Homepage
  Hôm nay thứ Bảy, 23-9-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • ULIS Media: Thành công bước đầu trong đổi mới tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Thời khóa biểu các CLB bóng đá, bóng chuyền hơi, bóng rổ và bơi lội


 • Danh sách lớp và thời khóa biểu các CLB Yoga, Thiền, Nhảy hiện đại và Võ thuật


 • Danh sách các lớp Ngoại ngữ 2 năm học 2017-2018


 • Một số thông tin bổ sung về kì học quân sự 11-17/9/2017 (về buổi tập trung sáng thứ Hai 11/9, SĐT liên hệ khi cần)


 • Danh sách học sinh được phân theo đại đội trong kì học GDQP-AN năm học 2017-2018 và Fanpage Tuần lễ quân sự - CNN


 • Thông báo tổ chức cuộc thi "Rung chuông Vàng CNN"


 • Những điều cần biết về học tập môn GDQP-AN năm học 2017-2018


 • TrườngTHPT Chuyên Ngoại ngữ chào đón năm học mới!


 • Danh sách học sinh và thời khóa biểu của các CLB Bóng đá, Bóng chuyền hơi, Bóng rổ và Bơi lội (đợt 1 và đợt 2) năm học 2017-2018


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  10 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG-SỰ KIỆN

  Học sinh chuyên Ngoại ngữ giành học bổng 6,3 tỷ đồng của Đại học Columbia

  8/5/2017  10:47 Sáng

  Lê Linh Đan, học sinh lớp 12A- K46 của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã là một trong 5 nữ sinh Việt Nam xuất sắc giành học bổng trị giá 6,3 tỷ đồng của  ĐH Columbia - top 5 Đại học Quốc gia Mỹ.


  Gặp Linh Đan tại trường học, mọi người sẽ ấn tượng bởi cô học trò giản dị, khiêm tốn, nghiêm túc và có đôi mắt rất sáng. Không ai nghĩ cô học trò bé nhỏ này lại có những đam mê và nghị lực khổng lồ. Từng là một lớp trưởng được Thầy cô và bè bạn tin yêu, từng tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, nhưng Linh Đan vẫn là một học sinh rất nghiêm túc trong học tập và luôn đạt điểm trung bình môn ở ngưỡng 9.4, 9.5. Đặc biệt, năm 2014, Linh Đan là một trong năm học sinh của Việt Nam được nhận học bổng toàn phần  Trung học Phổ Thông ASSIST để theo học một năm tại một trường cấp 3 tư thục ở Mỹ. Năm 2017, Linh Đan giành giải Nhì Học sinh giỏi Quốc Gia môn Tiếng Anh .

  Chia sẻ về hành trình chinh phục xuất học bổng “khủng” của trường ĐH danh tiếng nằm tại thành phố New York, Linh Đan tâm sự rằng: Ao ước được đi du học đã có từ khi Đan còn nhỏ. Với Đan, đi du học là để có thêm những trải nghiệm mới. Vì thế ngay từ năm học lớp 10 tại Chuyên Ngữ, Linh Đan đã chủ động tìm kiếm học bổng. Một năm học Trung học tại Mỹ đã cho Đan cơ hội được tham gia rất nhiều hoạt động mới, nhất là khi Đan được tham gia vào đội tranh biện của trường. Vào các cuối tuần, Đan được đến các trường trung học khác nhau trong bang để tham gia thi đấu. Những buổi thi đấu thường kéo dài từ sáng đến tận chín, mười giờ tối nên Đan cũng đã làm quen được với rất nhiều bạn mới, học hỏi được nhiều điều thú vị. Thời gian ở Mỹ cũng đã giúp Đan rất nhiều trong việc tìm hiểu về quá trình nộp hồ sơ đại học. Gia đình host của Đan có 5 người con, trong đó bốn anh chị đều đã được nhận vào trường đại học hàng đầu của Mỹ. Chính những điều đó càng thôi thúc  Đan kiên trì theo đuổi ước mơ của mình.


  Khi quay trở lại Việt Nam, Linh Đan tiếp tục làm mạnh hồ sơ của mình thông qua các hoạt động ngoại khóa. Đam mê các hoạt động mang tính chất học thuật, Linh Đan tham gia vào nhóm dịch sách để tìm hiểu thêm về đạo đức học, và triết học. Ngoài ra Đan cũng tổ chức một nhóm đọc, và thảo luận sách để cùng trao đổi và chia sẻ với các bạn về văn học và triết học. Linh Đan đã khẳng định:  “Việc chuẩn bị kỹ lưỡng, và nỗ lực bền bỉ là những yếu tố giúp con gặt hái được thành công trong quá trình xin học bổng.”

  Khi được hỏi về dự định trong tương lai, Linh Đan chân thành bộc bạch: " Tạm thời ước mơ lớn nhất của con là tạo ra một không gian để nhiều bạn học sinh Việt Nam có thể tìm hiểu, sẻ chia niềm đam mê, yêu thích các môn học khoa học xã hội và nhân văn. Con luôn mong muốn có thể mở một ngôi trường mà học sinh được dạy và học theo hình thức giáo dục dục khai phóng".


  Đã sắp phải chia tay với những năm tháng học phổ thông, chia tay với Chuyên Ngoại ngữ, giống như rất nhiều bạn bè của mình, Linh Đan đang nỗ lực cho kì thi tốt nghiệp sắp tới, và cũng đã thấy tiếc nhớ những điều tuyệt vời chỉ có ở Chuyên Ngoại ngữ: "Con chắc chắn không bao giờ quên được những buổi chiều cùng bạn bè chuẩn bị những tiết mục cho Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ, hay Trả tác phẩm… Đó là những giây phút vui có, mệt có nhưng sẽ là khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời học sinh của con". Với Đan, "trường Chuyên Ngữ luôn là nguồn động lực lớn. Các thầy cô luôn sẵn sàng trả lời những câu hỏi con có, trong và ngoài giờ học. Đặc biệt trong các tiết học, các thầy cô luôn khuyến khích bọn con đưa ra ý kiến cá nhân, và thảo luận bài học".

  Một chân trời mới đang ở phía trước, nước Mỹ đang chào đón Linh Đan, và Chuyên Ngữ tự hào vì có những học sinh với bao kì tích học tập và hoạt động. Là học sinh Chuyên Ngoại ngữ, chắc chắn Linh Đan sẽ biến những ước mơ của mình thành hiện thực.

   Ban Truyền thông


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Số 2 đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-24) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn