Homepage
  Hôm nay thứ Hai, 21-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Đăng ký học Thể dục trong năm học 2017-2018 (chính thức)


 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)


 • Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  116 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG-SỰ KIỆN

  PGS. Nguyễn Đức Hinh: “Học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có đủ phẩm chất để trở thành những bác sĩ giỏi”

  3/1/2011  2:09 Chiều

  Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội đã khá quen với sự có mặt của các đoàn khách trong nước và quốc tế đến thăm, làm việc và nói chuyện với học sinh toàn trường, song vị khách của buổi sáng ngày 27/12/2010 lại là một điều đặc biệt. Khi cô Hiệu trưởng Lê Thị Chính giới thiệu tên tuổi và chức danh vị khách, toàn trường nhất loạt bày tỏ sự ngạc nhiên lớn. Vị khách đặc biệt đó là PGS. TS Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội. Đặc biệt hơn, vị Hiệu trưởng của trường đai học lâu đời nhất nước ta này muốn dành nhiều nhất thời gian quí báu đến thăm trường THPT Chuyên Ngoại ngữ Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội để gặp gỡ và nói chuyện với toàn thể học sinh toàn trường.

  Quang cảnh của buổi nói chuyện

  Qua câu chuyện giản dị, tự nhiên mà PGS. TS Nguyễn Đức Hinh chia sẻ với toàn trường, người nghe dần hiểu lí do của cuộc gặp mặt. Sở dĩ vị Hiệu trưởng nổi tiếng của trường Đại học Y Hà Nội biết đến Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội và mong muốn có được buổi nói chuyện ngày 27/12/2010 là bởi vì thầy đang giảng dạy và làm việc với một số gương mặt cựu học sinh tiêu biểu của THPT Chuyên Ngoại ngữ hiện đang là sinh viên của Trường Đại học Y Hà Nội. Với tâm huyết lớn lao muốn mang về cho ngành Y nước nhà những bác sĩ giỏi nhất trong tương lai, Thầy đã chủ động sắp xếp cuộc gặp gỡ ý nghĩa này!

  PGS. Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội đang say sưa nói chuyện với học sinh chuyên ngữ

  Từ một cái tên khá xa lạ, Trường Đại học Y Hà Nội dần trở nên gần gũi, cụ thể hơn với học sinh Chuyên Ngoại ngữ qua bài nói của PGS. TS Nguyễn Đức Hinh. Vốn chỉ thường quan tâm đến các trường đại học thuộc khối kinh tế, nhờ thầy, học sinh Chuyên Ngoại ngữ đã được biết từ địa chỉ của trường Y, quá trình thành lập, các đời Hiệu trưởng, nguyên tắc đào tạo bác sĩ cũng như những đóng góp quý báu của trường Y Hà Nội nói riêng, ngành Y nói chung với sự phát triển của đất nước,… Với lòng nhiệt tình và niềm tin mạnh mẽ vào năng lực của học sinh Chuyên Ngoại ngữ dựa trên những đánh giá sâu sắc, khoa học, thực tế PGS. TS Nguyễn Đức Hinh đã đốt cháy khát khao muốn trở thành những bác sĩ tương lai ở những học sinh vốn thường chỉ quen với suy nghĩ sẽ trở thành những nhà ngoại giao, nhà kinh tế,… Theo PGS, ngành Y là một ngành giao thoa giữa khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, mà học sinh Chuyên Ngoại ngữ được đào tạo toàn diện nên vừa tiếp thu tinh hoa của cả hai ngành khoa học cơ bản vừa có công cụ mạnh mẽ nhất để mở rộng chân trời tri thức, đó là ngoại ngữ,… Do đó, trong tương lai, học sinh Chuyên ngữ sẽ là những con người toàn diện, chiếm lĩnh được những công việc vừa đòi hỏi chuyên môn, vừa yêu cầu khả năng sáng tạo và đặc biệt là sự tinh tế, nhạy bén và nhân văn. Những phẩm chất trên sẽ khiến học sinh Chuyên ngữ có thể tỏa sáng trong cương vị Thầy Thuốc, trở thành những bác sĩ rất giỏi, nếu các em có đam mê theo đuổi nghề Y. Những nhân tài như thế là khát vọng của vị Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho tương lai của ngành Y nước nhà.

  Thực tế, với mục tiêu đào tạo toàn diện, hàng năm Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội luôn có các học sinh đỗ điểm cao, thậm chí đỗ thủ khoa các trường đại học ngoài ban D truyền thống. Vì thế, học sinh Chuyên ngữ hoàn toàn có thể tin tưởng vào khả năng trở thành một sinh viên Y khoa.

  Hoàng Thanh Tùng - sinh viên Y3 và là cựu học sinh chuyên ngữ đang thuyết phục các em thi vào Đại học Y Hà Nội

  Sự xuất hiện vào phần sau buổi nói chuyện của các sinh viên trường Y vốn là cựu học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ như một minh chứng sống động cho niềm tin của PGS. TS. Nguyễn Đức Hinh. Hoàng Thanh Tùng – SV năm thứ 3 Đại học Y, cựu học sinh Chuyên ngữ khóa 2005 - 2008, hiện đang giữ vai trò Chủ tịch Câu lạc bộ tiếng Anh của trường Đại học Y. Thanh Tùng đã thực sự phát huy hiệu quả vốn kiến thức tích lũy dưới mái trường Chuyên ngoại ngữ trong môi trường Đại học. Bài hát “Trường Chuyên ngữ yêu thương” do Hoàng Thanh Tùng thể hiện, dành tặng các thầy cô và mái trường THPT, đã khép lại chương trình trong cảm xúc yêu thương, gần gũi của gia đình Chuyên Ngoại ngữ và mở ra những chân trời mới tràn đầy ước mơ, hy vọng.

  Cám ơn những tâm huyết và thời gian quý báu mà PGS. TS. Nguyễn Đức Hinh dành cho Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội. Chúc Thầy luôn mạnh khỏe và thành công hơn nữa trong lĩnh vực đào tạo những “Lương y như từ mẫu” cho nước nhà. Cám ơn các cựu học sinh Chuyên Ngoại ngữ đã luôn dành trong tim một tình yêu lớn cho Chuyên Ngoại ngữ. Chúc mọi thế hệ học sinh Chuyên Ngoại ngữ luôn nỗ lực hết mình với tâm, trí, lực, để mọi ước mơ đều sẽ trở thành hiện thực!

   TTP (CNN News)


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn