Hôm nay thứ Sáu, 26-5-2017

• Lịch học bồi dưỡng kiến thức từ lớp 4 đến lớp 12

• Danh sách phòng thi và số báo danh Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ ngày 03/06/2017

• Kết quả thi thử vào lớp 10 THPT Chuyên ngoại ngữ ngày 23/04/2017 (đợt 2)

• Học sinh chuyên Ngoại ngữ giành học bổng 6,3 tỷ đồng của Đại học Columbia

• Chung kết cuộc thi “Tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Tra cứu số báo danh, phòng thi và địa điểm thi - Kì thi thử vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ 2017 (đợt 2)

• Nữ sinh THPT chuyên Ngoại ngữ giành giải Nhất U-TALK 2017

• Sôi động vòng thi vẽ tranh “Tuyên truyền giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Cựu CNNer tại Đại học Cambridge: Chuyên Ngoại ngữ luôn là nhà!

• Festival văn hóa ‘Đa sắc màu Việt – Nga” năm 2017

TIN TỨC > HỢP TÁC VÀ PHÁT TRIỂN

Giao lưu văn hóa với Trường Trường THPT Haruhigaoka, Nhật Bản

30/3/2017  8:42 Sáng

Sáng ngày 29 tháng 3 năm 2017, Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ vinh dự được đón tiếp đoàn Trường THPT Haruhigaoka đến thăm hỏi và giao lưu.

Buổi giao lưu có sự có mặt của đại diện giáo viên và học sinh hai trường. Về phía trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có cô Lại Thị Phương Thảo, Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Thu Hương - ủy viên Ban Hợp tác phát triển cùng các thầy cô giáo khác. Về phía trường THPT Haruhigaoka trực thuộc Đại học Chubu, Nhật Bản có thầy Asai Hirotaka, thầy Kato Yugaku, thầy Shibata Ippei cùng sự hiện diện của 19 em học sinh.

Thay mặt cho Lãnh đạo nhà trường, Phó hiệu trưởng Lại Thị Phương Thảo đã nhiệt liệt chào đón đoàn đến giao lưu với thầy trò trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Cô bày tỏ, bên cạnh các nước Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, hợp tác quốc tế với Nhật Bản luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm và chú trọng. Cô cũng hi vọng thông qua buổi giao lưu hôm nay, Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ và THPT Haruhigaoka sẽ có những bước đầu làm việc thành công, tạo cơ sở vững chắc cho những lần hợp tác phát triển trong tương lai.

Đáp lại tình cảm ấy của thầy trò trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, thầy Asai Hirotaka cũng bày tỏ niềm vui mừng và cảm động trước sự đón tiếp đầy hân hoan trường Chuyên Ngoại ngữ. Hai trường đã trao tặng cho nhau những món quà kỉ niệm đẹp và đầy ý nghĩa.

Tiếp nối buổi giao lưu, đoàn học sinh trường THPT Haruhigaoka tham gia dự giờ tiết Tiếng Anh của lớp 11I khối chuyên Anh và giao lưu với lớp 12D khối chuyên Nhật. Qua buổi giao lưu, học sinh hai trường đã để lại cho nhau những ấn tượng đầy tốt đẹp. Đặc biệt, với học sinh Chuyên Ngoại ngữ, đây chính là cơ hội tốt để các bạn có những hiểu biết sâu rộng hơn về văn hóa, con người của đất nước mặt trời mọc. Và trên hết, với cuộc giao lưu này, Chuyên Ngoại ngữ lại bắc thêm cây cầu mới giao nối đôi bờ Việt Nam- Nhật Bản, giúp mối quan hệ hữu nghị ngày càng thắm thiết, bền chặt.

Thu Hương (Ban HTPT)