Homepage
  Hôm nay thứ Sáu, 18-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)


 • Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017


 • Viết về “cái lườm nguýt” của người lớn, nữ sinh Chuyên Ngoại ngữ nhận học bổng 2,5 tỷ đồng


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  123 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG-SỰ KIỆN

  Một buổi học thú vị với ngài Bộ trưởng Bộ Giáo dục- Văn hóa- Thể thao- Khoa học công nghệ Nhật Bản

  17/5/2016  3:04 Chiều

      Trong khuôn khổ chuyến giao lưu, trao đổi và hợp tác giữa Bộ Giáo dục- Văn hóa- Thể thao- Khoa học công nghệ Nhật Bản với trường ĐH Ngoại ngữ- ĐH Quốc gia Hà Nội, sáng ngày 4 tháng 5 năm 2016, ngài Hase Hiroshi - Bộ trưởng Bộ Giáo dục- Văn hóa- Thể thao- Khoa học công nghệ Nhật Bản đã đến thăm trường THPT Chuyên Ngoại ngữ trực thuộc ĐH Ngoại ngữ- ĐH Quốc gia Hà Nội. Tại đây, nguyên Bộ trưởng đã tham gia một tiết học tiếng Nhật của học sinh Chuyên Ngoại ngữ với mong muốn tìm hiểu phương pháp dạy học tiếng Nhật hiện nay tại Việt Nam cũng như nắm bắt khả năng tiếp thu, mức độ yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản của học sinh Việt Nam. Cùng tham gia tiết học với ngài Hase Hiroshi còn có TS. Đỗ Tuấn Minh - Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội và PGS. TS Nguyễn Thành Văn - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

      Trong tiết học đặc biệt này, các bạn học sinh chuyên tiếng Nhật được học những kiến thức cơ bản về địa lí Nhật Bản. Các bạn hứng thú tìm hiểu về núi Phú Sĩ- ngọn núi cao nhất Nhật Bản, trở thành một trong những biểu tượng của đất nước mặt trời mọc; cấu tạo các quần đảo lớn  cũng như học cách vẽ bản đồ Nhật Bản. Những kiến thức này các bạn cũng đã từng được biết đến trong các giờ địa lí học bằng tiếng Việt nhưng được học và trao đổi bằng chính tiếng Nhật thực sự vẫn là những trải nghiệm mới mẻ.

  Ngài bộ trưởng và các em học sinh say sưa nghe cô giáo giảng bài

      Trong hơn nửa thời gian của tiết học, ngài Bộ trưởng Hase Hiroshi rất chăm chú theo dõi các hoạt động của giáo viên và học sinh Chuyên Ngoại ngữ. Không chỉ vậy, ngài Hiroshi cũng thực hành vẽ bản đồ Nhật Bản như một “học sinh” trong lớp.

  Bức vẽ bản đồ của ngài Bộ trưởng

       Phần còn lại của buổi học, ngài Bộ trưởng đã dành thời gian để giao lưu, trò chuyện với các bạn học sinh Chuyên Ngoại ngữ. Không khí của buổi học trở nên vô cùng sôi nổi và thân tình khi ngài Hase Hiroshi chia sẻ những điều các em học sinh quan tâm, từ những vấn đề mang tính thời sự như cuộc sống của người dân Nhật Bản sau trận động đất ở Kumamoto hồi tháng 4 vừa qua đến phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả hay cả những câu chuyện rất gần gũi như một ngày làm việc của Bộ trưởng diễn ra như thế nào. Những câu hỏi, những lời giải đáp khiến cho khoảng cách giữa một quan chức lãnh đạo của một đất nước phát triển với các em học sinh Việt Nam dường như đã bị xóa bỏ hoàn toàn. Ngôn ngữ thực sự là cầu nối để ngài Bộ trưởng và các em học sinh hiểu nhau và chia sẻ với nhau như những người bạn thân tình.

  Các em học sinh tự tin trò chuyện, đặt câu hỏi giao lưu với ngài Bộ trưởng

      Buổi học với các em học sinh Chuyên Ngoại ngữ đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với ngài Bộ trưởng Hase Hiroshi. Trong bài báo đăng trên trang facebook của Bộ Giáo dục- Văn hóa- Thể thao và Khoa học công nghệ Nhật Bản, ngài Hiroshi đánh giá cao trình độ tiếng Nhật của học sinh trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ. Tuy học sinh chưa đi du học bao giờ nhưng khả năng sử dụng kính ngữ, và giao tiếp bằng tiếng Nhật rất tốt và tự nhiên. Đối với ông việc học sinh có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật như vậy là một thành công rất lớn trong việc giảng dạy ngôn ngữ được xếp vào hàng khó nhất thế giới này.

        Buổi học với ngài Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Văn hóa - Thể thao và Khoa học công nghệ Nhật Bản thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời với các em học sinh Chuyên Ngoại ngữ. Đây không chỉ là cơ hội giúp các em thực hành tiếng Nhật, tìm hiểu thêm về đất nước Nhật Bản mà quan trọng hơn, đã thắp lên trong các em tình yêu và niềm say mê đối với đất nước, con người và ngôn ngữ Nhật Bản.

  Ngài Bộ trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô và các em học sinh

       Những thông tin về buổi học được đăng tải trên trang facebook của Bộ Giáo dục- Văn hóa- Thể thao và Khoa học công nghệ Nhật Bản
  (https://www.facebook.com/mextjapan/) và trên website của đài truyền hình lớn nhất Nhật Bản NHK ( http://www3.nhk.or.jp/news/html/20160505/k1001050938100) .

  Hi  vọng trong thời gian tới, học sinh chuyên tiếng Nhật nói riêng, học sinh Chuyên Ngoại ngữ nói chung sẽ có thêm nhiều cơ hội học tập và giao lưu thú vị, bổ ích.

   Ban Truyền thông


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn