Homepage
  Hôm nay thứ Tư, 28-6-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – FLSS MUN 2017


 • Quy trình nhập học khối 10 (k49) hệ chuyên (Năm học: 2017-2018)


 • Thông báo kết quả phúc khảo tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017


 • Thông báo về việc tổ chức nhập học hệ chuyên, nhận đơn phúc khảo và thông tin tuyển sinh hệ không chuyên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017


 • Thông báo kết quả và điểm chuẩn hệ chuyên kì thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên ngoại ngữ năm 2017


 • Dạ hội cuối năm "The Maydeavour"


 • Mô hình học Ngoại ngữ tại THPT Chuyên Ngoại ngữ – Nơi ươm mầm những nhân tài ngoại ngữ


 • Thông báo về kỳ thi chọn đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia Vòng 1 năm học 2017-2018


 • Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ bế giảng năm học 2016- 2017


 • Lễ tri ân - Khúc yêu thương K46


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  165 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG-SỰ KIỆN

  Lễ công bố quyết định thành lập trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ

  15/2/2010  7:11 Chiều

  Ngày 28/5/2009, lễ công bố quyết định thành lập và tổng kết năm học 2008-2009 của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã được tổ chức trang trọng.

  GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN, PGS.TS Phạm Trọng Quát - Phó giám đốc ĐHQGHN, ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo Trường ĐH Ngoại ngữ đã tham dự buổi lễ.

  Thay mặt cho lãnh đạo thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Độ đã trao Quyết định thành lập Trường THPT chuyên Ngoại ngữ cho TS. Lê Thị Chính - Hiệu trưởng Nhà trường. Trường THPT chuyên Ngoại ngữ thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN được thành lập theo Quyết định số 1844/QĐ-UBND ngày 20/4/2009 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

  Theo quyết định, Trường Trường THPT chuyên Ngoại ngữ là cơ sở giáo dục đào tạo công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân và trong hệ thống các trường THPT của thành phố Hà Nội. Trường THPT chuyên Ngoại ngữ được tổ chức, hoạt động theo các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào taọ đối với trường THPT và trường THPT chuyên. Nhà trường chịu sự quản lý trực tiếp về công tác tổ chức, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, tài chính của Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN. Trường chịu sự quản lý của Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội về các mặt hoạt động trên địa bàn, về thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục, tổ chức thi tốt nghiệp, cấp bằng tốt nghiệp.

  Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Độ bày tỏ sự tin tưởng dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào Nhà trường cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đó là đào tạo học sinh năng khiếu ngoại ngữ và những học sinh giỏi, làm nguồn tuyển sinh chất lượng cao cho các trường đại học ngoại ngữ và các trường đại học khác.

  Tiếp đó, GS.TS Nguyễn Hòa - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2009 - 2014 cho TS. Lê Thị Chính. GS. Nguyễn Hòa cho rằng, việc Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ chính thức trở thành một cơ sở đào tạo thuộc hệ thống các trường THPT công lập của thành phố Hà Nội là một mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN.

  Cũng trong dịp này, Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã tổ chức chương trình tổng kết năm học 2008 - 2009 và làm lễ ra trường cho học sinh khối 12.

  Năm học vừa qua, Nhà trường có 1.036 học sinh trong đó có 39 học sinh đạt học lực xuất sắc, 743 học sinh học lực giỏi, 244 học sinh đạt tiên tiến và chỉ có 10 học sinh học lực trung bình (bằng 0,9%). Tỉ lệ học sinh khá giỏi của khối 10 là 99,4%, khối 11 là 98,6% và khối 12 là 99,1%. Bên cạnh đó, học sinh của trường cũng đạt được 22 giải tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia ở các môn tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung trong đó có 2 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 5 giải khuyến khích.

  >>>Một vài hình ảnh của buổi lễ
  Ông Nguyễn Hữu Độ trao Quyết định thành lập cho lãnh đạo Trường THPT
  chuyên Ngoại ngữ

  Các đại biểu dự buổi lễ

  Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ tặng giấy khen và phần thưởng cho học sinh Trường THPT chuyên Ngoại ngữ

  "Hát về mái trường chuyên Ngoại ngữ" - tiết mục văn nghệ chào mừng
  của học sinh Nhà trường

   Vĩnh Minh (Trang Tin tức và Sự kiện, VNU Website)


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn