Homepage
  Hôm nay thứ Năm, 17-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)


 • Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017


 • Viết về “cái lườm nguýt” của người lớn, nữ sinh Chuyên Ngoại ngữ nhận học bổng 2,5 tỷ đồng


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  80 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG-SỰ KIỆN

  Rộn ràng ngày khai trường

  13/9/2010  9:37 Sáng

  Hòa trong không khí khai giảng năm học mới trên cả nước, sáng 6/9, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2010 - 2011, năm học thứ 42 của trường.

  Tham dự lễ khai giảng có GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc ĐHQGHN; GS.TS Nguyễn Hòa - Hiệu trưởng Trường ĐHNN, ĐHQGHN.

  GS.TS Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc ĐHQGHN trao phần thưởng cho 19 học sinh đỗ thủ khoa các trường Đại học


  Thực hiện tâm nguyện của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, hưởng ứng chủ đề Năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục do Bộ GD & ĐT phát động, hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, trong bài diễn văn của mình, TS. Lê Thị Chính - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - đã điểm lại những thành tích mà trường đạt được trong năm học vừa qua: 28/33 học sinh dự thi Học sinh Giỏi Quốc gia đã đoạt giải, trong đó có 12 giải Nhì, 9 giải Ba và 7 giải Khuyến khích; 99,6% học sinh xếp loại học lực khá giỏi, trong đó có 41 học sinh giỏi xuất sắc, 810 Học sinh giỏi; 100% học sinh khối 12 đỗ tốt nghiệp THPT với 80% tổng điểm thi từ 48 trở lên, tổng điểm thi từ 52 trở lên có 93 học sinh. Trong kì thi Tuyển sinh Đại học vừa qua gần 99% học sinh khối 12 đỗ nguyện vọng 1, trong đó 21 học sinh đỗ thủ khoa. THPT Chuyên Ngoại ngữ xếp thứ 4 trong bảng tổng 200 trường có kết quả thi đại học cao nhất cả nước. Nhiều học sinh khóa 39 đã nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2010. Tháng 6/2010, trong cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ dành cho THPT lần thứ 3 tại Việt Nam và Trung Quốc, hai đội tuyển của THPT Chuyên Ngoại ngữ đã đạt kết quả tuyệt đối. Cũng trong năm qua, nhiều trường THPT danh tiếng trên thế giới đã trao cho học sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ những học bổng có giá trị; tổ chức thành công nhiều chương trình ngoại khóa quy mô lớn,…

  GS. Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc ĐHQGHN; GS. Nguyễn Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐHNN; PGS. Nguyễn Lân Trung, Phó Hiệu trưởng trường ĐHNN, TS. Lê Thị Chính, Hiệu trưởng PTCNN và các cô giáo được nhận chế độ nghỉ hưu năm nay


  Đưa ra phương hướng cho năm học mới Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tiếp tục có những đổi mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất, bổ sung thêm những mảng hoạt động và tiếp tục triển khai Ngoại ngữ 2 cho học sinh khối 12, chuẩn bị hành trang tốt hơn cho học sinh trong xu thế hội nhập toàn cầu.

  GS. Nguyễn Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐHNN, ĐHQGHN, phát biểu tại Lễ Khai giảng


  Phát biểu tại lễ khai giảng, GS.TS Nguyễn Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐHNN, ĐHQGHN, thay mặt cho tất cả thầy cô giáo và sinh viên Trường ĐHNN chúc mừng các thầy cô, các em học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ bắt đầu một năm học mới với một tâm thế quyết tâm đưa Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ trở thành một trường có uy tín trong hệ thống các trường chuyên cả nước, song vẫn thắm đượm màu chuyên Ngoại ngữ của ĐHQGHN. Trong những năm qua, các thành tích mà trường đạt được là rất to lớn và ấn tượng là nhờ vào sự đóng góp của các thầy cô và các em học sinh, đặc biệt là trong việc thay đổi chương trình đào tạo 1 ngoại ngữ sang đào tạo 2 ngoại ngữ, hay giảng dạy môn Toán bằng tiếng Anh, là sự thay đổi cần thiết trong quá trình hội nhập.

  Cũng tại lễ khai giảng, GS.TS Nguyễn Hữu Đức, GS.TS Nguyễn Hòa,… đã trao những phần thưởng xứng đáng cho các em học sinh đạt được thành tích cao trong năm học vừa qua.

  TS. Lê Thị Chính, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đánh những tiếng trống đầu tiên khai giảng năm học mới

   Việt Hà [Trang Tin tức & Sự kiện-Website ĐHQGHN]


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn