Homepage
  Hôm nay thứ Hai, 21-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Đăng ký học Thể dục trong năm học 2017-2018 (chính thức)


 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)


 • Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  117 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG-SỰ KIỆN

  Học sinh trường Chuyên Ngoại ngữ và học sinh trường Albrecht Thaer Gymnasium: Mối giao lưu thắm tình Việt- Đức

  24/10/2015  11:29 Sáng

            Vào những ngày tháng 10 này, cùng hòa chung trong không khí sôi nổi của nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Ngoại ngữ, với học sinh khối tiếng Đức của trường trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ, các em còn nô nức trong một hoạt động có ý nghĩa đặc biệt: đón đoàn giáo viên và học sinh Đức sang Việt Nam, theo chương trình giao lưu hai chiều giữa trường Albrecht- Thaer- Gymnasium (ATH) tại Hamburg, Đức với trường trung học Phổ thông Chuyên Ngoại ngữ.

            So với lịch sử 45 năm xây dựng và phát triển của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, khối tiếng Đức tuy ra đời muộn hơn nhưng đã sớm khẳng định được vị thế của mình. Là khối tiếng được đưa vào giảng dạy tại trường từ tháng 8 năm 2005, với chặng đường 10 năm qua, chuyên Đức ngày càng là niềm tin yêu, là sự lựa chọn hấp dẫn của những học sinh khi quyết định theo học ở Chuyên Ngoại ngữ. Một trong hoạt động nổi bật của khối chuyên Đức là giao lưu hợp tác quốc tế. Xu thế hội nhập chính là cơ hội để khối chuyên Đức nói riêng, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ nói chung hòa nhập vào biển lớn. Trong khuôn khổ hợp tác song phương, Chính phủ Đức mong muốn đẩy mạnh các cơ hội đào tạo cho các bạn trẻ người Việt- những người quan tâm, hứng thú với nước Đức và xã hội Đức hiện đại. Trong những năm qua, trường Chuyên Ngoại ngữ đã trở thành đối tác chính thức của Cộng hòa liên bang Đức. Tháng 11 năm 2008, tổ chức ZfA ( Ủy ban giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài) dưới sự ủy nhiệm của Bộ Ngoại giao Đức đã tài trợ hai phòng học tiếng Đức với những thiết bị giảng dạy hiện đại nhất. Ngoài ra tổ chức này còn giúp nhà trường đào tạo giáo viên, tìm kiếm học bổng, trao đổi sư phạm,... Học sinh được học tiếng Đức với giáo viên người Đức và giáo viên người Việt có trình độ chuyên sâu.


      Chương trình giao lưu hai chiều được kí kết giữa khối chuyên Đức của trường Chuyên Ngoại ngữ với trường  Albrecht- Thaer- Gymnasium (ATH) tại Hamburg của Đức vào cuối năm 2011 một lần nữa càng khẳng định mối giao lưu thắm tình Việt- Đức. Theo các điều khoản trong thỏa thuận đã kí giữa hai bên, học sinh Việt Nam sang Đức vào cuối tháng 5- đầu tháng 6; học sinh Đức sẽ sang Việt Nam cuối tháng 9- đầu tháng 10. Các em học sinh chỉ phải chi trả một phần vé máy bay, còn lại được nhận tài trợ từ PASCH, dự án TRƯỜNG HỌC ĐỐI TÁC CỦA TƯƠNG LAI của Đức. Qua mối giao lưu, hợp tác này, cơ hội để các em hiểu hơn về nền văn hóa của nhau; được trao đổi, học hỏi về chương trình đào tạo, những kinh nghiệm trong học tập, hướng nghiệp; tạo dựng những mối quan hệ bạn bè vượt lên trên giới hạn của không gian và văn hóa. Hơn hết, với học sinh Chuyên Ngoại ngữ, đây còn là cơ hội để các em thể hiện tình yêu với ngôn ngữ mà mình đã lựa chọn để theo học.

      Chương trình giao lưu năm nay với chủ đề NƯỚC (SÔNG HỒ...) Ở CÁC ĐÔ THỊ LỚN sẽ diễn ra từ ngày 09/10 đến ngày 25/10. Sáng 12.10, đoàn đã gặp gỡ Ban giám hiệu của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và giao lưu với các bạn học sinh ở đây.

      Trong suốt thời gian này, bên cạnh việc giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tập với các bạn học sinh tiếng Đức tại trường, đoàn còn được đi tham quan một số danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Việt Nam.

            Các bạn học sinh Đức vô cùng thích thú khi được tận mắt chứng kiến vẻ đẹp của thủ đô Hà Nội như Hồ Gươm, đền Ngọc Sơn, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hồ Tây, bảo tàng Phụ Nữ, bảo tàng Dân Tộc... Làng gốm Bát Tràng cũng mang lại sự bất ngờ, thích thú cho cả đoàn. Học sinh được tận mắt chứng kiến bàn tay khéo léo của người thợ gốm khi tạo ra sản phẩm từ đất sét, được tự tay nặn gốm.            Lịch trình của đoàn còn biết bao những điểm đến thú vị trên mảnh đất hình chữ S như : vịnh Hạ Long xinh đẹp, mảnh đất cố đô Ninh Bình ( thăm Bái Đính, Tràng An), phố cổ Hội An,...            Chuyến giao lưu đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các bạn học sinh cũng như các thầy cô giáo tại trường ATH. Bạn Demmy đã nói: đây là một cơ hội để hiểu biết thêm nhiều người, học hỏi  và tiếp thu được nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

            Ngày 25.10, đoàn sẽ tạm biệt thầy cô và các bạn học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ , mang theo những kỉ niệm đẹp về đất nước và con người Việt Nam về trở nước Đức thân thương. Tạm biệt những người bạn Đức yêu quý, hẹn gặp các bạn tại Hamburg vào mùa hè năm 2016.

   Ban Truyền thông


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn