Homepage
  Hôm nay thứ Tư, 16-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)


 • Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017


 • Viết về “cái lườm nguýt” của người lớn, nữ sinh Chuyên Ngoại ngữ nhận học bổng 2,5 tỷ đồng


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  65 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HỢP TÁC VÀ PHÁT TRIỂN

  ULIS Media: Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tích cực thúc đẩy ký kết hợp tác với Đại học Osaka

  10/11/2016  9:37 Chiều

  Ngày 10/11/2016, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã có buổi làm việc với bà Yaeko Mitsumori, Giáo sư trường Đại học Osaka (Nhật Bản) đại diện trường tới trao đổi về hoạt động hợp tác giữa hai bên.

  Tham dự cuộc gặp mặt có PGS. TS. Nguyễn Thành Văn – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và các Phó Hiệu trưởng là TS. Nguyễn Phú Chiến, ThS. Lại Thị Phương Thảo, ThS. Trần Thị Thu Nga.

  Đại học Osaka được thành lập vào năm 1931 và là trường đại học lâu đời thứ sáu ở Nhật Bản. Trường được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo các ngành khoa học cơ bản, ngành công nghệ, y tế hàng đầu ở châu Á và đứng thứ 75 trong danh sách các trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới năm 2010 theo ARWU.

  Hiện tại, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và Đại học Osaka đang triển khai một chương trình hợp tác có triển vọng lâu dài. Theo đó, hàng năm Đại học Osaka sẽ tuyển chọn 2 học sinh của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và cấp học bổng sang trường học tập. Dự kiến hai trường sẽ chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác vào năm học sau. Hiện đã 3 học sinh của Trường Chuyên Ngoại ngữ được cấp học bổng và đang theo học tại Đại học Osaka.

  PGS. TS. Nguyễn Thành Văn cảm ơn Đại học Osaka đã tạo điều kiện cho các học sinh ưu tú của Trường Chuyên Ngoại ngữ sang Nhật Bản và học tập tại một môi trường giáo dục rất chất lượng. Ban Giám hiệu đã được các học sinh phản hồi tích cực về chương trình đào tạo tiến bộ, đội ngũ giảng viên tận tình, chất lượng cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Osaka. Ông cũng bày tỏ mong muốn hoạt động hợp tác giữa hai trường sẽ ngày càng phát triển lên một tầm cao mới.

  GS. Yaeko Mitsumori khẳng định mối quan hệ giữa Đại học Osaka và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ là một mối quan hệ lâu bền. Bà rất cảm ơn Nhà trường đã cử các học sinh xuất sắc sang trường học tập. Tháng 2 sắp tới trường sẽ có đợt tuyển chọn sinh viên, do đó Nhà trường mong rằng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tiến cử nhiều học sinh giỏi thi tuyển. Bà sẽ chuyển những đề xuất về việc mở rộng thêm các hoạt động hợp tác tới Ban Lãnh đạo của Đại học Osaka.

  Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tặng quà lưu niệm cho GS. Yaeko Mitsumori

  Kết thúc buổi làm việc, đại diện của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - Trường Đại học Ngoại ngữ và Đại học Osaka đều bày tỏ sự lạc quan tới triển vọng hợp tác của hai bên và rất mong chờ buổi ký kết chính thức sắp tới.

   Nguyễn Thủy - Việt Khoa/ULIS Media


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn