Hôm nay thứ Tư, 29-3-2017

• Danh sách các tiết mục đạt giải thưởng - Chương trình "Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ 2017"

• Thông báo về tổ chức cuộc thi “Tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ”

• Rực rỡ "Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ 2017"

• Thông báo về kì thi đánh giá năng lực ngoại ngữ ngày 25/3/2017

• Học sinh chuyên Ngoại ngữ giành giải cao trong các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật TOP J khối THPT và Giọng hát tiếng Nhật THCS

• CNNers đã sẵn sàng cho đêm văn nghệ “Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ 2017”

• Học sinh Chuyên ngữ đoạt giải Vàng tại "Youth Environmental Summit" Singapore

• Nguyễn Cao Hải Yến giành giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Nga lần thứ IX tại Việt Nam

• Kết quả thi thử vào lớp 10 đợt 1 năm 2017 và bộ mẫu câu hỏi

• Thông báo về việc tổ chức chương trình "Sắc màu chuyên Ngoại ngữ" năm học 2016-2017

Chơi để học, chơi để yêu thương...

10/11/2010  3:37 Chiều

Bước vào năm học mới, khi những náo nức của 10 plus 2010 dần lắng xuống, các CNNers đã thực sự dồn tâm sức cho học tập. Sự chăm chỉ miệt mài bên sách vở để vượt qua hết bài kiểm tra này đến bài kiểm tra khác cũng đồng nghĩa với việc học sinh phải đối mặt với cảm giác căng thẳng, mệt mỏi. Hiểu được tâm lý ấy, các thầy cô giáo và BCH Liên chi Đoàn THPT Chuyên Ngoại Ngữ đã tổ chức trò chơi kéo co vào giờ ra chơi giữa các buổi học nhằm tiếp thêm hứng thú cho học sinh mỗi buổi đến trường đồng thời cổ vũ tinh thần rèn luyện sức khỏe để học tập tốt hơn.
    Trò chơi kéo co được tổ chức vào thời gian giải lao giữa mỗi buổi học chính khóa buổi sáng. Cứ hết tiết học thứ ba, khi tiếng trống rộn rã vang lên, từ các lớp học, CNNers dồn ra hành lang, đổ xuống sân trường đông vui như trảy hội. Khuôn viên CNN nhỏ nhắn bỗng chốc trở nên “nóng” hơn bao giờ hết bởi tiếng cheer, tiếng hò reo, cổ vũ… chẳng khác gì một đấu trường La Mã thu nhỏ. Ban tổ chức, trọng tài và các đội thi nhanh chóng vào vị trí sẵn sàng cho phần đua sức đọ tài.
    Tiếng trống mỗi lúc càng dồn dập, tuy các “đấu sĩ” đều có vẻ hồi hộp nhưng trong ánh mắt vẫn rạng ngời niềm tin và quyết tâm giành chiến thắng cho khối chuyên của mình. Hồi còi khai cuộc của thầy Thắng trọng tài vang lên, hai đầu dây bỗng chốc bị kéo căng về hai phía. Tiếng hò reo, cổ vũ rộn lên náo nức một góc trời. Sân trường, hành lang lớp học đông kín người. Các CNNers khối 10 dù chưa quen nhưng vẫn đứng cạnh nhau cổ vũ nhiệt tình, thỉnh thoảng quay sang nhìn nhau hỏi: “ấy học lớp nào?” “cổ vũ lớp nào thế? “tớ nghĩ lớp X sẽ thắng” “cổ vũ cho lớp tớ đi các bạn!!”...Thoáng lạ lùng bỡ ngỡ qua mau như có phép màu... Đúng là không đâu bằng “nhà mình”, vui và đầm ấm thân thương quá!
    Mệt mỏi, lo toan, căng thẳng,... dường như đi đâu hết, sân trường CNN chỉ còn lại niềm vui, tiếng cười. Niềm vui trong ánh mắt, nụ cười trên khóe môi của thầy của cô, của bạn bè, của người thắng và của cả người thua!
    Dù chỉ diễn ra trong 15 phút ngắn ngủi, chút ít thời gian trong một ngày dài nhưng thực sự kéo co đã làm được những điều kỳ diệu. Kéo co không chỉ là kéo mạnh sợi dây để giành chiến thắng mà kéo co còn là kéo về phía mình một gia đình chuyên ngoại ngữ thân yêu. Trò chơi bổ ích và lành mạnh đã nhẹ nhàng giúp giảm đi căng thẳng sau nhưng tiết học, tăng thêm hứng thú cho mỗi tiết học mới, kì diệu đưa CNNers xích lại gần nhau hơn nữa, để trong mỗi CNNers mỗi buổi đến trường là lại như được trở về ngôi nhà yêu quý, mỗi ngày đến trường là một ngày vui, để lúc nào trong mỗi trái tim CNNers cũng có một gia đình thực sự - gia đình Chuyên Ngoại ngữ!
    “ I love CNN!” “ CNN, ga aishiteiru!” “ CNN, ji’ taime!” “ CNN, saranghaeyo!” “ CNN, wua ai ni!” “ CNN, ich liebe dich!”

Vũ Hồng Nhung (K42D)