Hôm nay thứ Tư, 24-5-2017

• Lịch học bồi dưỡng kiến thức từ lớp 4 đến lớp 12

• Danh sách phòng thi và số báo danh Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ ngày 03/06/2017

• Kết quả thi thử vào lớp 10 THPT Chuyên ngoại ngữ ngày 23/04/2017 (đợt 2)

• Học sinh chuyên Ngoại ngữ giành học bổng 6,3 tỷ đồng của Đại học Columbia

• Chung kết cuộc thi “Tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Tra cứu số báo danh, phòng thi và địa điểm thi - Kì thi thử vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ 2017 (đợt 2)

• Nữ sinh THPT chuyên Ngoại ngữ giành giải Nhất U-TALK 2017

• Sôi động vòng thi vẽ tranh “Tuyên truyền giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

• Cựu CNNer tại Đại học Cambridge: Chuyên Ngoại ngữ luôn là nhà!

• Festival văn hóa ‘Đa sắc màu Việt – Nga” năm 2017

Tưng bừng ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11

19/11/2015  7:54 Chiều

Cách đây hơn 30 năm, vào mùa thu năm 1982, Đảng và Nhà nước ta đã ra một quyết định làm nức lòng giáo giới: hằng năm sẽ lấy ngày 20.11 là ngày Nhà giáo Việt Nam. Hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước chào đón 33 năm ngày hội truyền thống, hòa trong niềm tự hào trước thành công của đại lễ kỉ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN, sáng ngày 19/11, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã trang trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam.

Đến dự buổi lễ kỉ niệm có sự hiện diện của nhiều vị đại biểu khách quý. Về phía Đại học Quốc gia Hà Nội có TS. Phạm Xuân Hoan – Trưởng ban Kế hoạch - Tài chính, ĐHQGHN, TS. Vũ Quốc Thái – Phó Trưởng ban đào tạo. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Đặng Ngọc Đức – Trưởng phòng Thanh tra và Pháp chế, ĐHNN. Lễ kỷ niệm còn trang trọng chào đón các nhà giáo lão thành, các nhà giáo nguyên là Hiệu trưởng trường THPT chuyên Ngoại ngữ qua các thời kỳ: Nhà giáo Vũ Thị Việt, NGƯT. Nguyễn Thị Chi, NGƯT. Nguyễn Phú Cường,  TS. Lê Thị Chính. Về phía trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có PGS. TS. Nguyễn Thành Văn - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy, cô giáo, cán bộ nhân viên và các em học sinh trong trường; bác Chu Thị Nhị - Trưởng Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ cùng với sự hiện diện của đại diện Hội cha mẹ học sinh 33 lớp trong toàn trường.

Mở đầu buổi lễ, thầy Nguyễn Thành Văn - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ phát biểu chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11. Thầy nhấn mạnh: “Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, Chuyên Ngoại ngữ đã khẳng định được những thành tích đáng tự hào. Nhà trường đang xây dựng một phong cách hiện đại với mục tiêu: Thân Thiện- Năng động- Chất lượng cao. Hiện đại mà không quên truyền thống, không quên lời dạy của cha ông: Tôn sư trọng đạo, Tiên học Lễ- hậu học Văn. Để có những thành tích đó là sự kết hợp của nhiều yếu tố, trong đó có sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ sư phạm nhà trường, vừa đảm bảo về số lượng và trình độ đào tạo, vừa tâm huyết, tận tụy với nghề”. Thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường, thầy ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp hết mình và thầm lặng của các Nhà giáo đã, đang công tác tại Trường THPT chuyên Ngoại ngữ.

Bác Chu Thị Nhị - Trưởng Ban đại diện hội Cha mẹ học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - thay mặt cho các bậc phụ huynh học sinh toàn trường  phát biểu cảm ơn và chúc mừng tập thể thầy cô giáo. Thầy Nguyễn Thành Văn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt tập thể giáo viên nhận bó hoa tươi thắm từ đại diện Hội Cha mẹ học sinh.

Các nhà giáo nguyên là Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kì, đại diện cho tất cả các thầy cô giáo đã và đang giảng dạy ở Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, cũng đã nhận được những bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, thể hiện tình cảm, tấm lòng tri ân sâu sắc của phụ huynh học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Buổi lễ lắng xuống với lời phát biểu đầy cảm động của em Vũ Thu Giang, đại diện cho học sinh toàn trường. Em bày tỏ những cảm xúc, lòng biết ơn chân thành, sự tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo, những người dìu dắt giúp đỡ các thế hệ học trò cập bến bờ tri thức. Cũng thay mặt toàn thể học sinh, Thu Giang đã tặng bó hoa tươi thắm nhất đến tất cả các thầy cô giáo.

Chương trình kỉ niệm kết thúc với những ca khúc đầy ý nghĩa về thầy cô và mái trường do học sinh trường Chuyên Ngoại ngữ trình bày. Các ca khúc: Con đường đến trường, Vạt áo trong mơ, Kỉ niệm còn mãi trong tim, Người thầy,… đã gợi lại trong lòng mọi thế hệ những tình cảm yêu thương sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn đối với mái trường, với thầy cô, với tuổi học trò tinh khôi của chính mình….

Ban Truyền thông