Homepage
  Hôm nay thứ Năm, 17-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)


 • Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017


 • Viết về “cái lườm nguýt” của người lớn, nữ sinh Chuyên Ngoại ngữ nhận học bổng 2,5 tỷ đồng


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  87 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG-SỰ KIỆN

  Lễ công bố quyết định thành lập trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ

  15/2/2010  7:11 Chiều

  Ngày 28/5/2009, lễ công bố quyết định thành lập và tổng kết năm học 2008-2009 của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã được tổ chức trang trọng.

  GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN, PGS.TS Phạm Trọng Quát - Phó giám đốc ĐHQGHN, ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo Trường ĐH Ngoại ngữ đã tham dự buổi lễ.

  Thay mặt cho lãnh đạo thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Độ đã trao Quyết định thành lập Trường THPT chuyên Ngoại ngữ cho TS. Lê Thị Chính - Hiệu trưởng Nhà trường. Trường THPT chuyên Ngoại ngữ thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN được thành lập theo Quyết định số 1844/QĐ-UBND ngày 20/4/2009 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

  Theo quyết định, Trường Trường THPT chuyên Ngoại ngữ là cơ sở giáo dục đào tạo công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân và trong hệ thống các trường THPT của thành phố Hà Nội. Trường THPT chuyên Ngoại ngữ được tổ chức, hoạt động theo các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào taọ đối với trường THPT và trường THPT chuyên. Nhà trường chịu sự quản lý trực tiếp về công tác tổ chức, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, tài chính của Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN. Trường chịu sự quản lý của Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội về các mặt hoạt động trên địa bàn, về thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục, tổ chức thi tốt nghiệp, cấp bằng tốt nghiệp.

  Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Độ bày tỏ sự tin tưởng dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào Nhà trường cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đó là đào tạo học sinh năng khiếu ngoại ngữ và những học sinh giỏi, làm nguồn tuyển sinh chất lượng cao cho các trường đại học ngoại ngữ và các trường đại học khác.

  Tiếp đó, GS.TS Nguyễn Hòa - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2009 - 2014 cho TS. Lê Thị Chính. GS. Nguyễn Hòa cho rằng, việc Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ chính thức trở thành một cơ sở đào tạo thuộc hệ thống các trường THPT công lập của thành phố Hà Nội là một mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN.

  Cũng trong dịp này, Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã tổ chức chương trình tổng kết năm học 2008 - 2009 và làm lễ ra trường cho học sinh khối 12.

  Năm học vừa qua, Nhà trường có 1.036 học sinh trong đó có 39 học sinh đạt học lực xuất sắc, 743 học sinh học lực giỏi, 244 học sinh đạt tiên tiến và chỉ có 10 học sinh học lực trung bình (bằng 0,9%). Tỉ lệ học sinh khá giỏi của khối 10 là 99,4%, khối 11 là 98,6% và khối 12 là 99,1%. Bên cạnh đó, học sinh của trường cũng đạt được 22 giải tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia ở các môn tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung trong đó có 2 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 5 giải khuyến khích.

  >>>Một vài hình ảnh của buổi lễ
  Ông Nguyễn Hữu Độ trao Quyết định thành lập cho lãnh đạo Trường THPT
  chuyên Ngoại ngữ

  Các đại biểu dự buổi lễ

  Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ tặng giấy khen và phần thưởng cho học sinh Trường THPT chuyên Ngoại ngữ

  "Hát về mái trường chuyên Ngoại ngữ" - tiết mục văn nghệ chào mừng
  của học sinh Nhà trường

   Vĩnh Minh (Trang Tin tức và Sự kiện, VNU Website)


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn