Hôm nay thứ Bảy, 25-3-2017

• Thông báo về kì thi đánh giá năng lực ngoại ngữ ngày 25/3/2017

• Học sinh chuyên Ngoại ngữ giành giải cao trong các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật TOP J khối THPT và Giọng hát tiếng Nhật THCS

• CNNers đã sẵn sàng cho đêm văn nghệ “Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ 2017”

• Học sinh Chuyên ngữ đoạt giải Vàng tại "Youth Environmental Summit" Singapore

• Nguyễn Cao Hải Yến giành giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Nga lần thứ IX tại Việt Nam

• Kết quả thi thử vào lớp 10 đợt 1 năm 2017 và bộ mẫu câu hỏi

• Thông báo về việc tổ chức chương trình "Sắc màu chuyên Ngoại ngữ" năm học 2016-2017

• Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tăng cường hợp tác một số trường đại học nổi tiếng tại LB Nga

• Danh sách phòng thi và số báo danh của kì thi thử vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ (bổ sung thêm mốc thời gian)

• Ba học sinh lớp 10A Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tham dự cuộc thi Tranh biện và Giao lưu văn hóa PDWC Japan 2017 tại Nhật Bản

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ xếp thứ Tư toàn quốc về kết quả thi đại học năm 2010

11/8/2010  7:59 Chiều

Chiều 11/8/2010, Cục Công nghệ Thông tin (Bộ GD&ĐT) đã công bố danh sách 200 trường trung học phổ thông có điểm thi đại học trung bình cao nhất cả nước. Phổ điểm của các trường này nằm trong khoảng 13,2 đến 21,7.

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ được xếp thứ Tư toàn quốc sau khối Chuyên Hóa (ĐHKHTN-ĐHQG Hà Nội), Chuyên Toán-Tin (ĐHKHTN-ĐHQG Hà Nội) và khối chuyên Toán-Tin (ĐH Sư phạm Hà Nội). Điều đáng lưu ý là học sinh Chuyên Ngữ chủ yếu thi khối D (Toán, Văn, Ngoại ngữ) trong khi học sinh các trường/khối chuyên khác chủ yếu thi khối A (Toán, Lý, Hóa).

Trong tổng số 456 lượt thí sinh dự thi (một số học sinh dự thi 2 khối), học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đạt điểm trung bình 20.99 (3 môn thi đều tính hệ số 1). Trường có 319 học sinh dự thi đại học, trong đó có 315 em đỗ nguyện vọng 1 (~99%).

Đặc biệt, trường có 16 em đạt danh hiệu thủ khoa tuyển sinh đại học, tiêu biểu là:

1) Phạm Quỳnh Trang (Đại học Hà Nội) được 38 điểm (Văn: 8.5, Toán: 9.25, Ngoại ngữ: 10) là thủ khoa khối D toàn quốc

2) Nguyễn Hoài Anh (Học viện Ngoại giao) được 26 điểm (Văn: 8, Toán: 8.5, Tiếng Anh: 9.5) là thủ khoa khối D1

3) Đỗ Hải Ngọc và Chu Quỳnh Thu (Đại học Ngoại thương) được 27 điểm là thủ khoa khối D4.

4) Hoàng Ngọc Anh (Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội) được 26 điểm là thủ khoa khối D1.

Thông tin thêm: Danh sách 200 trường THPT có điểm thi đại học trung bình cao nhất nước năm 2010.