Hôm nay thứ Năm, 25-5-2017

• Lịch học bồi dưỡng kiến thức từ lớp 4 đến lớp 12

• Danh sách phòng thi và số báo danh Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ ngày 03/06/2017

• Kết quả thi thử vào lớp 10 THPT Chuyên ngoại ngữ ngày 23/04/2017 (đợt 2)

• Học sinh chuyên Ngoại ngữ giành học bổng 6,3 tỷ đồng của Đại học Columbia

• Chung kết cuộc thi “Tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Tra cứu số báo danh, phòng thi và địa điểm thi - Kì thi thử vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ 2017 (đợt 2)

• Nữ sinh THPT chuyên Ngoại ngữ giành giải Nhất U-TALK 2017

• Sôi động vòng thi vẽ tranh “Tuyên truyền giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Cựu CNNer tại Đại học Cambridge: Chuyên Ngoại ngữ luôn là nhà!

• Festival văn hóa ‘Đa sắc màu Việt – Nga” năm 2017

Học sinh chuyên Ngoại ngữ giành giải cao trong các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật

8/4/2016  9:30 Sáng

Trong năm học vừa qua, học sinh chuyên tiếng Nhật đã giành giải cao trong các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật do Học viện Kake, Kì thi năng lực tiếng Nhật Top J và Trường Đại học Hosei tổ chức.

1. Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật cúp Học viện Kake khu vực miền Bắc

Cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật quốc tế cúp Học viện Kake là hoạt động thường niên do Học viện Kake, Nhật Bản chủ trì, được tiến hành tại nhiều nước trên thế giới. Các thí sinh đạt giải Nhất tại cuộc thi ở các nước sẽ được mời sang Nhật Bản tiếp tục tham dự  Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật quốc tế tại Học viện Kake vào tháng 11 hàng năm.

Bạn Hoàng Hữu Phong (12D) nhận giải Nhất cuộc thi Hùng biện cúp Học viện Kake khu vực miền Bắc

Tại Việt Nam, cuộc so tài được tổ chức tại hai khu vực là Hà Nội và Đà Nẵng. Cuộc thi năm nay với chủ đề “Thông điệp tới tương lai” đã thu hút được sự quan tâm chú ý của đông đảo các bạn học sinh - sinh viên đang theo học Tiếng Nhật. Sau hai vòng loại, 15 bạn được lựa chọn vào Vòng chung kết tổ chức ngày 16/10/2015.

Bạn Lê Hoàng Giang (12D) nhận giải Nhì cuộc thi Hùng biện cúp Kake khu vực miền Bắc

Hai học sinh lớp 12 D Trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã giành hai giải cao nhất của cuộc thi: Hoàng Hữu Phong (giải Nhất) và Lê Hoàng Giang (giải Nhì). Bạn Hoàng Hữu Phong được chọn sang Nhật để tham dự vòng chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật quốc tế cúp Học viện Kake lần thứ V.

2. Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật Top J khối THPT và Giọng hát tiếng Nhật khối THCS

Cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật Top J khối THPT và Giọng hát tiếng Nhật khối THCS được Tổ chức Top J và CLB Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản phát động tổ chức với mục đích quảng bá phong trào dạy và học tiếng Nhật ở cấp trung học.

Vòng sơ tuyển và vòng loại đã chọn ra 12 thí sinh tiêu biểu cho đêm chung khảo từ hơn 100 thí sinh đến từ các trường THCS và THPT có giảng dạy tiếng Nhật trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội. Đêm chung kết cuộc thi đã diễn ra vào tối ngày 18/03/2016 tại Hội trường Vũ Đình Liên.

Bạn Lê Hoàng Giang (12D) và bạn Trịnh Thiên Ngân (11D) nhận hai giải cao nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật Top J khối THPT

Ba học sinh Trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã giành 3 giải cao nhất của cuộc thi hùng biện. Đó là Lê Hoàng Giang (12D): giải Nhất, Trịnh Thiên Ngân (11D): giải Nhì và Nguyễn Hồng Anh (11N): giải Ba. Phần thưởng của hai giải Nhất, Nhì là chuyến tham quan Nhật Bản

3. Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật Hosei Cup

Chiều 26/3/2016 cuộc thi hùng biện tiếng Nhật Hosei Cup do Trường Đại học Hosei, Nhật Bản được tổ chức với chủ đề "Xã hội tương lai và tôi". Cuộc thi được tổ chức nhân kỉ niệm thành lập Văn phòng đại diện Trường Đại học Hosei tại Việt Nam.

Bạn Trịnh Quang Trường (11D) nhận giải Ba cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật Hosei Cup

Bạn Trịnh Quang Trường - học sinh lớp 11D Trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã giành giải Ba với phần thưởng là chuyến tham quan Nhật Bản.

Ban Truyền thông