Homepage
  Hôm nay thứ Bảy, 19-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)


 • Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017


 • Viết về “cái lườm nguýt” của người lớn, nữ sinh Chuyên Ngoại ngữ nhận học bổng 2,5 tỷ đồng


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  103 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG-SỰ KIỆN

  Học sinh chuyên tiếng Trung hào hứng với giờ học chuyên gia

  28/10/2015  9:41 Sáng

  Đối với tất cả học sinh chuyên ngoại ngữ, được học một ngoại ngữ mới với các chuyên gia bản ngữ luôn là những trải nghiệm tuyệt vời để nâng cao khả năng và trình độ ngôn ngữ. Hiểu được những nguyện vọng đó của học sinh, bắt đầu từ năm học 2014-2015, Ban giám hiệu trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã tích cực xúc tiến việc mời các chuyên gia, trong đó có chuyên gia tiếng Trung tham gia giảng dạy tại trường. Đây thực sự là bước đi rất quan trọng góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Trung nói riêng cũng như các môn ngoại ngữ thế mạnh của nhà trường nói chung.

              Bước vào năm học 2015-2016, học sinh chuyên tiếng Trung của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tiếp tục được học mỗi tuần 2 tiết tăng cường do chuyên gia người Trung Quốc giảng dạy. Chuyên gia được mời về giảng dạy đạt trình độ chuyên môn chuẩn, đến từ tổ chức Hanban Trung Quốc, đồng thời đang giảng dạy tại trường ĐH Ngoại ngữ- ĐH Quốc gia Hà Nội. Trong các tiết học, chuyên gia tập trung dạy các kĩ năng nghe-nói theo đơn vị bài học chính khóa. Điều đặc biệt là lớp học sẽ được tổ chức với các hình thức hoạt động phong phú, thú vị như thảo luận nhóm, thuyết trình, tranh biện, diễn kịch v.v...Qua đó, học sinh được đặc biệt phát triển kỹ năng nghe và nói, củng cố và nâng cao thêm kiến thức ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp đã tích lũy từ trước.

  Tập thuyết trình nhóm trong giờ học với thầy Xu Dong
                                
               Năm học 2015-2016 mới trải qua được hơn hai tháng, nhưng học sinh các lớp chuyên tiếng Trung của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã rất hào hứng với các giờ dạy của chuyên gia. Đặc biệt, với các em học sinh lớp 10 mới vào trường, có những em mới bắt đầu làm quen với tiếng Trung, tất cả còn bỡ ngỡ và muôn vàn khó khăn, nhưng những giờ dạy sinh động, hiệu quả, bổ ích của chuyên gia đã giúp các em được giao tiếp ngôn ngữ chuẩn với giáo viên bản ngữ, thêm tự tin trước các tình huống thực tế. Các em cũng thấy gần gũi hơn với văn hóa và con người của đất nước và ngôn ngữ mà mình sẽ theo đuổi trong suốt những chặng đường phía trước. Bạn Lê Vi Ngọc Châu- lớp 10E nhớ lại: “ Em vẫn nhớ hôm đầu tiên thầy bước vào lớp. Lúc đầu thầy nói liến thoắng rồi thấy mặt chúng em nghệt ra, thầy chuyển sang nói bằng tiếng Anh để chúng em có thể hiểu được. Nhưng ngay từ buổi học đầu tiên , chúng em đã rất ấn tượng với cách thầy giảng, đặc biệt là thầy đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng cho buổi học với nhiều tranh ảnh, phương tiện, đồ dùng liên quan đến bài học” . Vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, đến nay, đa số các em học sinh đã có thể tự tin và thoải mái trong giờ học của chuyên gia. Bạn Hoàng Thanh Tùng- lớp 10E cho biết: “Giờ học với thầy chuyên gia Xu Dong rất vui, chúng em được tha hồ luyện nói và phát âm chuẩn tiếng Trung. Mặc dù mới bắt đầu  học tiếng Trung, lượng từ vựng của chúng em còn hạn chế, nhưng chúng em và thầy giáo sử dụng ngôn ngữ chung là tiếng Anh, nên chúng em không hề gặp khó khăn về ngôn ngữ, trái lại trong một giờ học chúng em vừa được luyện tiếng Anh lại vừa được học tiếng Trung, thật là “một mũi tên trúng hai đích” . Bạn Nguyễn Phương Nhung – lớp 10E hào hứng chia sẻ : “Nếu trong giờ học chính chúng em được học các kiến thức mới về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, thì trong giờ học với thầy giáo Trung Quốc, chúng em được vận dụng các kiến thức đó vào hoạt động nghe – nói qua các hoạt động trên lớp rất phong phú và đa dạng, qua đó chúng em biết nói tiếng Trung một cách rất tự nhiên”. Thầy Xu Dong, chuyên gia tiếng Trung trong năm học 2015-2016 cũng chia sẻ, đây là lần đầu tiên dạy những học sinh mới học tiếng, bởi thầy chủ yếu dạy các sinh viên có khả năng giao tiếp thành thạo, lưu loát. Thầy cũng rất trăn trở tìm cách dạy phù hợp với đối tượng học sinh mới. Tuy nhiên, tiếp xúc với các em học sinh chuyên ngữ, thầy cảm thấy rất thoải mái. Bên cạnh đó, vì có thể giao tiếp với các em cả bằng tiếng Trung và tiếng Anh, nên thầy và học sinh có thể vượt qua những trở ngại ban đầu để có thể hoàn thành những bài học một cách hiệu quả, thú vị nhất. 

  Thầy tận tình giảng giải từng chữ cho học sinh


  Các phương tiện hiện đại được sử dụng hỗ trợ trong giờ học

              Không chỉ nhận được sự ủng hộ của học sinh, phụ huynh, hình thức dạy học mới này còn luôn có được sự phối hợp chặt chẽ của các thầy cô giáo bộ môn tiếng Trung thuộc tổ Nga-Pháp- Trung- Đức- Nhật và sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Cô Lại Thị Phương Thảo- Phó Hiệu trưởng, người trực tiếp phụ trách mảng dạy- học ngoại ngữ của trường kỳ vọng qua hình thức dạy học mới này cùng với phương pháp dạy học truyền thống, trường THPT Chuyên ngoại ngữ sẽ bồi dưỡng nên những học trò giỏi về ngoại ngữ ở cả phương diện kiến thức lẫn kỹ năng.

              Được biết ngoài môn ngoại ngữ chuyên tiếng Trung, chuyên tiếng Đức, trong năm học 2015-2016 này, môn chuyên tiếng Anh cũng đã triển khai giờ học với chuyên gia bản ngữ. Các bộ môn chuyên tiếng Pháp, chuyên tiếng Nga, chuyên tiếng Nhật, chuyên tiếng Hàn đang dần triển khai hình thức dạy-học này trong các năm học tới.

   Ban Truyền thông


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn