Homepage
  Hôm nay thứ Tư, 16-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)


 • Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017


 • Viết về “cái lườm nguýt” của người lớn, nữ sinh Chuyên Ngoại ngữ nhận học bổng 2,5 tỷ đồng


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  84 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > GƯƠNG MẶT CNNER

  Lê Hải Giang đỗ Á khoa trong kì thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội năm 2015

  5/6/2015  5:16 Chiều

            126/140 điểm là kết quả tuyệt vời mà Lê Hải Giang - học sinh lớp M44 (chuyên Trung) Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ giành được trong kì thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội vừa qua. 

  Lê Hải Giang và cô giáo chủ nhiệm lớp Lê Thị Thanh Bình


  Từ gia đình...

            Lê Hải Giang sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học. Giang có em trai đang học lớp 11 chuyên Sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên.

  Đến nhà trường...

            Như Giang chia sẻ, được học tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN là một may mắn đối với em. Đây là ngôi trường có bề dày truyền thống với đội ngữ giáo viên giỏi, nhiệt huyết và vô cùng yêu quý học trò. Ngoài học văn hóa, chuyên Ngữ còn tạo điều kiện để học sinh được tham gia nhiều CLB sáng tạo và năng động. Nhiều anh chị và các bạn học sinh chuyên Ngữ đạt thành tích cao trong kì thi Đại học, nhận được nhiều học bổng du học nước ngoài và có kĩ năng sống tốt. Môi trường học tập ấy tạo cho Giang nền tảng tri thức vững chắc, ý chí phấn đấu, sự nhanh nhẹn, nhạy bén với các hoạt động xã hội. Giang luôn nhìn vào những tấm gương thành đạt của chuyên Ngữ để không ngừng vươn lên.

  Và nỗ lực của bản thân...

            Giang tâm sự: "Bước vào kì thi của Đại học Quốc Gia Hà Nội 2015, em rất thoải mái tâm lí vì đã được xét tuyển thẳng vào chuyên ngành Ngôn ngữ Trung quốc của Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN. Em đã chọn gói câu hỏi Khoa học tự nhiên và đã may mắn đạt được 126/140 điểm. Khi biết được tin mình là một trong ba Á khoa của Đại học Quốc gia Hà Nội em rất vui mừng và vô cùng cảm ơn các thầy cô giáo đã dày công trang bị kiến thức cho em để em có thể đạt được điểm số như vậy".

            Nói về phương pháp học tập, mỗi bạn sẽ có cách học tối ưu cho riêng mình. Cá nhân em nghĩ để làm tốt bài thi đánh giá năng lực cần học đều các môn. Khi làm bài cần chú ý đọc kỹ đề bài để không hiểu nhầm dạng, không bỏ sót giả thiết, phân chia thời gian làm bài một cách khôn ngoan, làm trước những câu hỏi mà mình tự tin nhất và đừng quá tập trung vào bất cứ câu hỏi nào. Nếu còn thời gian, kiểm tra kỹ toàn bộ bài làm, không nên bấm nộp bài trước khi hết giờ làm bài.

           Em cảm thấy rất tự hào là thế hệ đầu tiên tham gia kỳ thi đánh  giá năng lực của ĐHQG Hà Nội. Nhân đây, em chúc toàn thể các bạn học sinh ôn thi tốt để bước vào kỳ thi THPT Quốc gia vào tháng 7 sắp tới".

  Lê Hải Giang và bạn bè lớp 12M

            Lê Hải Giang vốn là một học sinh chăm ngoan, lễ phép với thầy cô và hòa đồng với bạn bè. Từ một học sinh hệ B, với sự nỗ lực vượt bậc của bản thân, sự mong mỏi được chia sẻ khó khăn với bố mẹ khi phải vất vả nuôi cả 3 chị em ăn học, Giang đã cố gắng đạt học sinh Giỏi trong Học kì 1 lớp 10 và đạt kết quả cao trong kì thi chuyển hệ.

            Giang học rất đều các môn. Giang thường giúp các bạn cùng lớp học các môn Tự nhiên, đặc biệt là hai môn Hóa và Sinh. Mơ ước của Giang là trở thành sinh viên của Trường ĐH Y Hà Nội. Học giỏi nhưng không hề kiêu ngạo, cần cù, thông minh, chân thành và có trách nhiệm - đó là nhận xét của thầy cô và các bạn về Giang.

   FLSS News


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn