Homepage
  Hôm nay thứ Năm, 17-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)


 • Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017


 • Viết về “cái lườm nguýt” của người lớn, nữ sinh Chuyên Ngoại ngữ nhận học bổng 2,5 tỷ đồng


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  98 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG-SỰ KIỆN

  Học sinh THPT chuyên Ngoại ngữ đạt 2 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích tại Olympic Toán học Hà Nội mở rộng 2016

  17/3/2016  4:47 Chiều

  Hội nhập quốc tế, tiếp cận các phương pháp dạy học tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng đang là xu hướng cũng như mục đích của nền giáo dục Việt Nam. Nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, chất lượng cao để động viên lòng say mê môn Toán của các học sinh phổ thông, sự nhiệt tình giảng dạy, nghiên cứu của các giáo viên bộ  môn Toán, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh chuyên ngành Toán, phát hiện nguồn học sinh nhân tài cho đất nước, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kết hợp với Hội Toán học Hà Nội đã tổ chức kì thi Toán học Hà Nội mở rộng (Hanoi Open Mathematics Competition - HOMC). Các học sinh  giỏi toán ở lớp 8 THCS và lớp 10 THPT tranh tài ở hai cấp bậc tương ứng là Junior và Senior. Năm 2016 là năm thứ 13 kì thi này được tổ chức.

  Chủ tịch hội Toán học Hà Nội, GS.TSKH. Nguyễn Văn Mậu khẳng định: Qua 13 lần tổ chức, kì thi HOMC đã động viên các tỉnh, thành tăng cường bồi dưỡng học sinh giải Toán bằng Tiếng Anh, giúp các em làm quen và hội nhập quốc tế về bộ môn Toán. Nhiều em đã có cơ hội tìm kiếm học bổng nước ngoài. Các thầy cô giáo được trao đổi, nâng cao trình độ tiếng Anh chuyên ngành.

  Đội tuyển Toán khối 10 tham dự kì thi HOMC 2016 của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ trong một giờ học


  Kì thi năm nay diễn ra trong hai ngày 12 và 13/3 tại 3 hội đồng thi là Hà Nội, Đồng Tháp và ĐăkLăk thu hút số lượng thí sinh lớn nhất so với các lần tổ chức trước đó với tổng số 987 học sinh đến từ 47 tỉnh thành dự thi. Tại Hội đồng thi Hà Nội có 706 học sinh từ đến từ 23 tỉnh và các trường THPT trực thuộc Bộ GD&ĐT. Các em phải trải qua bài thi gồm 15 câu hỏi (5 câu trắc nghiệm và 10 câu hỏi tự luận). Đặc biệt, đề thi và bài làm của học sinh đều thực hiện bằng tiếng Anh.

  Là một trường chuyên đào tạo ngoại ngữ chất lượng cao của cả nước, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội cũng rất chú trọng giảng dạy các môn khoa học bằng tiếng Anh, trong đó trọng tâm là môn Toán. Từ năm 2013, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã thành lập đội tuyển khối 10 tham dự kì thi Toán Hà Nội mở rộng (bảng Senior) và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.

  Các bạn trong đội tuyển HOMC 2016 của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ và thầy giáo phụ trách


  Tham dự kì thi Olympic Toán học Hà Nội mở rộng lần thứ XIII, đội tuyển HOMC 2016 của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ gồm 5 học sinh khối 10 đã đạt được một thành tích tốt nhất từ trước tới nay. Hai học sinh Nguyễn Sơn Tùng (lớp 10I) và Trương Minh Quang (lớp 10N) đạt giải Nhì. Học sinh Đỗ Thu Trang (lớp 10H) đạt giải Ba và Nguyễn Thùy Trang (lớp 10G) đạt giải Khuyến khích.

  Đây thực sự là một kết quả đáng tự hào bởi trong bảng Senior dành cho học sinh THPT, riêng tại hội đồng thi Hà Nội đã có tới 301 thí sinh tham gia, trong đó hầu hết là học sinh chuyên Toán của nhiều trường chuyên nổi tiếng khu vực phía Bắc như THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT chuyên Trần Phú - Hải Phòng, THPT chuyên Hùng Vương - Phú Thọ, THPT chuyên Vĩnh Phúc… Đề thi năm nay theo các chuyên gia nhận định cũng khó hơn so với mọi năm. Theo thầy Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng: Quy trình thi có nhiều đổi mới, tiếp cận với kì thi Olympic quốc tế từ khâu ra đề, thẩm định đề thi đến chấm điểm bài làm của thí sinh.

  Chúc mừng thành tích ấn tượng của đội tuyển HOMC 2016 của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ. Hi vọng với những định hướng đúng đắn và sự nỗ lực của cả thầy và trò, những năm tiếp theo, học sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ sẽ đạt được những kết quả cao hơn nữa, xứng đáng với truyền thống ngôi trường chuyên Thân thiện - Năng động - Chất lượng cao của cả nước.

   Ban Truyền thông


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn