Hôm nay thứ Sáu, 24-3-2017

• Học sinh chuyên Ngoại ngữ giành giải cao trong các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật TOP J khối THPT và Giọng hát tiếng Nhật THCS

• CNNers đã sẵn sàng cho đêm văn nghệ “Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ 2017”

• Học sinh Chuyên ngữ đoạt giải Vàng tại "Youth Environmental Summit" Singapore

• Nguyễn Cao Hải Yến giành giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Nga lần thứ IX tại Việt Nam

• Kết quả thi thử vào lớp 10 đợt 1 năm 2017 và bộ mẫu câu hỏi

• Thông báo về việc tổ chức chương trình "Sắc màu chuyên Ngoại ngữ" năm học 2016-2017

• Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tăng cường hợp tác một số trường đại học nổi tiếng tại LB Nga

• Danh sách phòng thi và số báo danh của kì thi thử vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ (bổ sung thêm mốc thời gian)

• Ba học sinh lớp 10A Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tham dự cuộc thi Tranh biện và Giao lưu văn hóa PDWC Japan 2017 tại Nhật Bản

• Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tăng cường hợp tác với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

TIN TỨC > GƯƠNG MẶT CNNER

Học sinh THPT Chuyên Ngoại Ngữ giành 7 suất học bổng danh giá của Quỹ học bổng Quốc tế Hirose – Nhật Bản

18/7/2016  11:06 Sáng

Là một trong các thứ tiếng đang được giảng dạy ở trường chuyên Ngoại ngữ, mấy năm gần đây, khối chuyên Nhật ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Trong những ngày này, khi một kỳ nghỉ hè sắp khép lại, trường THPT chuyên Ngoại ngữ đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất chào đón năm học mới thì cũng là lúc các em học sinh khối chuyên Nhật lại mang về thành tích làm rạng danh mái trường. Đó là 7 học sinh khối Chuyên Nhật- lớp 12D đã xuất sắc dành trọn các suất học bổng có giá trị đến từ Quỹ học bổng Quốc tế Hirose – Nhật Bản.

Nụ cười chiến thắng rạng rỡ của 7 em học sinh tham gia thi học bổng Hirose bên cạnh thầy cô và gia đình

Học bổng Hirose được Quỹ học bổng Quốc tế Hirose tài trợ cho các đối tượng là học sinh, sinh viên đang học tại Châu Á nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên tại Việt Nam, Quỹ chỉ tài trợ cho học sinh hai trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) và trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội (CNN). Sau 3 năm triển khai, đã có hơn 15 em học sinh của trường đặt chân lên xứ sở hoa anh đào để học tập và đang từng ngày thực hiện ước mơ của tuổi trẻ. Các em đều được Quỹ chuẩn bị rất chu đáo bằng khoá học một năm dự bị tại trường THPT Gyosei nổi tiếng về chất lượng đào tạo tại Nhật. Đây cũng là học bổng danh giá nhất đối với học sinh tiếng Nhật của CNN với việc cấp cho học sinh số tiền 15 vạn Yên mỗi tháng (~30 triệu VNĐ) từ 1 – 4 năm.

Trong buổi tiệc chúc mừng giữa Quỹ, Nhà trường và Gia đình, ông Ogawa Shingo –Chủ tịch Quỹ học bổng Quốc tế Hirose đánh giá cao thành tích mà học sinh Chuyên Ngoại ngữ đã đạt được. Ông cũng bày tỏ hi vọng trong năm học tới và những năm học tiếp theo sẽ có nhiều học sinh Chuyên Ngoại ngữ đạt được học bổng của Quỹ.

Ảnh lưu niệm giữa Quỹ học bổng Quốc tế Hirose và các Thầy/Cô trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Sau đây là danh sách 7 học sinh đạt học bổng Hirose. Xin được chúc mừng các em!

1. Nguyễn Thùy An : 12D
    2. Ngô Phương Anh : 12D