc biệt là “sản phẩm” trong buổi chiều hôm đó. Nhờ ngày Quốc tế Phụ nữ, chúng tớ mới thấy rằng các cậu cần cho ngôi trường biết bao. Có nấu ăn ròng rã gần hai tiếng, chúng tớ mới nhận ra rằng ngôi trường mình là một gia đình, cần có những người phụ nữ lo việc “bếp núc”, thắp lửa cho CNN ấm áp. Phải vật lộn với những bông hoa, chiếc lá, chúng tớ mới hiểu ra rằng lời chúc của mình là chưa đủ cho những bạn nữ “trang điểm” cho trường mình bằng sự dịu dàng và thân thiện. Và khi chúng tớ thấy nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của các bạn nữ, chúng tớ mới hiểu rằng tại sao các cậu là “một nửa của thế giới”.
  Thật cám ơn con gái vì đã cho cánh XY chúng tớ có một ngày 8-3 với nhiều ý nghĩa. Và hẹn năm sau, bữa cơm Chuyên Ngữ do con trai làm sẽ lại hồng bếp lửa...

   Hữu Đức - K41


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn