Hôm nay thứ Bảy, 25-3-2017

• Thông báo về kì thi đánh giá năng lực ngoại ngữ ngày 25/3/2017

• Học sinh chuyên Ngoại ngữ giành giải cao trong các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật TOP J khối THPT và Giọng hát tiếng Nhật THCS

• CNNers đã sẵn sàng cho đêm văn nghệ “Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ 2017”

• Học sinh Chuyên ngữ đoạt giải Vàng tại "Youth Environmental Summit" Singapore

• Nguyễn Cao Hải Yến giành giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Nga lần thứ IX tại Việt Nam

• Kết quả thi thử vào lớp 10 đợt 1 năm 2017 và bộ mẫu câu hỏi

• Thông báo về việc tổ chức chương trình "Sắc màu chuyên Ngoại ngữ" năm học 2016-2017

• Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tăng cường hợp tác một số trường đại học nổi tiếng tại LB Nga

• Danh sách phòng thi và số báo danh của kì thi thử vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ (bổ sung thêm mốc thời gian)

• Ba học sinh lớp 10A Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tham dự cuộc thi Tranh biện và Giao lưu văn hóa PDWC Japan 2017 tại Nhật Bản

Khai giảng năm học mới 2015-2016

5/9/2015  11:03 Sáng

Sáng ngày mùng 5 tháng 9 năm 2015, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2015 – 2016.

Buổi lễ vinh dự đón tiếp nhiều vị khách quý: Về phía ĐHQG Hà Nội có TS. Phạm Xuân Hoan - Trưởng ban Kế hoạch-Tài chính, TS. Vũ Quốc Thái - Phó Trưởng ban Đào tạo; Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Đỗ Tuấn Minh - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Xuân Long - Trưởng phòng TCCB, Chủ tịch Công đoàn trường, TS. Hà Lê Kim Anh - Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Vũ Tiến Thịnh - Trưởng phòng Hành chính-Tổng hợp, ThS. Vũ Văn Hải - Trưởng phòng CT&CTHSSV, Bí thư Đoàn trường.

Mở đầu buổi lễ, thầy Nguyễn Quang Trung – Tổ trưởng Tỗ xã hội – thay mặt Nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới.

Tiếp sau đó, thầy Nguyễn Thành Văn – Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vui được đón các em học sinh khóa 47 đến với ngôi nhà chung chuyên Ngoại ngữ. Thầy cũng nhắn gửi đến tất cả học sinh Chuyên Ngữ thân yêu hãy quyết tâm, nỗ lực hết mình để có một năm học bội thu, chắp cánh cho ước mơ của các em bay cao bay xa hơn nữa. Sau những lời phát biểu tâm huyết của thầy, tiếng trống Khai giảng chính thức được gióng lên. Âm thanh rộn ràng, giòn giã vang vọng trong khoảng trời hình chữ nhật, đánh thức lòng tự hào, niềm tin, sự háo hức trong mỗi học sinh.

Những ca khúc về mái trường, về thầy cô, về trang sách và niềm tin chiến thắng cất vang đón chào năm học mới.

Lễ Khai giảng diễn ra ngắn gọn mà ấn tượng, để lại nhiều cảm xúc trong lòng thầy và trò Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Chúc Chuyên Ngữ sẽ gặt hái được thật nhiều thành công trong năm học 2015 – 2016!

Một số hình ảnh của buổi lễ

Thầy Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới

Học sinh chuyên Ngữ hồi hộp trong ngày Khai giảng

Cất vang lời ca tiếng hát về mái trường, về thầy cô