Hôm nay Chủ nhật, 25-6-2017

• Quy trình nhập học khối 10 (k49) hệ chuyên (Năm học: 2017-2018)

• Thông báo kết quả phúc khảo tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017

• Thông báo về việc tổ chức nhập học hệ chuyên, nhận đơn phúc khảo và thông tin tuyển sinh hệ không chuyên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017

• Thông báo kết quả và điểm chuẩn hệ chuyên kì thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên ngoại ngữ năm 2017

• Dạ hội cuối năm "The Maydeavour"

• Mô hình học Ngoại ngữ tại THPT Chuyên Ngoại ngữ – Nơi ươm mầm những nhân tài ngoại ngữ

• Thông báo về kỳ thi chọn đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia Vòng 1 năm học 2017-2018

• Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ bế giảng năm học 2016- 2017

• Lễ tri ân - Khúc yêu thương K46

• Học sinh Chuyên Ngoại ngữ tưng bừng giao lưu trại hè tại Trung Quốc

Học sinh THPT chuyên Ngoại ngữ tham quan học tập tại Trường Đại học Nữ sinh Fukuoka, Nhật Bản

20/3/2016  11:51 Sáng

Được tài trợ bởi chính phủ Nhật Bản, từ ngày 6-13/3/2016, học sinh trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã được tham gia chương trình giao lưu, học tập tại trường Đại học Nữ sinh Fukuoka (Fukuoka Women’s University).

Phó Hiệu trưởng Lại Thị Phương Thảo chụp ảnh cùng học sinh tại Lễ khai mạc

Đoàn học sinh trường THPT chuyên Ngoại ngữ tham gia chương trình lần này bao gồm 10 học sinh: Đoàn Lê Diệu Linh (12D), Đinh Thị Trâm Anh (12D), Bùi Hoàng Anh (12D), Nguyễn Ánh Dương (12D), Phùng Nguyên Anh (11D), Đỗ Thủy Tiên (11D), Đinh Hải Yến (11D), Nguyễn Minh Anh (11D), Hoàng Việt Trân (11D), Nguyễn Thị Thùy Trang (11D), Bùi Hoàng Anh (11D). Đó là những học sinh chuyên tiếng Nhật, có thành tích học tập xuất sắc và có kế hoạch đi du học tại Trường Đại học Nữ sinh Fukuoka cũng như tại Nhật Bản. Mục đích của chương trình nhằm giúp các học sinh có những trải nghiệm về môi trường sinh sống và học tập, nâng cao trình độ ngôn ngữ và hiểu biết hơn về nền văn hóa của xứ sở hoa Anh Đào.

HS Nguyễn Ánh Dương (12D) đại diện đoàn HS CNN giới thiệu về Nhà trường

Mục tiêu mà trường chuyên Ngoại ngữ hướng tới là xây dựng một môi trường giáo cụ Thân thiện - Năng động - Chất lượng cao nên tham quan học tập tại Trường Đại học Nữ sinh Fukoka (Fukuoka Women’s University) là cơ hội đầy ý nghĩa, giúp chuyên Ngoại ngữ đẩy mạnh hợp tác về đào tạo trong bối cảnh quốc tế hóa toàn cầu. Trải qua một tuần tham quan giao lưu, đoàn học sinh chuyên Ngoại ngữ đã hiểu hơn về nền giáo dục của Đại học Nữ sinh Fukoka (Fukuoka Women’s University)- ngôi trường đại học công lập nữ sinh đầu tiên của Nhật Bản, thuộc top 60 những trường công lập hàng đầu đất nước mặt trời mọc. Đó cũng là trải nghiệm thực tế tại môi trường mà các em dự định sẽ theo học. Cùng nhau trao đổi, tiếp xúc về văn hóa Việt- Nhật, về chương trình đào tạo giữa chuyên Ngoại ngữ và Fukuoka Women’s University trong một bầu không khí ấm áp đã tăng cường mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa hai nhà trường ở hiện tại và tương lai.

Học sinh tham gia lớp học ngôn ngữ

Học sinh tham gia lớp học văn hóa

“Sự học không có quê hương nhưng người có học vấn cần phải có Tổ quốc”. Bảy ngày tại Fukuoka Women’s University kết thúc tốt đẹp, đoàn học sinh chuyên Ngoại ngữ trở về Việt Nam mang lại những ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh đất nước và con người Nhật Bản. Học hỏi, tham quan để trở về cùng nhau học tốt, làm giàu hơn, lung linh hơn sắc màu chuyên Ngoại ngữ. Hẹn gặp lại Fukuoka Women’s University vào năm học sau!

Ban Truyền thông