Homepage
  Hôm nay thứ Năm, 17-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)


 • Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017


 • Viết về “cái lườm nguýt” của người lớn, nữ sinh Chuyên Ngoại ngữ nhận học bổng 2,5 tỷ đồng


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  90 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG-SỰ KIỆN

  Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và Đại học Kobe, bước phát triển mới trong hợp tác quốc tế

  4/12/2015  3:44 Chiều

  Những năm qua, tăng cường hợp tác quốc tế là một trong những định hướng phát triển của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. Đẩy mạnh hợp tác Quốc tế với mục tiêu giúp học sinh có khả năng hội nhập và thích ứng với môi trường học tập và rèn luyện mang tính Quốc tế là xu thế được Lãnh đạo nhà trường hết sức quan tâm. Hợp tác quốc tế giữa Việt Nam – Nhật Bản ở THPT chuyên Ngoại ngữ ngày càng sâu rộng, mang lại điều kiện tốt cho những học sinh theo học ngôn ngữ của đất nước mặt trời mọc này.

  Chiều ngày 3/12/2015, tại Trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã diễn ra cuộc gặp quan trọng giữa Lãnh đạo Trường Đại học Kobe (Nhật Bản) và Lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ, Lãnh đạo Trường THPT chuyên Ngoại ngữ. Về phía Việt Nam có đại diện của: PGS. TS. Ngô Minh Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQGHN; PGS.TS Nguyễn Thành Văn - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Ngoài ra, còn có các Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Ngoại ngữ cùng các giáo viên tiếng Nhật của trường. Về phía Nhật Bản có  GS. TS. Keiichi Ogawa - Cố vấn Trường Trung học thuộc Đại học Kobe,  TS. Toshiki Saiki - Phó Hiệu trưởng và TS. Rika Iwami - Giáo viên tiếng Anh trường Trung học Kobe.  Đại học Kobe là một trong những trường đại học danh tiếng tại Nhật Bản. Hiện nhà trường đang tìm đối tác để triển khai dự án Super global high school. Trong cuộc trao đổi với Lãnh đạo nhà trường, GS. TS. Keiichi Ogawa nhấn mạnh: “Hiện tại trường Kobe đang tìm đối tác với một số nước trong khu vực Đông Nam Á để kí kết giao lưu trao đổi giáo viên và học sinh theo chương trình Super global high school. Sau thời gian tìm hiểu, chúng tôi được biết Chuyên Ngoại ngữ là một ngôi trường nổi bật tại Việt Nam nên quyết định chọn nhà trường để đến thăm và mong muốn có những kí kết, trao đổi giao lưu giáo dục. Chúng tôi cũng được biết Nhật Bản còn  chọn Chuyên Ngoại ngữ để trao học bổng chính phủ”.  PGS.TS. Ngô Minh Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ đã giới thiệu thêm cho đoàn Nhật Bản về trường Chuyên Ngoại ngữ và mong muốn được giao lưu với Đại học Kobe ở nhiều lĩnh vực hơn như: giao lưu giữa các nhà lãnh đạo của hai trường, giao lưu sinh viên, học sinh, trao đổi- chia sẻ kinh nghiệm cũng như chương trình đào tạo.

  PGS.TS. Nguyễn Thành Văn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Ngoại ngữ chia sẻ: Chuyên Ngoại ngữ hiện đang có quan hệ hợp tác tốt với các trường đại học ở Nhật bản như: Ritsumeikan Asia Pacific University, Fukuoka Women’s University, Osaka University, Kyuushuu University,... Thầy Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hơn nữa về giao lưu hợp tác quốc tế nói chung và hợp tác với Nhật Bản nói riêng để những học sinh học tiếng Nhật tại trường có nhiều cơ hội hơn nữa trong việc học hỏi ngôn ngữ mình đang theo học.  Sau một thời gian trao đổi, làm việc, Lãnh đạo hai nhà trường đã thống nhất được những nội dung sau: Hai trường sẽ trao đổi học sinh và trao đổi giáo viên một năm một lần. Dự kiến bắt đầu vào năm 2016 và kết thúc năm 2019. Học sinh sang giao lưu vào cuối hè và sẽ được tham gia vào các giờ học trên lớp và ở homestay trong thời gian là 2 tuần. Mỗi chuyến giao lưu sẽ có 5 học sinh và 1 giáo viên đi cùng.  Món quà kỉ niệm của Lãnh đạo trường đại học Kobe đã thay lời tạm biệt với Chuyên Ngoại ngữ. Hy vọng những nội dung đã được thống nhất sẽ giúp mối quan hệ hợp tác Việt- Nhật ở Chuyên Ngoại ngữ nói riêng và ở Việt Nam nói chung ngày càng thắm thiết, vững bền.

  Sức hấp dẫn của Chuyên Ngoại ngữ giờ đây đối với học sinh cả nước không chỉ bởi môi trường giáo dục toàn diện, lành mạnh, thân thiện, mà còn bởi ở đó các bạn học sinh sẽ có nhiều cơ hội để sải cánh bay vào bầu trời Quốc tế một cách đầy tự tin!

   Ban Truyền thông


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn