Homepage
  Hôm nay thứ Năm, 17-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)


 • Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017


 • Viết về “cái lườm nguýt” của người lớn, nữ sinh Chuyên Ngoại ngữ nhận học bổng 2,5 tỷ đồng


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  47 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG-SỰ KIỆN

  Chơi để học, chơi để yêu thương...

  10/11/2010  3:37 Chiều

  Bước vào năm học mới, khi những náo nức của 10 plus 2010 dần lắng xuống, các CNNers đã thực sự dồn tâm sức cho học tập. Sự chăm chỉ miệt mài bên sách vở để vượt qua hết bài kiểm tra này đến bài kiểm tra khác cũng đồng nghĩa với việc học sinh phải đối mặt với cảm giác căng thẳng, mệt mỏi. Hiểu được tâm lý ấy, các thầy cô giáo và BCH Liên chi Đoàn THPT Chuyên Ngoại Ngữ đã tổ chức trò chơi kéo co vào giờ ra chơi giữa các buổi học nhằm tiếp thêm hứng thú cho học sinh mỗi buổi đến trường đồng thời cổ vũ tinh thần rèn luyện sức khỏe để học tập tốt hơn.
  Trò chơi kéo co được tổ chức vào thời gian giải lao giữa mỗi buổi học chính khóa buổi sáng. Cứ hết tiết học thứ ba, khi tiếng trống rộn rã vang lên, từ các lớp học, CNNers dồn ra hành lang, đổ xuống sân trường đông vui như trảy hội. Khuôn viên CNN nhỏ nhắn bỗng chốc trở nên “nóng” hơn bao giờ hết bởi tiếng cheer, tiếng hò reo, cổ vũ… chẳng khác gì một đấu trường La Mã thu nhỏ. Ban tổ chức, trọng tài và các đội thi nhanh chóng vào vị trí sẵn sàng cho phần đua sức đọ tài.
  Tiếng trống mỗi lúc càng dồn dập, tuy các “đấu sĩ” đều có vẻ hồi hộp nhưng trong ánh mắt vẫn rạng ngời niềm tin và quyết tâm giành chiến thắng cho khối chuyên của mình. Hồi còi khai cuộc của thầy Thắng trọng tài vang lên, hai đầu dây bỗng chốc bị kéo căng về hai phía. Tiếng hò reo, cổ vũ rộn lên náo nức một góc trời. Sân trường, hành lang lớp học đông kín người. Các CNNers khối 10 dù chưa quen nhưng vẫn đứng cạnh nhau cổ vũ nhiệt tình, thỉnh thoảng quay sang nhìn nhau hỏi: “ấy học lớp nào?” “cổ vũ lớp nào thế? “tớ nghĩ lớp X sẽ thắng” “cổ vũ cho lớp tớ đi các bạn!!”...Thoáng lạ lùng bỡ ngỡ qua mau như có phép màu... Đúng là không đâu bằng “nhà mình”, vui và đầm ấm thân thương quá!
  Mệt mỏi, lo toan, căng thẳng,... dường như đi đâu hết, sân trường CNN chỉ còn lại niềm vui, tiếng cười. Niềm vui trong ánh mắt, nụ cười trên khóe môi của thầy của cô, của bạn bè, của người thắng và của cả người thua!
  Dù chỉ diễn ra trong 15 phút ngắn ngủi, chút ít thời gian trong một ngày dài nhưng thực sự kéo co đã làm được những điều kỳ diệu. Kéo co không chỉ là kéo mạnh sợi dây để giành chiến thắng mà kéo co còn là kéo về phía mình một gia đình chuyên ngoại ngữ thân yêu. Trò chơi bổ ích và lành mạnh đã nhẹ nhàng giúp giảm đi căng thẳng sau nhưng tiết học, tăng thêm hứng thú cho mỗi tiết học mới, kì diệu đưa CNNers xích lại gần nhau hơn nữa, để trong mỗi CNNers mỗi buổi đến trường là lại như được trở về ngôi nhà yêu quý, mỗi ngày đến trường là một ngày vui, để lúc nào trong mỗi trái tim CNNers cũng có một gia đình thực sự - gia đình Chuyên Ngoại ngữ!
  “ I love CNN!” “ CNN, ga aishiteiru!” “ CNN, ji’ taime!” “ CNN, saranghaeyo!” “ CNN, wua ai ni!” “ CNN, ich liebe dich!”

   Vũ Hồng Nhung (K42D)


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn