Homepage
  Hôm nay thứ Bảy, 23-9-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • ULIS Media: Thành công bước đầu trong đổi mới tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Thời khóa biểu các CLB bóng đá, bóng chuyền hơi, bóng rổ và bơi lội


 • Danh sách lớp và thời khóa biểu các CLB Yoga, Thiền, Nhảy hiện đại và Võ thuật


 • Danh sách các lớp Ngoại ngữ 2 năm học 2017-2018


 • Một số thông tin bổ sung về kì học quân sự 11-17/9/2017 (về buổi tập trung sáng thứ Hai 11/9, SĐT liên hệ khi cần)


 • Danh sách học sinh được phân theo đại đội trong kì học GDQP-AN năm học 2017-2018 và Fanpage Tuần lễ quân sự - CNN


 • Thông báo tổ chức cuộc thi "Rung chuông Vàng CNN"


 • Những điều cần biết về học tập môn GDQP-AN năm học 2017-2018


 • TrườngTHPT Chuyên Ngoại ngữ chào đón năm học mới!


 • Danh sách học sinh và thời khóa biểu của các CLB Bóng đá, Bóng chuyền hơi, Bóng rổ và Bơi lội (đợt 1 và đợt 2) năm học 2017-2018


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  10 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HỢP TÁC VÀ PHÁT TRIỂN

  Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tăng cường hợp tác một số trường đại học nổi tiếng tại LB Nga

  23/2/2017  2:21 Chiều

  Thứ Tư ngày 22/2/2017, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại Ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tiếp đón đại diện Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội và đoàn đại diện một số trường ĐH nổi tiếng tại LB Nga đến thăm hỏi và làm việc.


  Buổi thăm hỏi và làm việc có sự hiện diện của ông Iuri Kulturev – chuyên gia tiếng Nga của Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, thuộc cơ quan Liên bang về Cộng đồng các quốc gia độc lập, kiều bào ở nước ngoài và hợp tác nhân văn quốc tế LB Nga; đại diện một số trường đại học nổi tiếng tại LB Nga gồm: Trường Đại học Kĩ thuật Quốc gia mang tên Bauman (Moskva); Trường ĐH Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc (RUDN – Moskva); Trường ĐH Tổng hợp Công nghệ và Nghiên cứu Quốc gia về sắt và hợp kim (MISIS – Moskva); Trường ĐH Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nga (RSHU – Saint-Peterburg), Trường ĐH Tổng hợp Quốc gia Tomsk (Tomsk) và Trường ĐH Tổng hợp Quốc gia Tyumen (Tyumen).

  Về phía Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có TS. Lại Thị Phương Thảo- Phó Hiệu trưởng, Th.S. Nguyễn Ngọc Lan - Trưởng nhóm tiếng Nga và các giáo viên phụ trách công tác hợp tác phát triển của trường.


  Cũng trong buổi gặp mặt, đại diện Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã giới thiệu các chương trình đào tạo, cơ sở vật chất của trường cùng với hoạt động ngoại khóa của khối chuyên tiếng Nga nói riêng và học sinh CNN nói chung. Qua đó, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga cũng như các trường đại học Nga đã có những hiểu biết nhất định đối với tình hình dạy và học của THPT CNN trong thời gian gần đây. Hai bên cũng có nhiều trao đổi về các tiềm năng hợp tác phát triển giáo dục trong tương lai. Cụ thể, Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tiếp tục tổ chức các cuộc thi Olympic tiếng Nga, các cuộc thi tìm hiểu văn hóa Nga và cung cấp thêm nhiều suất học bổng du học toàn phần dành cho học sinh Việt Nam nói chung và học sinh Chuyên Ngoại Ngữ nói riêng. Các trường ĐH LB Nga cũng giới thiệu về chương trình đào tạo, các cơ hội học bổng, các khóa học hè, trao đổi văn hóa dành cho học sinh.


  Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí cởi mở, thắm tình đoàn kết giữa trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ, TT Khoa học và Văn hóa Nga tại HN và các trường ĐH LB Nga. Hi vọng rằng, học sinh Chuyên Ngoại Ngữ sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để được học tập và trải nghiệm trên đất nước Bạch dương. 

   Ban HT&PT


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Số 2 đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-24) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn