Homepage
  Hôm nay Chủ nhật, 26-3-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Thông báo về kì thi đánh giá năng lực ngoại ngữ ngày 25/3/2017


 • Học sinh chuyên Ngoại ngữ giành giải cao trong các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật TOP J khối THPT và Giọng hát tiếng Nhật THCS


 • CNNers đã sẵn sàng cho đêm văn nghệ “Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ 2017”


 • Học sinh Chuyên ngữ đoạt giải Vàng tại "Youth Environmental Summit" Singapore


 • Nguyễn Cao Hải Yến giành giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Nga lần thứ IX tại Việt Nam


 • Kết quả thi thử vào lớp 10 đợt 1 năm 2017 và bộ mẫu câu hỏi


 • Thông báo về việc tổ chức chương trình "Sắc màu chuyên Ngoại ngữ" năm học 2016-2017


 • Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tăng cường hợp tác một số trường đại học nổi tiếng tại LB Nga


 • Danh sách phòng thi và số báo danh của kì thi thử vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ (bổ sung thêm mốc thời gian)


 • Ba học sinh lớp 10A Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tham dự cuộc thi Tranh biện và Giao lưu văn hóa PDWC Japan 2017 tại Nhật Bản


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  50 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > GƯƠNG MẶT CNNER

  Hoàng Hữu Phong đạt giải Nhất cuộc thi hùng biện tiếng Nhật quốc tế - Cúp học viện Kake

  24/10/2015  12:01 Sáng

  Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác Việt – Nhật, cuộc thi hùng biện tiếng Nhật quốc tế - cúp Học viện Kake lần thứ V đã được tổ chức thành công rực rỡ. Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm những tài năng hùng biện tiếng Nhật trong tất cả các đối tượng học sinh, sinh viên đang theo học Tiếng Nhật trên cả nước. Thí sinh đạt giải Nhất của cuộc thi sẽ có cơ hội tham gia thi đấu, cọ sát với nhiều thí sinh khác đến từ khắp nơi trên thế giới. Nhờ đó sẽ nâng cao khả năng tiếng Nhật cũng như mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế. Năm nay mang chủ đề “Thông điệp tới tương lai”, Ban tổ chức đã chọn ra được thí sinh xuất sắc nhất, giành cơ hội được đặt chân tới Nhật Bản trong thời gian tới. Vị trí quán quân của cuộc thi thuộc về thí sinh Hoàng Hữu Phong – học sinh lớp 12D, chuyên Tiếng Nhật, Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ.


            Có thể nói, đây là một thành công của cá nhân Hoàng Hữu Phong nhưng cũng là niềm tự hào của cha mẹ, của các thầy cô, bạn bè tại trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ. Với số lượng thí sinh tham gia đông đảo, nhiều thành phần, đặc biệt bao gồm cả những thí sinh đang là sinh viên các trường đại học. Thế nhưng,  Hoàng Hữu Phong đã xuất sắc vượt qua những đối thủ nặng kí và chạm tay vào giải thưởng cao nhất một cách xứng đáng bằng tất cả những nỗ lực của mình.

            Thành công ngày hôm nay của Hoàng Hữu Phong là kết quả cả một quá trình cố gắng và phấn đấu không ngừng nghỉ. Bước chân vào THPT Chuyên Ngoại Ngữ, mặc dù dự thi đầu vào bằng tiếng Anh nhưng Phong lại đặt bút tích và chọn vào lớp chuyên Tiếng Nhật. Có thể nói đây là một cái duyên khi ngôn ngữ và văn hóa, con người Nhật Bản đã thu hút Phong bằng tất cả lòng ham học hỏi, niềm đam mê của mình. Chia sẻ với chúng tôi về cách học tiếng Nhật, Phong nói: “Kiến thức ngôn ngữ đối với bản thân là để cảm chứ không chỉ thuần thúy là tư duy. Thực tế không thể tách rời hai đối tượng: đối tượng học và đối tượng bị/được học. Với tôi, không có học hay được học, chỉ đơn giản là môn học và tâm mình vang động cùng một cung bậc gọi là đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu. Tiếng Nhật, Văn, Sử, Địa... nó vang động cùng một cung bậc nên việc học nó thuận lợi hơn”. Phong đã học tiếng Nhật như vậy- một cách tự nhiên, không gò bò.


            Tham gia cuộc thi hùng biện tiếng Nhật Kake, bên cạnh kiến thức, các thí sinh cần có một khả năng hùng biện, thuyết trình trước đám đông bằng một phong thái tự tin và thuyết phục. Có thể nói, Phong hội tụ đủ những yếu tố đó. Bởi trong suốt những năm tháng học tập, đặc biệt là những năm học ở THPT Chuyên Ngoại ngữ, không ít lần Phong đại diện cho cả một tập thể, một nhóm đứng lên thuyết trình trong rất nhiều môn học. Đó có lẽ là bài học vô giá, là cơ hội đáng quý nhất, là “cách học tự nhiên” nhất để Hữu Phong có thể thành công hôm nay.


            Chặng đường mang tên tiếng Nhật của Phong còn rất dài và có rất nhiều gian nan. Thế nhưng với tình yêu tiếng Nhật đã luôn rực cháy trong hơn 2 năm qua, Phong sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để chạm tới ước nguyện được nghiên cứu, tìm hiểu sâu hơn không chỉ về ngoại ngữ mà còn về văn hóa, đất nước, con người xứ Phù Tang. Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật cúp học viện Kake lần thứ V kết thúc, với những giải thưởng xứng đáng, và với những câu chuyện cần tiếp tục kể, một lần nữa đã tự khẳng định vai trò của cuộc thi này trong việc nâng cao, rèn luyện khả năng hùng biện cũng như khả năng ngoại ngữ đối với học sinh Chuyên Ngoại Ngữ. Đó cũng điều cần thiết trong việc mở rộng mối quan hệ quốc tế, nâng cao và tăng cường quá trình hội nhập, để thế giới gần nhau hơn và thân thiện hơn.

   Ban Truyền thông


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn