Hôm nay thứ Tư, 29-3-2017

• Danh sách các tiết mục đạt giải thưởng - Chương trình "Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ 2017"

• Thông báo về tổ chức cuộc thi “Tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ”

• Rực rỡ "Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ 2017"

• Thông báo về kì thi đánh giá năng lực ngoại ngữ ngày 25/3/2017

• Học sinh chuyên Ngoại ngữ giành giải cao trong các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật TOP J khối THPT và Giọng hát tiếng Nhật THCS

• CNNers đã sẵn sàng cho đêm văn nghệ “Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ 2017”

• Học sinh Chuyên ngữ đoạt giải Vàng tại "Youth Environmental Summit" Singapore

• Nguyễn Cao Hải Yến giành giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Nga lần thứ IX tại Việt Nam

• Kết quả thi thử vào lớp 10 đợt 1 năm 2017 và bộ mẫu câu hỏi

• Thông báo về việc tổ chức chương trình "Sắc màu chuyên Ngoại ngữ" năm học 2016-2017

Lễ sơ kết học kì I năm học 2015-2016

10/1/2016  11:57 Sáng

Trong không khí náo nức, rộn rã của những ngày đầu năm mới 2016, sáng ngày 9 tháng 1 năm 2016, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ- ĐH Ngoại ngữ- ĐH Quốc gia Hà Nội đã tưng bừng tổ chức lễ sơ kết học kì I năm học 2015-2016. Vậy là một nửa chặng đường của năm học đã trôi qua với biết bao nỗ lực và những thành tích ấn tượng của cả thầy và trò trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Tham dự buổi lễ sơ kết học kì I có sự tham gia đông đủ của các thầy cô giáo, các em học sinh , đại diện hội cha mẹ học sinh các lớp và đại diện các đơn vị hợp tác với nhà trường.

Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng và nghi thức chào cờ trang trọng, PGS.TS Nguyễn Thành Văn - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc báo cáo tổng kết học kì I. Thầy Hiệu trưởng đã vui mừng thông báo tới toàn thể các vị đại biểu và các em học sinh những thành tích xuất sắc mà thầy và trò trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã đạt được trong nửa chặng đường đầu năm học 2015-2016.

Về mặt học tập, học sinh Chuyên Ngoại ngữ tiếp tục phát huy truyền thống học tập với 147 học sinh đạt học lực giỏi xuất sắc ( đạt 10,4%), 959 học sinh đạt học lực giỏi (đạt 67,6%), 290 học sinh đạt học lực khá (đạt 20.6); 1415 học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt (đạt 98%), 30 học sinh xếp hạnh kiểm khá (chiếm 2%). Điều đặc biệt là số học sinh giỏi xuất sắc và giỏi tăng lên rất nhiều so với năm học trước. Nhiều tập thể đạt danh hiệu Lớp Tiên tiến xuất sắc, lớp Tiên tiến, khen về các mặt.

Về đào tạo mũi nhọn, trong học kì I vừa qua, toàn trường có 62 em đạt giải trong kì thi học sinh giỏi cấp ĐH Ngoại ngữ- ĐH Quốc gia Hà Nội; 33 học sinh đã tham gia kì thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia tổ chức trong 2 ngày 6 &7.1.2016 với hi vọng sẽ mang về nhiều thành tích rực rỡ cho mái trường Chuyên Ngoại ngữ.

Cũng trong học kì I năm học 2015-2016, nhiều hoạt động ngoại khóa đã được tổ chức thành công, mang đậm bản sắc thương hiệu Chuyên Ngoại ngữ như Đêm Sân khấu hóa tác phẩm văn học lần thứ 3, cuộc thi Hùng biện tiếng Anh, chương trình Định hướng tân học sinh 10+, lễ báo công dâng Bác tại K9 và đêm lửa trại tại Ba Vì của học sinh khối 12.

Ngay sau báo cáo sơ kết học kì I của thầy Hiệu trưởng, ở phần tiếp theo của buổi lễ, thầy Nguyễn Phú Chiến - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc quyết định khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong học kì I. Những khuôn mặt rạng ngời niềm vui, những tràng vỗ tay không ngớt vang lên trước những thành tích ấn tượng mà nhiều tập thể lớp và nhiều bạn học sinh đã đạt được trong học kì I.

Giao lưu, hợp tác với các tổ chức giáo dục quốc tế là một trong những hướng đi hiệu quả mà trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã tiến hành trong những năm qua. Trong buổi lễ sơ kết học I năm học 2015-2016, thầy Christopher Jeffery- Giám đốc Học Vụ của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đã trao tặng nhà trường món quà rất ý nghĩa là hệ thống wifi phủ sóng toàn trường để phục vụ cho việc học tập, tìm kiếm tài liệu một cách nhanh chóng và tiện lợi của học sinh. Và đại diện công ty CAPSTONE  đã trao 10 suất học bổng trị giá 1.000.000 mỗi suất cho các học sinh đạt điểm trung bình môn tiếng Anh cao nhất trường.

Buổi lễ sơ kết học kì I năm học 2015-2016 đã kết thúc tốt đẹp. Nắng xuân ấm áp chan hòa trên gương mặt rạng ngời niềm vui của tất cả các học sinh chuyên Ngoại ngữ. Những lời ca, tiếng hát rộn rã của các bạn học sinh đến từ các câu lạc bộ của nhà trường đã khép lại buổi lễ nhưng mở ra biết bao niềm tin và hi vọng về những kết quả rực rỡ hơn trong nửa chặng đường tiếp theo của năm học 2015-2016.

Ban Truyền thông