Hôm nay Chủ nhật, 25-6-2017

• Quy trình nhập học khối 10 (k49) hệ chuyên (Năm học: 2017-2018)

• Thông báo kết quả phúc khảo tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017

• Thông báo về việc tổ chức nhập học hệ chuyên, nhận đơn phúc khảo và thông tin tuyển sinh hệ không chuyên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017

• Thông báo kết quả và điểm chuẩn hệ chuyên kì thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên ngoại ngữ năm 2017

• Dạ hội cuối năm "The Maydeavour"

• Mô hình học Ngoại ngữ tại THPT Chuyên Ngoại ngữ – Nơi ươm mầm những nhân tài ngoại ngữ

• Thông báo về kỳ thi chọn đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia Vòng 1 năm học 2017-2018

• Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ bế giảng năm học 2016- 2017

• Lễ tri ân - Khúc yêu thương K46

• Học sinh Chuyên Ngoại ngữ tưng bừng giao lưu trại hè tại Trung Quốc

Thành lập trung tâm ngôn ngữ Đức tại Hà Nội

13/2/2010  7:31 Chiều

Ngày 26/11/2008, tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức cắt băng khánh thành Trung tâm ngôn ngữ Đức với sự hiện diện của Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội và Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Hà Nội cùng nhiều vị khách mời danh dự. Hai phòng học tiếng Đức đã được Trung tâm giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài (ZfA) dưới sự ủy nhiệm của Bộ Ngoại giao nước CHLB Đức trang bị với những thiết bị kỹ thuật giảng dạy hiện đại nhất. Hai phòng học này cũng được sử dụng để bồi dưỡng và đào tạo giáo viên tiếng Đức liên vùng. Việc này nằm trong sáng kiến “Trường học: Đối tác của tương lai” của phía Đức. Việc đưa tiếng Đức vào giảng dạy tại các trường phổ thông Việt Nam là một nhiệm vụ trọng tâm trong những nỗ lực chung của các đối tác Việt Nam và Đức. Với mong muốn Tiếng Đức sẽ tạo cho các em học sinh có thêm cơ hội việc làm trên thị trường lao động quốc tế. Nhất là những cơ hội đào tạo, nghiên cứu và việc làm thú vị tại Cộng đồng chung châu Âu. Sáng kiến “Trường học: Đối tác của tương lai” mở ra cho các em con đường đến với giáo dục đại học tại Đức và tiếp sau đó là sự nghiệp trong lĩnh vực khoa học và kinh tế quốc tế.

Thanh Trà (Báo Thể thao & Văn hóa)