Hôm nay thứ Hai, 21-8-2017

• Đăng ký học Thể dục trong năm học 2017-2018 (chính thức)

• Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

• Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)

• Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)

• Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)

• Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018

• Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT

• VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"

• Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)

• Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017

Đội tuyển bóng rổ THPT Chuyên Ngoại ngữ giành 2 chiến thắng đầu tiên

14/1/2011  8:55 Chiều

Đội tuyển bóng rổ THPT Chuyên Ngoại ngữ đang thi đấu cực hay trên con đường bảo vệ chức vô địch tại Cúp bóng rổ Việt-Úc mở rộng lần thứ hai (2011 VAS Open Cup). Sau hai lượt trận, các cầu thủ bóng rổ của chúng ta đã giành cả hai chiến thắng và dẫn đầu bảng, tràn trề cơ hội lọt vào trận chung kết. THPT Việt-Úc Hà Nội gặp THPT Chuyên Ngoại ngữ: Tái hiện trận chung kết Cúp bóng rổ Việt-Úc mở rộng lần thứ nhất Đây là cuộc gặp mặt đầy duyên nợ giữa đội chủ nhà và đội đương kim vô địch. Trong trận chung kết giải năm ngoái, đội tuyển THPT Chuyên Ngoại ngữ đã lội ngược dòng thành công và đoạt chức vô địch bằng điểm số ghi được của pha bóng cuối cùng. Đúng như mong đợi, cuộc gặp lại này đã diễn ra hết sức hấp dẫn dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên đội chủ nhà. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, đội tuyển THPT Việt-Úc Hà Nội đã áp dụng lối chơi nhanh và tràn lên phần sân đối phương. Lối chơi này bước đầu tỏ ra hợp lý khi các cầu thủ Việt-Úc liên tiếp ghi điểm và dẫn trước đối phương với tỷ số 4–0. Tuy nhiên, các cẩu thủ Việt-Úc đã tỏ ra nóng vội và phạm quá 5 lỗi đồng đội khi hiệp 1 của trận đấu mới chỉ trôi qua được một nửa thời gian. Các cầu thủ Chuyên Ngữ đã ném phạt thành công và rút ngắn tỉ số xuống còn 6–5 tạm nghiêng về đội tuyển THPT Việt-Úc Hà Nội. Hiệp 2 và hiệp 3 của trận đấu là sự bám đuổi tỉ số nghẹt thở giữa 2 đội. Trong khi các cầu thủ Chuyên Ngữ hiểu nhau và phối hợp nhuần nhuyễn thì các cầu thủ Việt-Úc lại tỏ ra nóng vội và bỏ lỡ nhiều cơ hội “ngon ăn”. Kết thúc hiệp 3 tỉ số là 17–16 nghiêng về đội tuyển THPT Chuyên Ngoại ngữ. Hiệp 4 của trận đấu là một kịch bản tương tự như trận chung kết của Cúp bóng rổ Việt-Úc mở rộng lần thứ nhất khi các cầu thủ Việt-Úc để đối phương vươn lên dẫn trước với tỷ số 16–19 rồi san bằng tỷ số 19–19 bằng một cú ném bóng tuyệt vời của cầu thủ số 13 Quang Anh. Ngay sau đó đội THPT Việt-Úc Hà Nội ào lên tấn công, có cơ hội ghi điểm ấn định trận đấu nhưng lại để mất bóng và thua ở những giây cuối cùng. Kết thúc trận đấu đội THPT Chuyên Ngoại ngữ đã giành chiến thắng một cách xứng đáng với tỷ sổ 21–19. Các cầu thủ Chuyên Ngữ chơi bình tĩnh, kỷ luật và gắn bó. Chơi nổi bật trong đội hình THPT Chuyên Ngoại ngữ như thường lệ là cặp cầu thủ Trung (số 4) và Dũng (số 24). THPT Chuyên Ngoại ngữ gặp THPT Nguyễn Tất Thành: Các nhà đương kim vô địch khẳng định sức mạnh Hiệp 1 của trận đấu diễn ra với tốc độ vừa phải, hai đội chơi ăn miếng trả miếng. Với khả năng dứt điểm đa dạng hơn, các cầu thủ Chuyên Ngữ vươn lên dẫn trước 8-6. Tuy nhiên đội THPT Nguyễn Tất Thành cũng có những bài tấn công hiệu quả xuất phát từ Hoàng Minh (số 12). Minh đã có một cú ném ăn 3 điểm và tạo điều kiện để đồng đội lập công, rút ngắn tỉ số. Bước vào hiệp 2, hai đội đẩy nhanh tốc độ của trận đấu. Cặp cầu thủ Trung (số 4) và Dũng (số 24) của đội THPT Chuyên Ngoại ngữ đã chơi rất cơ động và bao sân. Đội THPT Chuyên Ngoại ngữ nới rộng cách biệt 15-10. Niềm hy vọng của đội THPT Nguyễn Tất Thành là Minh (số 12) đã bị chấn thương phải ra ngoài sân để bác sĩ chăm sóc. Không còn gì để mất, đội THPT Nguyễn Tất Thành ào lên tấn công trong hiệp 3. Từ đây những lỗ hổng chết người trong phòng ngự được các cầu thủ Chuyên Ngữ khai thác triệt để. Đội THPT Chuyên Ngoại ngữ chơi càng lúc càng hay, tỉ số nhanh chóng được đẩy lên 29-16. Các cầu thủ Chuyên Ngữ thay nhau ghi điểm bằng những tình huống phản công sắc bén. Cầu thủ Chuyên Ngữ mang áo số 10 (Tùng) đã có cú ném giành trọn 3 điểm. Hiệp đấu cuối cùng ghi nhận nỗ lực của đội THPT Nguyễn Tất Thành. Minh (số 12) của đội Nguyễn Tất Thành đã trở lại sân và chơi lăn xả. Vào cuối trận, đội THPT Nguyễn Tất Thành được hưởng 5 quả ném phạt nhưng chỉ ghi được 2 điểm. Đội THPT Chuyên Ngoại ngữ tranh thủ thay người để các cầu thủ trẻ được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Trận đấu kết thúc với tỉ số 36-29 nghiêng về THPT Chuyên Ngoại ngữ. Không hổ danh đội đương kim vô địch, các cầu thủ Chuyên Ngữ đã trình diễn một lối chơi chắc chắn và hiệu quả. Có thể nói đội THPT Chuyên Ngoại ngữ hiện đang là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch của giải năm nay. Tin nhanh về hai trận còn lại Thắng THPT Lô-mô-nô-xốp với tỉ số 30-14, đội THPT Chuyên Ngoại ngữ đã toàn thắng vòng bảng. Gặp lại đội chủ nhà THPT Việt-Úc Hà Nội trong trận chung kết, các tay ném trường ta đã thua đội bạn 32-36 và nhận giải Nhì. Xem thêm tường thuật các trận đấu của "2011 VAS Open Cup" Bấm vào đây để xem bài tường thuật loạt trận thứ nhất Bấm vào đây để xem bài tường thuật loạt trận thứ hai Bấm vào đây để xem bài tường thuật loạt trận thứ ba Bấm vào đây để xem bài tường thuật trận chung kết >>>Một số hình ảnh của "2011 VAS Open Cup"
    Trận đấu giữa THPT Việt-Úc Hà Nội (áo đỏ-đen) và THPT Chuyên Ngoại ngữ (áo xanh dương)
    Trận đấu giữa THPT Nguyễn Tất Thành (áo xanh đậm) và THPT Chuyên Ngoại ngữ (áo xanh nhạt)