Homepage
  Hôm nay thứ Năm, 17-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)


 • Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017


 • Viết về “cái lườm nguýt” của người lớn, nữ sinh Chuyên Ngoại ngữ nhận học bổng 2,5 tỷ đồng


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  83 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG-SỰ KIỆN

  Trường Đại học Ngoại ngữ kỷ niệm 60 năm thành lập

  7/11/2015  8:34 Chiều

  Ngày 7/11/2015, Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

   
  Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Trường ĐH Ngoại ngữ

  Đồng chí Nguyễn Thị Doan - Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã tới dự và phát biểu chào mừng.

  Đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN đã tới dự và trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho GS. Nguyễn Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường.

  Cùng dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các Bộ, Ngành trung ương; đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng, các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN; các thế hệ nhà giáo, nhà khoa học, sinh viên, học viên của Nhà trường.

  Tại lễ kỷ niệm, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ Nguyễn Hòa đã tóm lược lại những dấu mốc quan trọng trong lịch sử và những trang bảng vàng thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong những năm qua.

  Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN, trước đây là Trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội tiền thân là Trường Ngoại ngữ được thành lập năm 1955 do Thứ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Khánh Toàn trực tiếp làm Hiệu trưởng.

  Năm 1958, Trường được sáp nhập vào Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và trở thành Khoa Ngoại ngữ, sau đó phát triển thành 4 khoa ngoại ngữ (Nga văn, Trung văn, Anh văn và Pháp văn).

  Ngày 14/8/1967, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 128/CP thành lập Trường ĐH Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội trên cơ sở 4 khoa ngoại ngữ này. Tiếp đó, ngày 10/12/1993, Chính phủ ban hành Nghị định số 97/CP thành lập ĐHQGHN trên cơ sở sáp nhập ba trường đại học: Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và Trường ĐH Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội. Trường ĐH Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội có tên “Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN” bắt đầu từ đây.

   
  Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho GS. Nguyễn Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ

  GS. Nguyễn Hòa cho biết, trải qua 60 năm xây dựng và phát triển với nhiều thăng trầm, Trường ĐH Ngoại ngữ đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào đối với ngành Ngoại ngữ nói riêng và toàn ngành GD&ĐT nói chung. “Nhà trường đang trên đà đổi mới trong cả hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ nhu cầu xã hội. Trường cũng đã thể hiện vai trò nòng cột trong sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu ngoại ngữ, tham gia tư vấn hoạch định chiến lược về giảng dạy ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân và có vai trò to lớn trong Đề án Ngoại ngữ 2020” – Giáo sư Hiệu trưởng tự hào.

  Nói về những điểm mạnh của Nhà trường so với các cơ sở đào tạo ngoại ngữ khác, GS. Nguyễn Hòa cho biết, là một cơ quan đào tạo và nghiên cứu lâu đời, có uy tín, kinh nghiệm, truyền thống, Trường ĐH Ngoại ngữ có thế mạnh trong các lĩnh vực hoạt động giáo dục và nghiên cứu ngôn ngữ, phương pháp giảng dạy ngoại ngữ, quốc tế học và một số lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn có liên quan. Trường hiện đang đào tạo liên thông bằng kép và ngành kép giữa tiếng Anh với các ngành như Quản trị kinh doanh, Tài chính và ngân hàng, Kinh tế quốc tế, Du lịch và Luật. Đào tạo ngoại ngữ chất lượng cao cũng là một thế mạnh của Nhà trường, nhất là khi kết hợp với các ngành khác trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

  Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan ghi nhận và biểu dương những thành tựu của Nhà trường trong suốt 60 năm qua.
  Theo Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, ngôn ngữ là cầu nối giữa con người với con người, giữa các quốc gia, dân tộc với nhau; đồng thời, dưới góc độ là phương tiện của tư duy, ngôn ngữ là cầu nối của tri thức. “Ngôn ngữ, ngoại ngữ có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi quốc gia, dân tộc. Để phát triển, ngoại ngữ cần đi trước một bước và phải đi đúng hướng, đây được ví như chìa khóa của hội nhập” – Phó Chủ tịch nước khẳng định.

  Trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng của khu vực và quốc tế, ngoại ngữ đã trở thành công cụ quan trọng bậc nhất không thể thiếu để giao lưu, phát triển quan hệ đối ngoại và hợp tác quốc tế. “Vai trò của Trường ĐH Ngoại ngữ ngày càng quan trọng, là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước sau này thông qua hệ giáo dục THPT chuyên Ngoại ngữ, đây là một điểm sáng của nhà trường” – Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan ghi nhận.
  Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Trường ĐH Ngoại ngữ.

  Cũng nhân dịp này, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ Nguyễn Hòa đã tặng hoa tri ân các thế hệ Hiệu trưởng của Nhà trường.
   
   
   

  Hiện nay, Trường ĐH Ngoại ngữ có 22 CTĐT bậc cử nhân, 10 CTĐT bậc thạc sĩ và 8 CTĐT bậc tiến sĩ.

  Quy mô đào tạo 600 nghiên cứu sinh, học viên cao học; 4.700 sinh viên hệ chính quy; 1.400 học sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ và gần 100 lưu học sinh nước ngoài.

  Đội ngũ cán bộ NCKH của Nhà trường đứng đầu ngành Ngoại ngữ trên cả nước với 564 giảng viên; trong đó có 03 Giáo sư, 25 Phó Giáo sư, 93 Tiến sĩ.

  Chương trình cử nhân chất lượng cao Sư phạm Tiếng Anh được kiểm định với kết quả là 15/22 tiêu chí đạt mức quốc gia và 7/22 tiêu chí đạt mức khu vực. Chương trình này đã được đánh giá ngoài và kiểm định theo chuẩn của Mạng lưới các trường ĐH châu Á (AUN), đạt chuẩn quốc tế AUN.

  >>> Các tin bài liên quan:

  - Báo điện tử Chính phủ: Đại học Ngoại ngữ (ĐHQGHN): 60 năm khẳng định thương hiệu

  - TTXVN: Trường Đại học Ngoại ngữ nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

  - VOV: Đại học Ngoại ngữ-ĐHQGHN đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
   
  - Tuổi trẻ thủ đô: Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhất
   
  - VTV News: Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhất

  - Trường ĐH Ngoại ngữ: giữ vững lá cờ đầu trong sự nghiệp nâng cao năng lực ngoại ngữ quốc gia

  - Chất lượng làm nên thương hiệu

   - (VTV1 – Thời sự 19h ngày 07/11/2015): Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQGHN):
   

   Hương Giang - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn