Homepage
  Hôm nay thứ Sáu, 18-8-2017
English   Tieng Viet  
abc
 
 • Giới thiệu về chương trình đào tạo Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ


 • Kế hoạch làm việc trong tuần từ 14-18/8/2017 (cập nhật TKB các CLB Tâm An)


 • Thông báo về thời gian tập trung học sinh khối 10, ngày tựu trường và lịch học kì I năm học 2017-2018 (New: TKB học kì 1)


 • Danh sách lớp, thời khóa biểu các CLB TDTT hè 2017 của khối 12 (New: TKB của các CLB bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, bơi lội)


 • Danh sách phân lớp khối 10 năm hoc 2017-2018


 • Thông báo tập trung học sinh khối 12 đăng ký học hè môn Thể dục theo hình thức câu lạc bộ TDTT


 • VietnamNet: Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"


 • Kế hoạch học tập môn Thể dục năm học 2017-2018 (theo hình thức CLB)


 • Sơ đồ và danh sách phòng thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ngày 29/7/2017


 • Viết về “cái lườm nguýt” của người lớn, nữ sinh Chuyên Ngoại ngữ nhận học bổng 2,5 tỷ đồng


 • Trang tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội

  Locations of visitors to this page

  Lượt truy cập:#34964928
  125 người đang xem

   

   

   TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG-SỰ KIỆN

  Đinh Thị Bích Ngọc đoạt giải Nhất cuộc thi hùng biện tiếng Trung với tiết mục tấu hài

  27/5/2015  3:57 Chiều


  Được tổ chức vào thứ 2, ngày 25/05/2015 vừa rồi, cuộc thi Hùng biện bằng tiếng Hán do trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tổ chức đã để lại những ấn tượng sâu  sắc với người xem.

  Cuộc thi Hùng biện bằng tiếng Hán do trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tổ chức với hai đơn vị tài trợ là Trung tâm Giáo dục Đài Loan tại Việt Nam và trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo – Đài Loan là cuộc thi tìm kiếm những học sinh có khả năng sử dụng tiếng Hán thành thạo và tự tin. Cuộc thi gồm ba phần: sân khấu hóa tình huống, hùng biện về một bức tranh và trình diễn tài năng. Phần thi sân khấu hóa tình huống và hùng biện về tranh thi theo hình thức bốc thăm nhóm 2-3 người, còn phần thi trình diễn tài năng thí sinh được thi đơn lẻ hoặc theo nhóm đã đăng kí từ trước.

              Đến với phần thi thứ nhất, 20 thí sinh của cuộc thi đã được chia thành các đội 2-3 người và lần lượt được gọi lên bốc thăm đề thi và hoàn thành phần thi của mình. Mỗi đội có tổng cộng 5 phút để chuẩn bị và diễn kịch kể từ lúc bốc đề thi. Những chủ đề cuộc thi đưa ra vô cùng đa dạng, từ những chuyện rất gần gũi với học sinh như gian lận thi cử, tình yêu tuổi học trò đến những vấn đề xã hội nhức nhối như xả rác bừa bãi, vi phạm luật giao thông. Các thí sinh với khả năng ứng biến tốt và sự hợp tác ăn ý đã hoàn thành một cách xuất sắc những tiểu phẩm ngắn về chủ đề của mình.              Sang đến phần thi thứ hai – cảm nhận tranh – các đội thi có 5 phút để lắp ghép hoàn chỉnh những mảnh ghép được cho thành một bức tranh hoàn chỉnh, và sau đó là hùng biện về bức tranh đội mình vừa ghép. Ở phần thi này, thay vì những vấn đề xã hội như phần thi đầu tiên, các thí sinh được tiếp cận với những danh lam thắng cảnh, ngày lễ cổ truyền, người nổi tiếng và ngôi trường đại học danh tiếng Văn Tảo. Với vốn kiến thức rộng về những chủ đề nói trên cùng với vốn từ ngữ phong phú, các đội thi đã có phần thể hiện rất thành công, mang lại cho khán giả nhiều kiến thức bổ ích về những chủ đề hùng biện.

              Phần thi cuối cùng, thi tài năng, chính là điểm nhấn của cuộc thi. Từ trước đến nay, học sinh khối tiếng Trung của Chuyên Ngoại ngữ đã có tiếng đa tài, đa nghệ, và phần thi tài năng này chính là nơi khả năng của các bạn được bộc lộ rõ nhất. Các thí sinh đã mang đến những tiết mục hết sức đa dạng, bao gồm hát, diễn kịch, và cả vẽ tranh. Vòng thi hấp dẫn này chắc chắn đã làm Ban Giám khảo và những khán giả có mặt được mãn nhãn.                Cuộc thi khép lại với giải nhất được trao cho bạn Đinh Thị Bích Ngọc, thí sinh đã rất thành công với tiết mục tấu hài, cùng với hai giải nhì, ba giải ba, bốn giải khuyến khích và một giải triển vọng.

              Cuộc thi Hùng biện bằng tiếng Hán của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã đi qua, nhưng chắc chắn nó đã để lại trong lòng Ban Giám khảo cũng như các khán giả những ấn tượng khó quên. Qua cuộc thi này,  tập thể giáo viên tiếng Trung của nhà trường-người tổ chức cuộc thi đã khơi dậy niềm yêu thích với tiếng Hán, đồng thời nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ và sự tự tin trước sân khấu lớn của các thế hệ học sinh nhà trường.

   FLSS News


  CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

      
  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ĐHQG Hà Nội

  Trang tin tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

  Thủ tục hành chính đối với học sinh PTCNN

  Chi hội cựu giáo chức PTCNN

  © Bản quyền thuộc về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 3754 9958 - E-mail: info@flss.edu.vn