Hôm nay thứ Hai, 21-8-2017

• Đăng ký học Thể dục trong năm học 2017-2018 (chính thức)

• Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

• Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)

• Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)

• Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)

• Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018

• Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT

• VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"

• Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)

• Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017

Thành lập trung tâm ngôn ngữ Đức tại Hà Nội

13/2/2010  7:31 Chiều

Ngày 26/11/2008, tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức cắt băng khánh thành Trung tâm ngôn ngữ Đức với sự hiện diện của Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội và Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Hà Nội cùng nhiều vị khách mời danh dự. Hai phòng học tiếng Đức đã được Trung tâm giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài (ZfA) dưới sự ủy nhiệm của Bộ Ngoại giao nước CHLB Đức trang bị với những thiết bị kỹ thuật giảng dạy hiện đại nhất. Hai phòng học này cũng được sử dụng để bồi dưỡng và đào tạo giáo viên tiếng Đức liên vùng. Việc này nằm trong sáng kiến “Trường học: Đối tác của tương lai” của phía Đức. Việc đưa tiếng Đức vào giảng dạy tại các trường phổ thông Việt Nam là một nhiệm vụ trọng tâm trong những nỗ lực chung của các đối tác Việt Nam và Đức. Với mong muốn Tiếng Đức sẽ tạo cho các em học sinh có thêm cơ hội việc làm trên thị trường lao động quốc tế. Nhất là những cơ hội đào tạo, nghiên cứu và việc làm thú vị tại Cộng đồng chung châu Âu. Sáng kiến “Trường học: Đối tác của tương lai” mở ra cho các em con đường đến với giáo dục đại học tại Đức và tiếp sau đó là sự nghiệp trong lĩnh vực khoa học và kinh tế quốc tế.

Thanh Trà (Báo Thể thao & Văn hóa)