Homepage
  Hôm nay thứ Hai, 21-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Đăng ký học Thể dục trong năm học 2017-2018 (chính thức)


 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)


 • Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  57 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG-SỰ KIỆN

  Học sinh trường THPT chuyên Ngoại ngữ tham dự diễn đàn “Menschen bewegen – Bildungs- und Aussenpolitik live” tại Berlin

  6/5/2016  5:32 Chiều

  Trong khuôn khổ hợp tác song phương, Chính phủ Đức mong muốn đẩy mạnh các cơ hội đào tạo cho các bạn trẻ người Việt. Trong những năm qua, trường Chuyên Ngoại ngữ đã trở thành trường đối tác chính thức của Cộng hòa liên bang Đức (CHLB Đức). Để tăng cường hơn nữa hợp tác về đào tạo, ngày 13-15/4/2016 vừa qua, Bộ Ngoại Giao CHLB Đức đã tổ chức diễn đàn “Menschen bewegen – Bildungs - und Aussenpolitik live” tại Berlin. Tham dự diễn đàn lần này, có 51 trường phổ thông (được tuyển chọn từ 1800 trường thuộc mạng lưới PASCH) tham dự. Đó là các trường đến từ 13 nước: Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Ukraine, Mỹ, Úc, Pháp, Ca- mơ- run, Nam Phi...


            Đoàn Việt Nam tham dự diễn đàn gồm có: Bà Andrea Kunze – Cố vấn Ủy ban ZfA tại Việt Nam; Ông Nguyễn Tiến Dũng – Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ GD&ĐT Việt Nam; Thầy Nguyễn Thành Văn – Hiệu trưởng trường Phổ thông Chuyên Ngoại Ngữ; Cô Phạm Thị Thanh Tú – Giáo viên tiếng Đức, trường Phổ thông Chuyên Ngoại Ngữ; Em Lê Ngọc Minh Anh – Học sinh 11G, trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ, Việt Nam; Em Phạm Việt Hương – Học sinh 11G, trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ, Việt Nam; Em Vũ Quốc Khánh – Học sinh 11G, trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ. Như vậy, trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ là đại diện duy nhất từ Việt Nam được mời tham dự diễn đàn. Thầy Nguyễn Thành Văn - hiệu trưởng trường THPT chuyên Ngoại ngữ cũng là hiệu trưởng duy nhất ở Việt Nam nằm trong 50 hiệu trưởng các trường THPT trên toàn thế giới được Bộ Ngoại giao Đức mời sang Berlin tham dự diễn đàn.


            Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Đức Dr. Frank-Walter Steinmeier là cha đẻ của sáng kiến PASCH: Trường học - Đối tác của tương lai (PASCH - Initiative: Partner der Zukunft). Ngày nay, PASCH đã có một mạng lưới liên kết 1800 trường phổ thông có giảng dạy tiếng Đức trên toàn thế giới. Các trường phổ thông này được lựa chọn và trở thành trường phổ thông thuộc hệ thống PASCH khi đạt đủ các tiêu chuẩn đề ra, sẽ được CHL Đức nhận hỗ trợ về mặt nhân lực, trang thiết bị phòng học tiếng Đức hiện đại, giáo trình, tài liệu học tập, chuyên môn, chương trình đào tạo... Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ là một trong những trường phổ thông do Ủy ban ZfA hỗ trợ.


            Nội dung diễn đàn“Menschen bewegen – Bildungs- und Aussenpolitik live” tại Berlin gồm nhiều chương trình làm việc khác nhau tương ứng với 3 đoàn: đoàn dành cho giáo viên và học sinh; đoàn dành cho hiệu trưởng các trường phổ thông; đoàn dành cho các cán bộ cấp cao thuộc Bộ Giáo dục các nước. Các đại biểu tham đự được tham quan thủ đô Berlin - nơi đã trải qua hai cuộc chiến tranh thế giới, tham quan Nhà Quốc hội Đức với kiến trúc mái vòm bằng kính khổng lồ, tham gia sự kiện tại Bộ Ngoại Giao Đức, ghé qua Phủ thủ tướng, thăm bảo tàng Kỹ thuật công nghệ. Tại buổi lễ khai mạc chính thức tại Bộ Ngoại giao CHLB Đức, đại diện của các nước bày tỏ quan điểm về PASCH và chia sẻ những kinh nghiệm đã đạt được. Trước thời gian diễn ra diễn đàn, trên Homepage của PASCH tổ chức một cuộc thi làm video clip dành cho học sinh (chủ đề: PASCH có ý nghĩa gì đối với bạn?). Trong hàng trăm video clip gửi từ khắp nơi trên thế giới, video clip của 2 học sinh Chuyên Ngoại Ngữ (Lê Ngọc Minh Anh và Phạm Việt Hương) được chọn trình chiếu đầu tiên. Học sinh Chuyên Ngoại Ngữ còn thử sức với Workshop Robotik và  Experimento. Bạn Vũ Quốc Khánh đã rất vui với việc tự mình viết phần mềm và điều khiển để một robot hoạt động. Lê Ngọc Minh Anh và Phạm Việt Hương đã được làm các thiết bị vật lý với dòng điện ( tạo ra điện từ “rau cải muối, thí nghiệm đèn LED và dòng điện trong cơ thể người, tự làm đèn pin từ “ vỏ lon coca”…).


             Với mục đích tìm kiếm thêm trường kết nghĩa, diễn đàn lần này cũng là cơ hội để trường THPT chuyên Ngoại ngữ tìm kiếm thêm những đối tác trong tương lai để giao lưu, trao đổi học sinh và chương trình đào tạo. Hy vọng điều đó sẽ góp phần đẩy mạnh hợp tác quốc tế của trường THPT chuyên Ngoại ngữ.

   Ban Truyền thông


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn