Hôm nay thứ Tư, 28-6-2017

• Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – FLSS MUN 2017

• Quy trình nhập học khối 10 (k49) hệ chuyên (Năm học: 2017-2018)

• Thông báo kết quả phúc khảo tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017

• Thông báo về việc tổ chức nhập học hệ chuyên, nhận đơn phúc khảo và thông tin tuyển sinh hệ không chuyên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017

• Thông báo kết quả và điểm chuẩn hệ chuyên kì thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên ngoại ngữ năm 2017

• Dạ hội cuối năm "The Maydeavour"

• Mô hình học Ngoại ngữ tại THPT Chuyên Ngoại ngữ – Nơi ươm mầm những nhân tài ngoại ngữ

• Thông báo về kỳ thi chọn đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia Vòng 1 năm học 2017-2018

• Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ bế giảng năm học 2016- 2017

• Lễ tri ân - Khúc yêu thương K46

Đại hội Liên chi Đoàn trường THPT Chuyên Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2015–2016

5/10/2015  4:35 Chiều

Trong không khí hào hứng của năm học mới, từ 14h đến 16h thứ Tư ngày 30/9/2015 vừa qua, Đại hội Liên chi Đoàn Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2015-2016 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đến dự với Đại hội có đồng chí Trịnh Thị Thúy Ngân – Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ, cô Quách Thị Thanh Huyền – Phó Bí thư Chi bộ và thầy Nguyễn Thành Công – Chi ủy viên phụ trách công tác Thanh niên, các thầy cô Phó Hiệu trưởng nhà trường: cô Trần Thị Thu Nga, cô Lại Thị Phương Thảo và thầy Nguyễn Phú Chiến, 33 thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp cùng hơn 140 đoàn viên tiêu biểu đến từ các chi đoàn.

Đoàn Chủ tịch đại hội

Đại biểu dự đại hội

Sau diễn văn khai mạc và báo cáo thẩm ra tư cách đại biểu của đồng chí Hoàng Minh Anh và đồng chí Đặng Thục Minh Yến, đồng chí Vũ Thu Giang – Bí thư Liên chi Đoàn trường nhiệm kỳ 2014–2015 đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động.

Dù vẫn gặp phải một số khó khăn do diện tích trường nhỏ hẹp, cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế nhưng với sự quan tâm ủng hộ từ Đoàn Trường Đại học Ngoại Ngữ, các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Liên chi Đoàn trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

Cụ thể là, Liên chi Đoàn trường đã tham gia tổ chức thành công các chương trình ngoại khóa lớn như: chương trình Định hướng Tân học sinh 10+, Lễ kỉ niệm 45 năm thành lập trường, Hội thao Chào xuân 2015 với giải bóng đá nữ toàn trường lần thứ I, cuộc thi nấu ăn CNN Can Cook kết hợp cùng CLB CNN Shine, cuộc thi tìm kiếm tài năng CNN Idol kết hợp với CLB Tiếng Anh CEC cùng nhiều chương trình ngoại khóa khác. Bên cạnh đó, các hoạt động Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20 - 10, ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11 và ngày Quốc tế Phụ nữ 8 -3,… được tổ chức một cách bài bản và sáng tạo.

Cũng trong năm học 2014–2015, thành tích học tập của trường ta với tỉ lệ học sinh giỏi xuất sắc cao, đội tuyển tham gia các kì thi học sinh giỏi giành được nhiều giải thưởng đã thể hiện sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng của học sinh toàn trường. Tuy nhiên, Đại hội cũng thẳng thắn thừa nhận một số khuyết điểm và bắt cập còn tồn tại để rút kinh nghiệm, khắc phục.

Đ/c Đặng Thục Minh Yến đọc báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu

Đ/c Vũ Thu Giang đọc báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kì 2014–2015

Tiếp đó, Đại hội đã thông qua phương hướng, chỉ tiêu phấn đấu của Liên Đoàn trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ năm học 2015–2016. Bản phương hướng nhấn mạnh mục tiêu “Đề cao tính sáng tạo của học sinh, đồng thời thắt chặt kỉ luật trong nhà trường”.

Về học tập, Liên chi Đoàn trường phấn đấu tăng số lượng đoàn viên đạt danh hiệu Học sinh Giỏi và Học sinh Xuất sắc, nâng cao số lượng và chất lượng giải các kì thi HSG Quốc gia, thi HSG khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ, Olympic Toán Hà Nội mở rộng. Đặc biệt, các đồng chí đoàn viên khối 12 tích cực ôn tập để giành kết quả cao trong kì thi THPT Quốc gia.

Về phong trào ngoại khóa, Liên chi Đoàn trường hướng đến việc nâng cao chất lượng và tập trung vào chiều sâu các hoạt động, tránh tình trạng hoạt động dàn trải, thiếu trọng tâm.

Đại hội nhất trí thông qua bản phương hướng hoạt động

Đại hội đã bầu ra BCH Liên chi Đoàn trường nhiệm kỳ 2015–2016 gồm 11 đoàn viên ưu tú. Đồng chí Trần Khánh Ngân (chi đoàn 11A) đã được Đại hội tín nhiệm bầu vào vị trí Bí thư Liên chi Đoàn. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Trà (chi đoàn 11C) trúng cử vị trí Phó Bí thư, đồng thời là chủ tịch CLB Team CNN Leaders. Ban Thể thao – nghệ thuật gồm các đồng chí: Hoàng Thanh Bình – chi đoàn 11E, Nguyễn Phương Thanh – chi đoàn 11H, Nguyễn Khánh Linh – chi đoàn 11B, Nguyễn Anh Tuấn – chi đoàn 10A, Nguyễn Thị Mỹ - chi đoàn 10B. Ban Câu lạc bộ gồm đồng chí Trịnh Mai Anh – chi đoàn 11I và đồng chí Đào Lâm Giang - chi đoàn 10A. Ban Thông tin – Đoàn vụ gồm các đồng chí: Đỗ Hà Trang - chi đoàn 11G và Trịnh Hồng Minh – chi đoàn 10E.

BCH Liên chi Đoàn trường nhiệm kì 2015–2016 ra mắt Đại hội

Thay mặt BCH Đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ, đồng chí Trịnh Thị Thúy Ngân - Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ và thầy Nguyễn Thành Công - Chi ủy viên phụ trách công tác Thanh niên đã phát biểu chúc mừng, đưa ra những gợi mở và định hướng nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động Đoàn tại trường ta trong nhiệm kỳ tới.

Thầy Nguyễn Thành Công phát biểu

Xin chúc BCH Liên chi Đoàn Trường THPT chuyên Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2015–2016 hoàn thành tốt nhiệm vụ và chúc cho hoạt động Đoàn tại trường ta đạt được nhiều thành tích cao trong năm học này!

Nguyễn Thị Mỹ - B47