Homepage
  Hôm nay thứ Ba, 25-4-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Chung kết cuộc thi “Tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”


 • Tra cứu số báo danh, phòng thi và địa điểm thi - Kì thi thử vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ 2017 (đợt 2)


 • Nữ sinh THPT chuyên Ngoại ngữ giành giải Nhất U-TALK 2017


 • Sôi động vòng thi vẽ tranh “Tuyên truyền giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”


 • Cựu học sinh A42 Chuyên ngữ là sinh viên Trường Đại học Cambridge


 • Festival văn hóa ‘Đa sắc màu Việt – Nga” năm 2017


 • Thông báo về việc tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh THPT CNN năm 2017 (đợt 2 - ngày 16/4/2017) dưới hình thức ONLINE


 • Thông báo về việc lấy ý kiến phản hồi của người học năm học 2016-2017


 • TKB áp dụng từ thứ Hai ngày 3/4/2017 và danh sách các lớp ôn thi THPTQG


 • Giao lưu văn hóa với Trường Trường THPT Haruhigaoka, Nhật Bản


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  98 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > GƯƠNG MẶT CNNER

  Báo điện tử VnExpress: Học sinh Việt giành học bổng 220.000 USD tại Mỹ

  28/1/2016  9:11 Sáng

  Với bài PS ấn tượng, điểm SAT 2.290, TOEFL 110, Nguyễn Phan Anh - học sinh trường chuyên ngữ Hà Nội được cấp học bổng 55.000 USD một năm.

  FLSS News:
  Nguyễn Phan Anh vừa giành giải Nhì tại kì thi chọn Học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh năm 2016.
   

  Nguyễn Phan Anh đã xuất sắc giành học bổng lên tới 220.000 USD (tương đương 5 tỷ đồng) cho 4 năm học tại trường Colgate University (top 20 các trường đại học Mỹ). 

  Colgate University được mệnh danh là trường đại học đắt đỏ và danh tiếng hàng đầu tại Mỹ, mỗi năm có khoảng 10.000 ứng viên nộp đơn và chỉ khoảng 27% trong số đó sẽ được nhận vào học.

  Nguyễn Phan Anh đã vượt qua hàng nghìn ứng viên để nhận được suất học bổng du học trị giá này. Chàng trai trẻ chia sẻ về hành trình tìm kiếm học bổng và quãng thời gian chuẩn bị hồ sơ chỉ trong vòng 6 tháng.

  - Đâu là lý do khiến Phan Anh bạn lựa chọn du học Mỹ mà không phải một nước nào khác? 

  - Bước vào lớp 10, trong khi bạn bè đã có kế hoạch cụ thể cho bản thân, đó là thi vào các trường đại học có tiếng để dễ xin việc làm thì tôi lại khá hoang mang khi chưa định hướng được rõ ràng. Trong một lần nghiên cứu phục vụ việc viết luận, tôi nhận ra nhiều người tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng nhưng vẫn khó khăn khi tìm việc làm. Vì vậy, thay vì trông chờ vào kỳ thi đại học, tôi có thể tự mình chủ động mở ra một cánh cửa mới bằng cách tìm học bổng đi du học ở những nơi có nền giáo dục phát triển như Mỹ. Bên cạnh đó, khoảng thời gian du học sẽ là giai đoạn giúp tôi trưởng thành, tự lập hơn mà điều đó khó có thể rèn luyện được nếu như tôi tiếp tục sống trong sự bao bọc quen thuộc của gia đình.

  chang-trai-vua-gianh-hoc-bong-5-ty-tai-my

  Nguyễn Phan Anh - học sinh trường chuyên ngữ Hà Nội mới đây đã xuất sắc giành học bổng lên tới 220.000 USD (tương đương 5 tỷ đồng) cho 4 năm học tại trường Colgate University.

  - Trong rất nhiều trường ở Mỹ, vì sao bạn chọn học tại Colgate University? 

  - Khi lựa chọn trường đại học, tôi không chỉ quan tâm tới mỗi thứ hạng mà chú ý nhiều hơn đến chất lượng đào tạo, môi trường học tập, môi trường sống, cơ sở vật chất, mức độ tương tác với giáo viên... Thông tin trên website chỉ là một phần, để có cái nhìn toàn diện và chân thực, tôi thường liên hệ với các cựu du học sinh tại các trường ở Mỹ để tham khảo những cảm nhận thực tế của sinh viên.

  Cuối cùng, tôi đã bị mê hoặc bởi Colgate University vì đây là một trường Liberal Arts, chất lượng giáo dục ngang bằng những trường hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, trường chỉ có 4.000 sinh viên với sĩ số chỉ dưới 20 người một lớp, học sinh có thể dễ dàng tương tác với giáo viên. Bên cạnh đó, tôi cũng thích môi trường sống tại ngôi trường này, không quá đông đúc, ồn ào và còn là một trong những ngôi trường đẹp nhất thế giới.

  - Nộp hồ sơ vào nhiều trường sẽ giúp tăng cơ hội nhận được học bổng. Vì sao Phan Anh chỉ xin học bổng tại một trường duy nhất?

  - Dù có ý định du học từ sớm nhưng hành trình xin học bổng của tôi chỉ bắt đầu từ khi tham gia vào lớp học hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ tại Học viện IvyPrep vào mùa hè năm ngoái. Trong suốt thời kỳ đó, tôi đủ thời gian cho các hoạt động ngoại khóa, viết bài luận và hoàn thiện hồ sơ. Bởi thời gian ngắn nên tôi quyết định chỉ tập trung cho Colgate University và mục tiêu học bổng tôi đề ra khi đó là đạt 40.000 USD một năm. Việc nộp hồ sơ cho nhiều trường là cách làm an toàn hơn nhưng cũng tiêu tốn thời gian bởi mỗi trường đều có những đặc thù và yêu cầu riêng.

  - Kinh nghiệm của bạn trong quá trình xin học bổng?

  - Khó khăn lớn nhất theo tôi là vấn đề định hướng, không hiểu rõ trường bên Mỹ yêu cầu và mong muốn như thế nào, chỉ tiêu và quá trình tuyển chọn ra sao. Ví dụ các trường dại học Mỹ nói chung và Colgate nói riêng rất coi trọng bài luận cá nhân (Personal Statement - PS) và điểm thi SAT.

  Tôi đã mất rất nhiều thời gian bàn luận với các thầy cô tại IvyPrep và nghiên cứu trên các diễn đàn như College Confidential để tìm cách viết bài PS hiệu quả, gây ấn tượng và chứng minh được mình là người phù hợp với trường. Lúc chờ đợi kết quả, tôi cũng rất lo lắng nhưng cuối cùng, với bài PS ấn tượng, điểm SAT 2.290, điểm TOEFL 110 tôi đã được trường chấp nhận và cấp học bổng lên tới 55.000 USD một năm.

  - Bạn dự kiến sẽ theo học ngành gì tại trường Colgate University?

  - Tôi dự kiến học chuyên ngành khoa học máy tính vì sự yêu thích công nghệ phần mềm, những ứng dụng thực tiễn của chúng trong hiện tại và tương lai. Đồng thời, nghề lập trình cũng đang trên đà phát triển mạnh với triển vọng nghề nghiệp và nhiều cơ hội tại nhiều nơi trên thế giới.

  - Dự định trong tương lai của Phan Anh là gì?

  - Ước mơ của tôi là được làm việc cho một công ty phần mềm lớn, nơi có môi trường thân thiện, ưu đãi nhân viên và gần với gia đình thì tốt.

   FLSS News


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn