Hôm nay thứ Ba, 25-4-2017

• Chung kết cuộc thi “Tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Tra cứu số báo danh, phòng thi và địa điểm thi - Kì thi thử vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ 2017 (đợt 2)

• Nữ sinh THPT chuyên Ngoại ngữ giành giải Nhất U-TALK 2017

• Sôi động vòng thi vẽ tranh “Tuyên truyền giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Cựu học sinh A42 Chuyên ngữ là sinh viên Trường Đại học Cambridge

• Festival văn hóa ‘Đa sắc màu Việt – Nga” năm 2017

• Thông báo về việc tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh THPT CNN năm 2017 (đợt 2 - ngày 16/4/2017) dưới hình thức ONLINE

• Thông báo về việc lấy ý kiến phản hồi của người học năm học 2016-2017

• TKB áp dụng từ thứ Hai ngày 3/4/2017 và danh sách các lớp ôn thi THPTQG

• Giao lưu văn hóa với Trường Trường THPT Haruhigaoka, Nhật Bản

ULIS Media: Tư vấn tuyển sinh Chuyên Ngoại ngữ 2017 tại Trường THCS & THPT M.V Lômônôxốp: Sôi nổi và hào hứng

21/1/2017  8:17 Sáng

Ngày 20/01/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi tư vấn tuyển sinh “Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và kỳ thi tuyển sinh 2017” tại Trường THCS & THPT M.V Lômônôxốp (Khu đô thị Mỹ Đình 2 – Nam Từ Liêm – Hà Nội).

Đây là buổi tư vấn thứ ba và cũng là buổi tư vấn cuối cùng Nhà trường tổ chức trong chuỗi hoạt động tư vấn tại các trường THCS trên địa bàn Hà Nội nhằm giới thiệu, giúp đỡ các học sinh mong muốn có cơ hội học tập tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Sau buổi ngày hôm nay, hoạt động tư vấn này sẽ tiếp tục diễn ra tại trường. Do đề thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 – 2018 của trường có nhiều điểm mới so với những năm trước nên hoạt động tư vấn này rất được Nhà trường quan tâm và chú trọng.

2017-01-20_22-32-49

Tham gia buổi tư vấn có TS. Nguyễn Thị Minh Tâm – Giám đốc Trung tâm NCGDNN & ĐBCL; TS. Nguyễn Phú Chiến và TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và các thầy cô phụ trách công tác tuyển sinh. Về phía Trường M.V Lômônôxốp có NGƯT Nguyễn Phú Cường – Chủ tịch HĐQT; ThS. Nguyễn Quang Tùng – Hiệu trưởng; giáo viên và toàn thể học sinh khối 9.

TS. Nguyễn Phú Chiến đã mở đầu buổi tư vấn bằng phần giới thiệu về Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, một ngôi trường danh tiếng đã có lịch sử ra đời gần 50 năm. Hàng năm, trường thu hút rất đông học sinh đăng ký thi tuyển nhờ đội ngũ giáo viên giỏi và tận tâm, hoạt động ngoại khóa sôi nổi với rất nhiều câu lạc bộ, lễ hội, sự kiện diễn ra quanh năm và đặc biệt là chất lượng đào tạo tốt được thể hiện qua điểm trung bình và số thủ khoa trong kỳ thi THPT quốc gia, các huy chương và danh hiệu trong các kỳ thi học sinh giỏi, số học bổng học sinh tự thi được…

2017-01-20_22-32-58

Thầy Nguyễn Phú Chiến giới thiệu về Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Tiếp đó, TS. Nguyễn Thị Minh Tâm đã giới thiệu với các học sinh M.V Lômônôxốp về cấu trúc đề thi và những điểm mới trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 năm nay tại trường. Theo đó, để phù hợp với chương trình giáo dục hiện nay, Nhà trường sẽ tổ chức tuyển sinh theo hình thức đánh giá năng lực với 3 bài thi: Ngoại ngữ, Toán và Khoa học Tự nhiên, Văn và Khoa học Xã hội.

Không chỉ trình bày lý thuyết, TS. Nguyễn Thị Minh Tâm còn khiến không khí cả hội trường sôi nổi hẳn lên với những câu hỏi đố vui có thưởng vừa thử tài của các em, vừa giúp các em dễ tiếp thu hơn hình thức ra đề.

2017-01-20_22-33-082017-01-20_22-33-15

Rất nhiều cánh tay đã giơ lên

2017-01-20_22-33-22

Và cũng có nhiều em đã thể hiện được khả năng của bản thân

Buổi tư vấn khép lại bằng phần trình bày của TS. Lại Thị Phương Thảo. Cô đã giới thiệu ngắn gọn về những hoạt động của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ trước khi diễn ra kỳ thi gồm có 2 đợt thi thử (vào hai ngày 26/2 và 23/4/2017) và Ngày hội giới thiệu về trường (18/3/2017). Những thông tin hữu ích này đã được các học sinh cuối cấp chăm chú lắng nghe.

2017-01-20_22-33-34

Cô Lại Thị Phương Thảo giới thiệu về các hoạt động thi thử và tư vấn tuyển sinh của trường

2017-01-20_22-33-44

Các học sinh chăm chú nghe phần trình bày

Buổi tư vấn về tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm học 2017 – 2018 tại Trường THCS & THPT M.V Lômônôxốp đã diễn ra trong bầu không khí rất sôi nổi và thu hút được sự chú ý theo dõi của đông đảo học sinh.

Chia sẻ sau buổi tư vấn, Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng cảm ơn đoàn đã đến thăm và giới thiệu về trường cho các học sinh. Thầy rất hy vọng sẽ có nhiều em học sinh Trường THCS & THPT M.V Lômônôxốp thi đỗ vào Chuyên Ngoại ngữ, làm cầu nối cho mối quan hệ giữa hai trường ngày một phát triển bền chặt.

2017-01-20_22-33-56

Thầy Nguyến Phú Chiến đại diện Nhà trường tặng quà lưu niệm cho Trường THCS & THPT M.V Lômônôxốp

Nguyễn Thủy-Việt Khoa