Hôm nay thứ Tư, 28-6-2017

• Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – FLSS MUN 2017

• Quy trình nhập học khối 10 (k49) hệ chuyên (Năm học: 2017-2018)

• Thông báo kết quả phúc khảo tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017

• Thông báo về việc tổ chức nhập học hệ chuyên, nhận đơn phúc khảo và thông tin tuyển sinh hệ không chuyên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017

• Thông báo kết quả và điểm chuẩn hệ chuyên kì thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên ngoại ngữ năm 2017

• Dạ hội cuối năm "The Maydeavour"

• Mô hình học Ngoại ngữ tại THPT Chuyên Ngoại ngữ – Nơi ươm mầm những nhân tài ngoại ngữ

• Thông báo về kỳ thi chọn đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia Vòng 1 năm học 2017-2018

• Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ bế giảng năm học 2016- 2017

• Lễ tri ân - Khúc yêu thương K46

TIN TỨC > THÔNG BÁO CỦA NHÀ TRƯỜNG

Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật quốc tế cúp Học viện Kake lần thứ VI

9/9/2016  10:01 Sáng

Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác Việt - Nhật thường niên, năm 2016 Học viện Giáo dục Kake phối hợp với Khoa NN&VH Nhật Bản, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên khoa NN&VH Nhật Bản, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN tổ chức “Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật quốc tế cúp Học viện Kake lần thứ VI”. Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 bài hùng biện xuất sắc để tham gia vòng chung kết khu vực Việt Nam vào buổi chiều ngày 6 tháng 10 năm 2016 tại Hội trường Sunwah - Trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐHQGHN (Số 144 Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội).

Thể lệ cuộc thi:

1. Chủ đề: 「私にとって一番大切なもの」(“Điều quan trọng nhất với tôi”)

Bài thi hùng biện phải là bài tự làm, chưa được đăng hoặc công bố ở nơi khác. (Nếu phát hiện bài dự thi là bài sao chép hoặc đã được công bố thì thí sinh đó sẽ bị loại.)

2. Đối tượng tham gia: thí sinh phải thỏa mãn các điều kiện sau :

- Tiếng Nhật không phải là tiếng mẹ đẻ

- Chưa từng ở Nhật từ 1 năm trở lên.

- Là học sinh trung học phổ thông, học viên các trường tiếng Nhật,trung tâm tiếng Nhật hoặc sinh viên đại học. (Trong trường hợp là sinh viên đại học, ưu tiên hơn đối với những sinh viên không thuộc chuyên ngành tiếng Nhật.)

- Chưa từng đoạt giải ở các cuộc thi hùng biện cup Kake trước đây

- Có thể sang Nhật Bản dự buổi Chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Nhật Quốc tế trong khoảng thời gian từ 25-29/11/2015

Thời hạn và cách thức nộp bài dự thi:

Thời hạn: Từ 5/9/5016 đến 15/9/ 2016

Cách thức: Nộp bản mềm qua địa chỉ Email:  bantochuckakecup@gmail.com

Lưu ý: Khi nộp bài dự thi, ghi rõ trong Email họ tên, ngày tháng năm sinh, tên trường đang theo học, số điện thoại để Ban tổ chức liên lạc.

3. Chấm thi và công bố kết quả:

Cách chấm thi Thời gian chấm / địa điểm Công bố kết quả
    Vòng 1
    (Vòng sơ tuyển)
    Chấm bài viết
    Ban tổ chức chọn ra 20 em có bài viết xuất sắc
    15/9- 20/9/2016 Công bố kết quả tới thí sinh đỗ vòng 1: 21/9/2016

Vòng 2
    (Vòng loại)
    Chấm hùng biện
    20 thí sinh được chọn từ vòng sơ tuyển trình bày bài hùng biện trong vòng 5 phút. BTC chọn ra 15 thí sinh.
    25/9/2016
    Khoa NN và VH Phương Đông
    Thông báo kết quả vào cuối buổi thi

Vòng Chung kết khu vực Việt Nam

Chấm hùng biện và trả lời câu hỏi về văn hoá Nhật Bản
    15 thí sinh được chọn từ vòng loại trình bày bài hùng biện bằng tiếng Nhật trong vòng 5 phút để tham gia chấm giải.
    6/10/2016
    Hội trường Sunwah - Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN
    Thông báo kết quả vào cuối buổi thi

4. Giải thưởng và quà tặng

- 01 Giải đặc biệt: 1 chuyến sang Nhật tham dự vòng chung kết  “Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật quốc tế cúp Học viện Kake lần thứ VI” và tham quan thực tế trong vòng 4 ngày. (Thí sinh được tài trợ vé máy bay khứ hồi và toàn bộ sinh hoạt phí trong thời gian tại Nhật Bản)

- 01 giải nhất và 01 giải nhì: Quà tặng có giá trị  của Học viện Kake, Quà tặng có giá trị của Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

- 02 giải ba: Quà tặng có giá trị của Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

- Quà lưu niệm và giấy chứng nhận tham dự cuộc thi cho tất cả 15 bạn tham dự Vòng chung kết khu vực Việt Nam (Hà Nội).

5. Liên hệ:

- Phụ trách chương trình: Nguyễn Huyền Trang (Email: javoffice.jp@gmail.com)

- Hotline: 0943070188 (Ms. Trang)

Ban Truyền thông