Hôm nay thứ Tư, 29-3-2017

• Danh sách các tiết mục đạt giải thưởng - Chương trình "Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ 2017"

• Thông báo về tổ chức cuộc thi “Tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ”

• Rực rỡ "Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ 2017"

• Thông báo về kì thi đánh giá năng lực ngoại ngữ ngày 25/3/2017

• Học sinh chuyên Ngoại ngữ giành giải cao trong các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật TOP J khối THPT và Giọng hát tiếng Nhật THCS

• CNNers đã sẵn sàng cho đêm văn nghệ “Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ 2017”

• Học sinh Chuyên ngữ đoạt giải Vàng tại "Youth Environmental Summit" Singapore

• Nguyễn Cao Hải Yến giành giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Nga lần thứ IX tại Việt Nam

• Kết quả thi thử vào lớp 10 đợt 1 năm 2017 và bộ mẫu câu hỏi

• Thông báo về việc tổ chức chương trình "Sắc màu chuyên Ngoại ngữ" năm học 2016-2017

Học sinh THPT chuyên Ngoại ngữ đạt 2 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích tại Olympic Toán học Hà Nội mở rộng 2016

17/3/2016  4:47 Chiều

Hội nhập quốc tế, tiếp cận các phương pháp dạy học tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng đang là xu hướng cũng như mục đích của nền giáo dục Việt Nam. Nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, chất lượng cao để động viên lòng say mê môn Toán của các học sinh phổ thông, sự nhiệt tình giảng dạy, nghiên cứu của các giáo viên bộ  môn Toán, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh chuyên ngành Toán, phát hiện nguồn học sinh nhân tài cho đất nước, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kết hợp với Hội Toán học Hà Nội đã tổ chức kì thi Toán học Hà Nội mở rộng (Hanoi Open Mathematics Competition - HOMC). Các học sinh  giỏi toán ở lớp 8 THCS và lớp 10 THPT tranh tài ở hai cấp bậc tương ứng là Junior và Senior. Năm 2016 là năm thứ 13 kì thi này được tổ chức.

Chủ tịch hội Toán học Hà Nội, GS.TSKH. Nguyễn Văn Mậu khẳng định: Qua 13 lần tổ chức, kì thi HOMC đã động viên các tỉnh, thành tăng cường bồi dưỡng học sinh giải Toán bằng Tiếng Anh, giúp các em làm quen và hội nhập quốc tế về bộ môn Toán. Nhiều em đã có cơ hội tìm kiếm học bổng nước ngoài. Các thầy cô giáo được trao đổi, nâng cao trình độ tiếng Anh chuyên ngành.

Đội tuyển Toán khối 10 tham dự kì thi HOMC 2016 của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ trong một giờ học

Kì thi năm nay diễn ra trong hai ngày 12 và 13/3 tại 3 hội đồng thi là Hà Nội, Đồng Tháp và ĐăkLăk thu hút số lượng thí sinh lớn nhất so với các lần tổ chức trước đó với tổng số 987 học sinh đến từ 47 tỉnh thành dự thi. Tại Hội đồng thi Hà Nội có 706 học sinh từ đến từ 23 tỉnh và các trường THPT trực thuộc Bộ GD&ĐT. Các em phải trải qua bài thi gồm 15 câu hỏi (5 câu trắc nghiệm và 10 câu hỏi tự luận). Đặc biệt, đề thi và bài làm của học sinh đều thực hiện bằng tiếng Anh.

Là một trường chuyên đào tạo ngoại ngữ chất lượng cao của cả nước, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội cũng rất chú trọng giảng dạy các môn khoa học bằng tiếng Anh, trong đó trọng tâm là môn Toán. Từ năm 2013, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã thành lập đội tuyển khối 10 tham dự kì thi Toán Hà Nội mở rộng (bảng Senior) và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.

Các bạn trong đội tuyển HOMC 2016 của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ và thầy giáo phụ trách

Tham dự kì thi Olympic Toán học Hà Nội mở rộng lần thứ XIII, đội tuyển HOMC 2016 của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ gồm 5 học sinh khối 10 đã đạt được một thành tích tốt nhất từ trước tới nay. Hai học sinh Nguyễn Sơn Tùng (lớp 10I) và Trương Minh Quang (lớp 10N) đạt giải Nhì. Học sinh Đỗ Thu Trang (lớp 10H) đạt giải Ba và Nguyễn Thùy Trang (lớp 10G) đạt giải Khuyến khích.

Đây thực sự là một kết quả đáng tự hào bởi trong bảng Senior dành cho học sinh THPT, riêng tại hội đồng thi Hà Nội đã có tới 301 thí sinh tham gia, trong đó hầu hết là học sinh chuyên Toán của nhiều trường chuyên nổi tiếng khu vực phía Bắc như THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT chuyên Trần Phú - Hải Phòng, THPT chuyên Hùng Vương - Phú Thọ, THPT chuyên Vĩnh Phúc… Đề thi năm nay theo các chuyên gia nhận định cũng khó hơn so với mọi năm. Theo thầy Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng: Quy trình thi có nhiều đổi mới, tiếp cận với kì thi Olympic quốc tế từ khâu ra đề, thẩm định đề thi đến chấm điểm bài làm của thí sinh.

Chúc mừng thành tích ấn tượng của đội tuyển HOMC 2016 của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ. Hi vọng với những định hướng đúng đắn và sự nỗ lực của cả thầy và trò, những năm tiếp theo, học sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ sẽ đạt được những kết quả cao hơn nữa, xứng đáng với truyền thống ngôi trường chuyên Thân thiện - Năng động - Chất lượng cao của cả nước.

Ban Truyền thông