Hôm nay Chủ nhật, 25-6-2017

• Quy trình nhập học khối 10 (k49) hệ chuyên (Năm học: 2017-2018)

• Thông báo kết quả phúc khảo tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017

• Thông báo về việc tổ chức nhập học hệ chuyên, nhận đơn phúc khảo và thông tin tuyển sinh hệ không chuyên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017

• Thông báo kết quả và điểm chuẩn hệ chuyên kì thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên ngoại ngữ năm 2017

• Dạ hội cuối năm "The Maydeavour"

• Mô hình học Ngoại ngữ tại THPT Chuyên Ngoại ngữ – Nơi ươm mầm những nhân tài ngoại ngữ

• Thông báo về kỳ thi chọn đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia Vòng 1 năm học 2017-2018

• Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ bế giảng năm học 2016- 2017

• Lễ tri ân - Khúc yêu thương K46

• Học sinh Chuyên Ngoại ngữ tưng bừng giao lưu trại hè tại Trung Quốc

Một buổi học ngoại khóa tiếng Nga thú vị của học sinh Chuyên Ngữ

23/9/2016  10:10 Sáng

Thực hiện chủ trương của nhà trường nhằm đổi mới hoạt động dạy – học, chiều 10/9/2016 nhóm tiếng Nga trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ, ĐHNN – ĐHQGHN tổ chức buổi học ngoại khóa đầu tiên trong tháng 9 với chủ đề: “Ханой – мой родной город» (Hà Nội – thành phố quê hương) cho học sinh lớp 11M chuyên tiếng Nga. Tham gia hướng dẫn là cô Nguyễn Thị Yến (GV nhóm Nga), 02 chuyên gia tiếng Nga của trường ĐHNN – ĐHQGHN – hai “vị khách du lịch đặc biệt” Серебренников và С.В Балобанова Л.А.

Các thầy cô giáo và các em học sinh 11M chụp ảnh lưu niệm tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám

Tại buổi học ngoại khóa, học sinh được tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám và Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội. Các bạn đóng vai “hướng dẫn viên” kể về Hà Nội, về lịch sử và truyền thống của thủ đô cho hai vị “khách du lịch” đến từ Nga. Dù còn nhiều lúng túng trong diễn đạt, nhưng với sự trợ giúp nhiệt tình của các thầy cô giáo, các bạn học sinh 11M đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “hướng dẫn viên” một cách đầy hứng khởi.
    Các bạn học sinh  say sưa giới thiệu với hai vị khách người Nga về sản phẩm thủ công truyền thống

Giới thiệu với chuyên gia tiếng Nga về di tích lịch sử Hoàng thành Thăng Long

Tận dụng mọi cơ hội để thực hành giao tiếp bằng tiếng Nga

Kết thúc buổi ngoại khóa tiếng Nga đầu tiên, cả các chuyên gia người Nga và các bạn học sinh chuyên tiếng Nga đều cảm thấy vô cùng hứng khởi. Đây là một hoạt động rất bổ ích để nâng cao khả năng thực hành tiếng với người bản ngữ, tăng sự hứng thú đối với môn học đối với các bạn học sinh chuyên Nga và cũng là một cách để quảng bá hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam, của mái trường chuyên Ngoại ngữ đến với các chuyên gia nước ngoài. Hi vọng trong thời gian tới, học sinh tiếng Nga nói riêng, học sinh chuyên Ngữ nói chung sẽ có thêm nhiều buổi học thú vị và hấp dẫn hơn nữa.

Ban Truyền thông