Homepage
  Hôm nay thứ Hai, 21-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Đăng ký học Thể dục trong năm học 2017-2018 (chính thức)


 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)


 • Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  25 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG-SỰ KIỆN

  DSD II - Kì thi đầu tiên cấp chứng chỉ tiếng Đức tại Việt Nam ở Trường THPT chuyên Ngoại ngữ

  25/12/2015  12:01 Sáng

  Ngày 02/12/2015 vừa qua đã diễn ra kỳ thi DSD II cho 10 học sinh lớp 12G hệ tiếng Đức 7 năm tại Trường THPT chuyên Ngoại ngữ. Đây là tin vui rất đặc biệt đối với các học sinh theo học tiếng Đức tại trường, bởi nó không chỉ giúp các em có thể thực hiện nhanh nhất ước mơ du học Đức của mình mà còn khẳng định thêm niềm tin yêu về môn ngoại ngữ chuyên mà các em đã lựa chọn.  Kì thi cấp bằng Ngoại ngữ tiếng Đức (DSD) là kì thi ngoại ngữ được quốc tế công nhận. Kì thi này hướng tới trình độ tốt nghiệp trung học ở Đức về tiếng Đức cũng như tuân theo Hệ thống chuẩn trình độ kĩ năng và năng lực tiếng của Hội đồng châu Âu (GER) về ngoại ngữ. Kì thi được thực hiện trên toàn thế giới, được chấm và đánh giá tập trung tại Đức.

  DSD là tên gọi viết tắt của Deutsches Sprachdiplom – Văn bằng ngoại ngữ tiếng Đức – là một chứng chỉ ngoại ngữ được cấp bởi Hội đồng các Bộ trưởng Văn hóa Liên bang Đức (Kultusministerkonferrenz – viết tắt là KMK) dành cho học sinh học tiếng Đức thuộc các trường THPT tại nước ngoài. Nó được hỗ trợ bởi ngân sách của Ủy ban Giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài (Ủy ban ZfA), trực truộc Bộ Ngoại giao Đức. DSD gồm có 2 mức độ: DSD I chứng nhận năng lực ngoại ngữ A2 hoặc B1 cho học sinh, tùy vào kết quả thi; DSD II chứng nhận năng lực ngoại ngữ B2 hoặc C1 cho học sinh, tùy vào kết quả thi.

  Điều đặc biệt là kỳ thi DSD chỉ được tổ chức tại trường phổ thông đã được Bộ Ngoại giao Đức và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận là trường DSD, chỉ dành cho học sinh thuộc trường DSD. Đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có Chuyên Ngoại ngữ là trường phổ thông DUY NHẤT tại Việt Nam đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chuẩn về năng lực học sinh, đội ngũ giáo viên, số giờ tiếng Đức, cơ sở vật chất, giáo trình, chương trình giảng dạy… và được công nhận là trường DSD II.  Nếu khi tham dự các kì thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác, bạn phải trả khá nhiều tiền lệ phí cuộc thi, thì DSD lại vô cùng đặc biệt: không phải đóng bất kỳ kinh phí nào! Kinh phí của cuộc thi được Bộ Ngoại giao Đức chi trả toàn bộ. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình và chu đáo suốt 3 năm liền của giáo viên người Đức, cô Katrin Bothe, 10 “con cừu” lớp G45:  Vũ Bảo Hoa, Nguyễn Phương Linh, Lại Minh Hòa, Dương Quang Minh, Đào Minh Hương, Nguyễn Như Phương, Trần Thanh Lan, Đặng Mai Phương, Vũ Hoàng Lan, Đặng Phương Thảo đã hoàn thành tốt kì thi. Sự chăm chỉ và ngoan ngoãn, thông minh của 10 học sinh G45 đã ghi dấu ấn sâu sắc trong  kì thi đặc biệt này. Trước khi diễn ra cuộc thi, cô Katrin Bothe đã in áo thun có hình con cừu để tặng cho học sinh của mình với mong muốn tất cả sẽ về đích ngoạn mục.  Kì thi DSDII là dịp để nâng cao khả năng tiếng Đức, đồng thời cũng là cánh cửa mở lối đến tương lai, giúp học sinh Trường THPT chuyên Ngoại ngữ có thêm nhiều cơ hội để trở thành những du học sinh Đức. Được biết vào tháng 4 năm 2016 tới, thầy Nguyễn Thành Văn - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Ngoại ngữ cũng là hiệu trưởng duy nhất ở Việt Nam nằm trong 50 hiệu trưởng các trường THPT trên toàn thế giới được Bộ Ngoại giao Đức mời sang Berlin tham dự diễn đàn World Class! School.Education.Future (Đẳng cấp thế giới! Trường học. Giáo dục. Tương lai). Trong số 1800 trường trung học trên thế giới học tiếng Đức có kinh phí hỗ trợ của Bộ Ngoại giao Đức (thuộc chương trình PASCH do Bộ Ngoại giao Đức triển khai), Trường THPT chuyên Ngoại ngữ vinh dự nằm trong 50 trường  được nhận lời mời tham dự diễn đàn này. Hy vọng sau diễn đàn sẽ là thật nhiều tin vui cho học sinh khối chuyên Đức cũng như mối quan hệ hữu nghị Việt-Đức này càng  vững bền, thắm thiết!

   Ban Truyền thông


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn